Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả

Tóc Vàng Ngày 09/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Sự quyết tâm không lên cân của Kỳ Duyên trong suốt mùa dịch này là có lý. Tuy nhiên, có không ít người đang đánh đồng giữa việc giảm cân và giảm mỡ khi mặc mưa/áo gió chạy thể dục.

Trong lúc toàn dân toàn quốc đang chung tay góp sức dập dịch thì mỗi cá nhân cần nêu cao tinh thần tự giác, rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức đề kháng. Tập luyện kháng lực không chỉ giúp bạn khoẻ lên mà còn đem đến nhiều lợi ích về thẩm mỹ và đẩy lùi lão hoá. 

Những ngày này, mở newfeed lên là chúng ta có thể thấy người người nhà nhà khoe thành quả chạy bộ hay tập thể dục tại nhà. Hoa hậu Kỳ Duyên cũng vậy, vốn là một người đang trụ vững ngôi vị body chuẩn chỉnh sau 7749 "thất thế" vì tăng cân. Cô nàng tiếp nối series giữ dáng bằng việc chạy bộ quanh hầm giữ xe của chung cư cao cấp mình ở.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 1

Hoa hậu Việt Nam 2014 kể từ khi trở về sau Sao Nhập Ngũ có ý thức rất lớn trong việc rèn luyện nghiêm ngặt. Cô đã từng thực hiện series tập tại nhà để lên múi bụng và giờ là chạy bộ. Có lẽ khi không biết phải tập gì thì chạy là ý tưởng hay ho nhất.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 3

Bông hậu cũng chia sẻ, lúc chạy thích mặc áo gió vì ra nhiều mồ hôi, người nóng chạy rất đã. Trong hình là cô đã mặc 3 lớp áo: 1 áo bra, 1 áo dài tay và tiếp đến là áo gió bên ngoài. Thông thoáng nhất có lẽ là đôi chân dài xứng tầm hoa hậu trứ danh.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 4

Sự tươi tắn, hồng hào và rạng rỡ của Kỳ Duyên có được ngày hôm nay là nhờ dày công chăm sóc, khổ luyện. Có ai biết được sau lớp lớp áo đó là body "thắt đáy lưng ong" như thế này đâu chứ.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 5

Cô nàng luôn tương tác với fans hâm mộ trên story trong mỗi buổi tập luyện như một cách trò chuyện và truyền động lực tới cộng đồng.

Kỳ Duyên chăm chỉ và có vóc dáng đẹp là điều không ai có thể chối cãi. Có rất nhiều người đã được truyền cảm hứng giảm cân nhờ màn hạ quyết tâm của bông hậu. Đang trong thời điểm dịch nhạy cảm, mỗi người cần che đậy cẩn thận mỗi khi ra ngoài. Chạy bộ đôi khi cũng không tránh khỏi việc chạm mặt nhau trên đường chạy, mặc áo che chắn là đúng. Tuy nhiên, mặc nhiều lớp áo hay mặc áo gió để ép mồ hôi hòng giảm cân có đúng?

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 6

Mặc áo mưa hay áo gió chạy bộ giảm cân từ lâu đã trở thành phong trào của những người có mong muốn sở hữu một vóc dáng như siêu mẫu.

Theo nghiên cứu khoa học, trước khi bước lên bàn tập, cân nặng của bạn là 60kg. Sau 1 giờ đồng hồ chạy miệt mài với áo mưa, bước lên lại bàn cân, trọng lượng lúc này của bạn là 59.5kg. Vậy có nghĩa là bạn cần 10 giờ đồng hồ mặc áo mưa chạy bộ liên tiếp với điều kiện không uống nước, khi đó bạn sẽ giảm được 5kg. Cách ép cân bằng việc áo mưa carido hoặc xông hơi trong thời gian ngắn như thế này thường được các vận động viên thể hình, cử tạ hay đấu vật áp dụng.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 7

Tuy nhiên, họ cần ép cân để đặt được cân nặng tối đa có thể thi đấu trong hạng cân đó. Chỉ cần vượt qua thời điểm cân trước khi thi đấu là họ có thể uống nước để cân nặng trở lại bình thường.

Với các vận động viên là như vậy, còn với bạn? Cấu tạo cơ thể con người có tới 70% là nước. Khi hoạt động, cơ thể đổ mồ hôi được hiểu như 1 cách làm giảm nhiệt độ, được thực hiện bằng cách tiết nước giàu các tuyến eccrine. Trong thời tiết nóng, hoặc khi cơ bắp của cá nhân nóng lên do gắng sức, mồ hôi được tạo ra nhiều hơn.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 8

Tốc độ mồ hôi tối đa của người lớn có thể lên đến 2-4 lít mỗi giờ hoặc 10-14 lít mỗi ngày (10-15g/phút), nhưng ít hơn ở trẻ em trước tuổi dậy thì.  

Càng đổ nhiều mồ hôi, cân nặng của bạn sẽ nhẹ đi nhưng khi cơ thể mất nước đẽ phát tín hiệu buộc bạn phải uống nước. Lúc này cơ thể sẽ hấp thụ lại lượng nước đã mất và bạn lại trở về trọng lượng cũ. Chị em nên nhớ, việc giảm cân và giảm mỡ là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Cái chúng ta cần là giảm mỡ, còn giảm cân thì chỉ đơn giản là đi vệ sinh thôi cũng đã giảm được ít nhiều.

Tuy nhiên, mất nước gây ra nhiều rủi ro nguyên hiểm như: 

- Làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của cơ bắp, kiệt sức, nhầm lẫn;

- Mạch nhanh;

- Chuột rút;

- Chóng mặt khi đứng mà không biến mất sau vài giây;

- Mất nước quá nhiều có thể dẫn đến hôn mê, mất ý thức;

- Ra nhiều mồ hôi còn làm bạn mất 1 lượng muối (các chất điện giải): Na, Ca, Ka, Mg trong cơ thể.

Vì vậy, mất nước có thể khiến cho việc tập luyện của bạn trở nên khó khăn hơn và đây không phải là 1 cách tốt. Cơ chế của việc tiết mồ hôi thông qua sự khuếch tán nước vào không khí thực sự không tốn nhiều năng lượng và nó quá nhỏ bé để bạn đánh đổi việc tăng nhiệt độ cơ thể, mất nước để giảm cân.

Cơ thể sinh ra cơ chế tiết mồ hôi để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể về mức bình thường để bảo vệ cơ bắp cũng như các hoạt động sống được bình thường. Thế nhưng việc mặc áo mưa, áo bông tập luyện lại đẩy nhiệt độ cơ thể lên cao bởi bạn hi vọng nó giúp tiếp nhiều mồ hôi hơn. Trong áo mưa cực kì kín, mồ hồi ko bay hơi được, gió cũng không vào được có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng quá cao, có thể làm rối loạn chức năng hoạt động của cơ thể.

Kỳ Duyên mặc áo gió chạy thể dục, ướt đẫm mồ hôi nhưng có đồng nghĩa giảm cân hiệu quả - 9

Tóm lại, mặc áo mưa tập luyện với hi vọng giảm cân, giảm mỡ cơ thể lâu dài là điều không nên. Giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và khoa học phải xuất phát từ sự thâm hụt calo trong dinh dưỡng lẫn luyện tập.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ky-duyen-mac-ao-gio-chay-the-duc-uot-dam-mo-hoi-nhung...

Sắm đơn sơ chỉ vài dụng cụ tập tại nhà, cô sinh viên năm cuối múi bụng cuồn cuộn
Nếu giãn cách xã hội làm bạn bí ý tưởng tập luyện tại nhà thì Ngọc Thảo sẽ giúp bạn tìm ra bí quyết độ dáng thon, bụng múi săn chắc.
Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tập cùng sao