Vừa dẫn bạn trai về giới thiệu cháu ruột đã chạy tới ôm chầm, cách xưng hô mới khiến tôi sốc nặng

Nắng - Ngày 16/06/2024 18:00 PM (GMT+7)

Hoàng luống cuống, đẩy thằng bé ra nhưng nó lại ôm chặt hai chân, miệng liên tục gọi bố. Khi ấy chị dâu từ trong bếp đi ra sững người còn đánh rơi đôi đũa đang cầm trên tay thì tôi đã lờ mờ hiểu mọi chuyện.

Tôi và Hoàng gặp nhau khi đi xuất khẩu lao động. Lúc theo đuổi tôi, anh giới thiệu là trai tân và tâm sự:

“Nói thật trước khi sang bên này làm ăn, ở quê anh có yêu một cô. Tuy nhiên hai đứa không hợp nhau nên bọn anh chia tay. Giờ cô ấy cũng lấy chồng, chẳng liên quan đến nhau nữa”.

Tôi tin là thật, ở nơi đất khách quê người, xa nhà nhiều thứ buồn tủi nên đã nhận lời yêu anh. Mỗi đứa làm một nơi nhưng cứ ngày nghỉ anh lại tranh thủ qua chỗ bạn gái. Thế rồi anh hết hợp đồng về nước trước tôi 1 năm. Lúc từ biệt tôi để lên máy bay về nước, anh hứa lên hứa xuống:

“Mình cùng cố gắng nhé. Anh về tìm việc làm ổn định, lo liệu mọi thứ đợi em về rồi mình cưới”.

Lúc từ biệt tôi để lên máy bay về nước, anh hứa nhất định cùng tôi tổ chức đám cưới. (Ảnh minh họa)

Lúc từ biệt tôi để lên máy bay về nước, anh hứa nhất định cùng tôi tổ chức đám cưới. (Ảnh minh họa)

Yêu xa 1 năm, tôi và Hoàng vẫn thường xuyên liên lạc qua facebook, lúc nào anh nói lời yêu thương, động viên hết mực khiến tôi càng toàn tâm toàn ý xác định sẽ gắn bó một đời cùng anh.

Chờ đợi mãi cũng đến ngày về Việt Nam. Nghỉ ngơi một thời gian, tôi lên thành phố chỗ anh đang làm cho gần nhau hơn.

Giờ tôi với anh cũng góp vốn vào kinh doanh buôn bán, công việc làm ăn khá tốt. Bọn tôi sống chung như vợ chồng vì mải kiếm tiền nên cứ hoãn cưới mãi, chưa về quê của nhau lần nào.

Rồi tôi có bầu, Hoàng mừng lắm, lập tức đưa về ra mắt hai bên. Hai đứa về nhà tôi trước, cách thành phố có mấy chục cây số.

Bố mẹ ở với anh trai tôi. Vợ trước của anh xấu số không may bị ung thư mất cách đây mấy năm, anh mới tái hôn cùng người vợ thứ 2 được 1 thời gian. Vài tháng trước chị dâu đón con trai riêng về sống chung. Thằng bé đang học lớp 2, ngoan ngoãn và hiểu chuyện nên cả nhà tôi ai cũng quý và coi nó như ruột thịt.

Hôm đó tôi với Hoàng vừa bước chân vào tới cửa nhà, chị dâu với anh trai đang nấu nướng dưới bếp, con trai riêng của chị dâu ngồi chơi gần cửa. Thấy tôi, mặt nó hớn hở chạy lại. Tưởng thằng bé mừng rỡ ra đón tôi, ai ngờ người nó ôm chầm lấy lại là Hoàng. Vừa ôm nó vừa gọi:

“A… bố … Con chào bố, bố đón con ạ?”

Tôi sững cả người lại tưởng thằng bé nhận nhầm song nó vẫn ríu rít:

“Con nhớ bố lắm! Sao giờ bố mới tới đón con”.

