Xin đẻ thường không được, mẹ “chết đứng” sinh ra con chỉ có đầu, người đứt lìa kẹt trong bụng

Ngọc Linh Ngày 20/10/2020 19:05 PM (GMT+7)

Dù sản phụ được chuyển từ tuyến dưới lên với chỉ định mổ cấp cứu nhưng các bác sĩ lại quyết định để cô sinh thường.

Video: Tất tần tật quá trình sinh mổ.

Khi đi sinh, chắc hẳn một nguyên tắc một bà mẹ nào cũng phải nhớ là hoàn toàn tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bác sĩ cũng không thể nào đảm bảo 100% quyết định của họ là chính xác. Mới đây, cảnh sát Brazil đã thông tin về một vụ việc đau lòng xảy ra do quyết định chưa chính xác và kịp thời từ bác sĩ sản khoa. 

Theo đó, vụ việc này xảy ra tại bệnh viện Santa Casa de Misericordia ở thành phố Belem (Brazil) vào sáng ngày 16/10 vừa qua. Người thân của bà mẹ xin được giấu tên kể rằng ban đầu mọi người đưa sản phụ đến bệnh viện ở thành phố Ourem, gần nhà để sinh con.

Xin đẻ thường không được, mẹ “chết đứng” sinh ra con chỉ có đầu, người đứt lìa kẹt trong bụng - 1

Mẹ bầu được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để mổ cấp cứu nhưng bác sĩ lại quyết cho sinh thường.

Tại đây, các bác sĩ nói rằng sức khỏe của thai nhi khá yếu, nên họ đã ký giấy chuyển người mẹ này lên bệnh viện tuyến trên Santa Casa de Misericordia để mổ cấp cứu. Vậy nhưng khi đến nơi thì các bác sĩ tại bệnh viện này lại cho biết sản phụ có thể sinh thường được.

"Vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 8 nhưng cô ấy lại đột nhiên đau bụng chuyển dạ. Các bác sĩ ở bệnh viện thành phố Ourem đã chuyển cô ấy bằng xe cấp cứu lên bệnh viện Santa Casa de Misericordia với tờ giấy chuyển viện bên trong ghi rõ là sức khỏe thai nhi không tốt, cần được mổ khẩn cấp", chồng sản phụ kể lại. 

Nhưng bất chấp chỉ định trong giấy chuyển viện, các bác sĩ tại bệnh viện tuyến trên đã để mẹ bầu này chờ 3 tiếng đồng hồ rồi đưa vào sinh thường. Lúc đó, chồng và bạn của chị đều ra sức ngăn cản nhưng không được. 

"Các bác sĩ đã không nghe chúng tôi nói, cũng không làm theo yêu cầu được ghi trong giấy chuyển viện. Họ cứ liên tục thúc ép vợ tôi rặn. Rồi một bác sĩ cứ liên tục ấn vào bụng vợ tôi để đẩy em bé ra ngoài. Cuối cùng đầu của con tôi đã đứt khỏi cơ thể, bắn ra ngoài, rơi vào tay y tá rồi lăn xuống sàn nhà. Họ đã phải gây mê cho vợ tôi để mổ lấy phần còn lại của thai nhi", người chồng đau khổ tường thuật lại sự việc. 

Xin đẻ thường không được, mẹ “chết đứng” sinh ra con chỉ có đầu, người đứt lìa kẹt trong bụng - 3

Người bạn của sản phụ kể lại câu chuyện đầy đau đớn.

Người bạn của sản phụ cũng nói với cảnh sát rằng lúc đó phòng sinh đầy những người mặc blouse trắng. Họ chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối. Đồng thời, họ cũng phát hiện ra là tim em bé đã từng ngừng đập 2 lần.

Tuy nhiên, trước sự cáo buộc của gia đình nạn nhân, bác sĩ của bệnh viện Santa Casa de Misericordia nói rằng thai nhi đã chết trước khi chào đời.

Hiện tại, cảnh sát đã tiếp nhận và đang tiến hành điều tra vụ việc. Còn sức khỏe bà mẹ cũng đã ổn định, nhưng chị vẫn đang bị sốc và hoảng loạn khi biết con mình đã mất. Các bác sĩ vẫn đang giữ sản phụ lại để theo dõi thêm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xin-de-thuong-khong-duoc-me-chet-lang-sinh-ra-con-...

Đi vệ sinh khi mang thai 28 tuần, mẹ choáng váng khi thấy cộm cộm ở vùng kín
Bà mẹ mang bầu đôi đã rất lo lắng, hoảng sợ khi vừa đi vệ sinh xong thì cảm nhận được có "vật thể lạ" xuất hiện ở vùng nhạy cảm.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu