Sử dụng cần tây để giảm cân được nhiều người lựa chọn giúp vóc dáng thon gọn để thêm tự tin quyến rũ. Dưới đây là tổng hợp những cách dùng cần tây giảm cân an toàn hiệu quả khiến cân nặng giảm vù vù trong thời gian ngắn.
Công dụng của cần tây với sức khỏe
- Cung cấp chất chống oxy hóa quan trọng
Cần tây chứa hàm lượng lớn vitamin C, beta carotene và flavonoid giúp cung cấp dinh dưỡng chống oxy hóa cho cơ thể. Khi sử dụng cần tây sẽ giảm đi các trường hợp viêm trong đường tiêu hóa, tế bào, mạch máu và các cơ quan khác,...
- Cần tây giúp giảm viêm
Cần tây có khoảng 25 hợp chất chống viêm giúp bảo vệ và chống lại chứng viêm trong cơ thể.
- Cần tây hỗ trợ tiêu hóa
Các chất oxy hóa chống viêm trong cần tây giúp bảo vệ đường tiêu hóa của dạ dày. Uống cần tây giảm nguy cơ mắc các bệnh về viêm loét dạ dày, cải thiện niêm mạc và điều chỉnh tiết dịch dạ dày. Từ đó duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
- Giàu vitamin và khoáng chất với chỉ số đường huyết thấp
Trong cần tây chứa nhiều vitamin A, K và C cùng các khoáng chất như kali và folate, hàm lượng natri thấp. Sử dụng cần tây giúp bạn sở hữu chỉ số đường huyết thấp, có tác động làm chậm và ổn định lượng đường huyết trong máu.
7 Cách sử dụng cần tây giảm cân
Cách 1: Bột cần tây giảm cân
Bột cần tây giúp giảm cân nhờ hàm lượng calo có trong hỗn hợp này thấp. Bột được chiết xuất từ rau cần tây tươi dựa trên công nghệ sấy lạnh hiện đại và công nghệ nghiền thực phẩm ở nhiệt độ cao giúp lưu giữ các chất dinh dưỡng và enzym trong rau cần tây tươi.
Cách sử dụng bột cần tây giảm cân như sau:
- Cho khoảng 4g bột cần tây vào cốc thủy tinh và pha với 300ml -500ml nước ấm.
- Sau đó khuấy đều và uống thử, bạn có thể thêm đá hoặc chút mật ong để dễ uống hơn.
Cách 2: Nước ép cần tây giảm cân
Nước ép cần tây tươi giúp cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, canxi, sắt… Trong nước ép cần tây tươi còn chứa nhiều chất oxy hóa giúp làm sạch đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa đào thải mỡ tốt hơn.
Cách thực hiện nước ép cần tây đơn giản:
- Nguyên liệu: 200gr cần tây.
- Thực hiện:
- Cắt cần tây thành khúc 2cm sau đó rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút.
- Bạn vớt cần tây ra để ráo sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc bỏ bã qua rây, chỉ lấy nước cốt.
- Nên uống nước ép cần tây trước bữa sáng hoặc bữa trưa khoảng 15-30 phút.
Cách 3: Dứa cần tây giảm cân
Dứa chứa hàm lượng lớn Vitamin A, C, Canxi, Phốt Pho,…có tác dụng tiêu mỡ cực kì hiệu quả. Do đó, khi kết hợp dứa với cần tây sẽ tạo thành một hỗn hợp phát huy hiệu quả giảm béo cực kì tốt.
- Nguyên liệu: 200g cần tây và 300g dứa
- Cách thực hiện:
- Lấy cần tây rửa sạch để ráo. Và nửa quả dứa gọt sạch vỏ sau đó thái nhỏ.
- Cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Như vậy bạn có 1 ly sinh tố vừa giúp giảm cân và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
- Uống vào buổi sáng hoặc trước bữa ăn 15-20 phút để hỗ trợ cơ thể đào thải mỡ, dần dần lấy lại vóc dáng mơ ước.
Cách 4: Salad cần tây giảm cân
Sử dụng cần tây giảm cân là phương pháp được nhiều chị em sử dụng. Với hàm lượng vitamin, chất xơ cao, cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng ít calories cho cơ thể. Đồng thời, salad cần tây có công dụng đốt cháy mỡ thừa cực tốt, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân với cách làm đơn giản.
- Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi
- 150g ngó sen
- 200g cần tây
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông vàng
- Trái tắc, lá húng lủi và rau răm
- Cách làm như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cần tây bỏ lá thái khúc rồi ngâm vào nước đá lạnh để tăng độ giòn.
- Ngó sen thái khúc chẻ đôi ngâm nước lạnh và 1 ít nước cốt chanh để không bị thâm.
- Ớt chuông vàng và đỏ thái mỏng ngâm nước đá lạnh.
- Cà rốt bỏ vỏ thái khúc vừa ăn. Vớt tất cả nguyên liệu vừa sơ chế ra đĩa chuẩn bị trộn.
Bước 2: Luộc tôm
- Làm sạch phân tôm ở đầu và đường chỉ đen sau đó cho vào nước sôi luộc chín.
- Sau đó bạn bóc vỏ tôm và thái đôi con tôm.
Bước 3: Pha sốt tắc trộn salad
- Cho vào chén 3 muỗng canh đường (hoặc đường ăn kiêng), 3 muỗng canh nước cốt tắc, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt sau đó khuấy đều thu được hỗn hợp.
Bước 4: Trộn salad
- Cho 1 ít sốt vào tôm trộn đều để tôm thấm trước nhé.
- Cho ngó sen vào tô thêm 1 ít sốt vào trộn trước đợi 5 phút cho thấm rồi tiếp tục cho cần tây, cà rốt, ớt chuông, húng lủi thái nhỏ và hết phần xốt vào trộn đều để 5 phút cho thấm.
Cách 5: Sinh tố rau cần tây giảm cân và cà chua
Rau cần tây khi kết hợp với cà chua cũng cho tác dụng giảm béo hiệu quả. Sinh tố cần tây và cà chua có chứa nhiều vitamin A, E, C hỗ trợ tống khứ cholesterol xấu ra ngoài, thanh lọc cơ thể, giúp giảm cân nhanh và hiệu quả.
- Nguyên liệu: 100g cần tây và 1 quả cà chua.
- Cách thực hiện như sau:
- Rửa sạch cần tây, cà chua rồi cắt khúc và cho vào máy xay.
- Xay nhuyễn rồi vắt lấy nước và cho vào tủ lạnh.
- Uống trước bữa sáng hoặc trưa.
Cách 6. Cách giảm mỡ bụng bằng cần tây và chanh
Chanh chứa nhiều vitamin C, acid citric và axit axetic, không có chất béo… giúp phân hủy chất béo trong cơ thể. Chanh kết hợp với cần tây giúp quá trình triệt tiêu mỡ thừa nhanh hơn, lượng calo được đốt cách triệt để mà lại hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe.
- Nguyên liệu: 200g cần tây và ½ quả chanh.
- Cách thực hiện như sau:
- Cần tây cắt gốc rửa sạch, cắt khúc sau đó cho vào máy ép.
- Đổ nước ép ra cốc, sau đó vắt ½ quả chanh và thêm 1 chút mật ong cho dễ uống.
- Uống hỗn hợp trên trước bữa ăn hay sau khi tập luyện thể thao.
Lưu ý: Những người có mắc dạ dày không nên sử dụng loại nước ép này vì lượng acid trong chanh có thể làm dạ này trở nên nặng hơn.
Cách 7: Giảm cân với cần tây và cà rốt
Hỗn hợp sinh tố cần tây và cà rốt giúp làm cơ thể kích thích tiết mật, tăng trao đổi chất, hỗ trợ giảm béo nhanh chóng. Uống 1 ly cần tây và cà rốt hàng ngày sẽ làm tăng cảm giác no và cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
- Cách thực hiện như sau:
- Chuẩn bị 100g cần tây rửa sạch rồi thái khúc 2-3 cm.
- 1 củ cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch thái khúc 2-3 cm.
- Bạn cho 2 nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước rồi xay nhuyễn. Sau đó bạn lọc bỏ bã qua rây và thưởng thức.
Lưu ý khi uống nước ép cần tây giảm cân
- Với những người bị huyết áp thấp, người bị bệnh thận, người bị đau dạ dày nặng, phụ nữ mang thai,… không nên uống nước ép cần tây.
- Uống nước ép cần tây thường xuyên có thể khiến làn da trở nên nhạy cảm, dễ bị sạm hơn nên người dùng phải chống nắng thật kỹ trước khi ra ngoài.
- Uống nước cần tây trước bữa ăn 30 phút và kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.