Hoàng luống cuống, đẩy thằng bé ra nhưng nó lại ôm chặt hai chân, miệng liên tục gọi bố. Khi ấy chị dâu từ trong bếp đi ra sững người còn đánh rơi đôi đũa đang cầm trên tay thì tôi đã lờ mờ hiểu mọi chuyện.

Biết không thể giấu giếm được hơn, Hoàng buộc thú nhận thằng bé chính là con anh. Người con gái mà Hoàng kể từng yêu nhưng không hợp đã chia tay đó chính là chị dâu thứ 2 của tôi. Tuy giờ chị dâu đã tái hôn, anh cũng chuẩn bị lấy tôi nhưng thỉnh thoảng vẫn hẹn chị đưa con lên thành phố cho nó đi chơi chung.

Biết sự thật tôi và cả nhà đều sốc, không tin người yêu đã giấu giếm chuyện có con riêng bao năm nay. Điều tréo ngoe nhất giờ bạn gái cũ của chồng tôi lại chính là chị dâu hiện tại, con trai anh thì sống cùng nhà với mình. Sau này bọn tôi lấy nhau, nó suốt ngày gọi anh là bố, tôi làm sao chịu đựng nổi? Mà giờ thai của tôi cũng đã 2 tháng tôi không biết phải làm sao.

Biết sự thật tôi và cả nhà đều sốc, không tin người yêu đã giấu giếm chuyện có con riêng bao năm nay. (Ảnh minh họa)

Biết sự thật tôi và cả nhà đều sốc, không tin người yêu đã giấu giếm chuyện có con riêng bao năm nay. (Ảnh minh họa)

Từ hôm biết chuyện về Hoàng, có lẽ vì quá sốc tôi bị ra máu dọa sảy. Giờ nằm giường dưỡng thai, tôi suy sụp vô cùng không biết có nên nhắm mắt bước tiếp để con sinh ra có bố. Cũng có lúc tôi nghĩ tới chuyện buông tay mà lại không nỡ. Thật sự có nằm mơ tôi cũng không thể tin nổi mình lại rơi vào cảnh này. Tôi rối lòng quá!

Cách xử trí dọa sảy thai 3 tháng đầu

Dọa sảy thai xảy ra phần lớn là do mẹ bầu bị kiệt sức, suy nhược cơ thể. Do vậy khi bị dọa sảy thai, mẹ bầu nên chú ý nghỉ ngơi nhiều, thư giãn, tránh căng thẳng, vận động nhiều. Ngoài ra, mẹ bầu có thể thực hiện một số lưu ý sau để bảo vệ thai nhi ở 3 tháng đầu thai kỳ:

 -Tập luyện nhẹ nhàng: Mẹ bầu có thể dành 30 phút mỗi ngày đi bộ, tập yoga để khỏe mạnh hơn, giữ được tâm trạng tốt và sinh nở dễ dàng hơn vào cuối thai kỳ;

- Tránh xoa bụng hoặc tự ý thăm khám âm đạo, điều này có thể kích thích cổ tử cung và gây ra sảy thai;

- Tránh quan hệ trong thời điểm này;

- Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ như ăn nhiều rau xanh và trái cây, ít dầu mỡ, không ăn các loại thức ăn tái, sống. Mẹ bầu có thể ăn các món ăn dưỡng thai như cháo cá chép, chè hạt sen;

- Không được uống rượu, bia hoặc hút thuốc trong bất cứ tình huống nào;

- Khám thai;

- Sử dụng thuốc hợp lý do bác sĩ chỉ định để giữ được bào thai.

Vừa dẫn bạn trai về giới thiệu cháu ruột đã chạy tới ôm chầm, cách xưng hô mới khiến tôi sốc nặng - 3

Vô sinh hơn 10 năm, người mẹ bất ngờ phát hiện bầu 8 tháng, khi mổ lấy thai bác sĩ hoảng sợ
Điều này làm cho các bác sĩ cảm thấy khó hiểu rằng tại sao bụng người mẹ lại ngày càng lớn lên như vậy?

Câu chuyện mang thai

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu