Sao Việt "bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò

Tóc Vàng Ngày 15/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Cứ ngỡ như Ngọc Trinh đã là trùm cuối không ai đọ lại được về độ dẻo nhưng vẫn chưa choáng bằng nàng MC có đôi chân dài 1,1 mét.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng rần rần "bắt trend" thử thách độ dẻo dai trên Tik Tok. Cách thức thực hiện thử thách chỉ diễn ra trong vòng 13 giây nhạc chạy nhưng đã thu hút được lượng lớn người tham gia, kể cả các ngôi sao trong Vbiz.

Luật chơi là bạn sẽ phải chống cùi chỏ tay xuống dưới đất trong khi chân vẫn giữ nguyên vị trí. Ai giữ được cùi chỏ ở tư thế chống đó, đồng thời tay cầm điện thoại quay sẽ là người hoàn thành thử thách. 

Ngọc Trinh là người đẹp khởi xướng ra trend này và đã thách đố hàng loạt người thực hiện theo. Với tỉ lệ thân hình cân đối cùng 3 vòng hoàn hảo, người đẹp Trà Vinh còn đã từng kinh qua thời gian tập luyện yoga, học nhảy nên có lẽ không khó để cô nàng "đu trend" này.

Mỹ nhân sinh năm 1989 còn tăng độ khó của thử thách lên bằng cách đi thêm đôi guốc cao 12cm đến từ thương hiệu Taroishida.

Sĩ Thanh cũng là bóng hồng thực hiện thử thách thành công. Cô diện một bộ đồ thun bo sát, khoe khéo luôn đường cong cơ thể mỹ miều thường thấy. Quý cô U35 còn cho rằng, thử thách này quá dễ dàng đối với cô và đang đợi trend mới khó nhằn hơn.

Huyền Lizzie "đu trend" thành công nhưng cũng khá vất vả vì đã không khởi động kĩ.

Chưa hết, độ khó của thử thách "người nhện" còn được tăng lên một tầm cao mới. MC Đặng Thanh Thanh Huyền đang là người giữ kỉ lục khi đi đôi boots cao tới tận 25cm nhưng vẫn chống cùi chỏ xuống tận dưới đất một cách ngon lành.

Nhìn mô tả và xem các người đẹp thực hiện trông có vẻ nuột nà và dễ dàng, thế nhưng, thực tế thử thách này có "dễ xơi" như nhiều người vẫn tưởng?

Cô nàng Thuý Kiều - trợ lý thân cận của Ngọc Trinh cũng "đu trend" theo chủ tịch nhưng cuối cùng lại nhận cái kết đắng là đầu cắm mặt xuống dưới đất.

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 1

"Thánh lầy" Diệu Nhi còn không dám thực hiện chỉ vì... sợ nhưng cô nàng lại lấy lí do là bị khớp. Còn stylist Phạm Bảo Luận cũng hí hửng thực hiện nhưng cuối cùng lại bị "cắm đầu mém dập môi".

Thực tế, trend này chỉ áp dụng được cho những ai siêng vận động và có khớp gối, háng mềm dẻo. Minh chứng cho loạt ví dụ phía trên là Ngọc Trinh, Sĩ Thanh hay MC Thanh Huyền đều là những người có tập luyện, đặc biệt là yoga. Trong yoga còn có nhiều động tác yêu cầu độ khó cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, những ai sở hữu một đôi chân dài, phần lưng ngắn, đồng thời cánh tay dài sẽ dễ dàng thực hiện hơn cả.  Đây cũng là 1 đặc điểm trời cho của các người mẫu.

Dù là một thử thách vui nho nhỏ nhưng cũng phần nào kích thích tinh thần tập luyện cũng như rèn độ dẻo dai cho mỗi cá nhân đang tuân thủ quy định giãn cách xã hội tại nhà. Nếu hiện tại bạn đang nhận được lời thách đố nhưng chưa đủ khả năng thực hiện được thì những động tác giãn cơ nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành trend, đồng thời cho 1 body linh hoạt, dẻo dai và khoẻ mạnh.

Tư thế vũ công (dance Pose)

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 3

Đứng thẳng trên thảm tập, co gối trái ra sau và tay trái giữ trên mu bàn chân trái. Cơ thể lúc này trụ trên chân phải Đưa tay phải tới trước, từ từ nghiêng nhẹ người tới trước đồng thời kéo tay trái và chân trái lên cao. Giữ tư thế trong 5 giây và đổi bên.

Tư thế đứa trẻ hạnh phúc (Happy Pose)

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 4

Nằm ngửa trên thảm tập, sau đó co 2 gối lên gần ngực và mở rộng sang 2 bên 2 tay giữ ngón chân cái của 2 chân. Giữ im tư thế trong 30 giây và lặp lại.

Tư thế Reclined Bound Angle

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 5

Nằm ngửa trên sàn. 2 tay để ở vị trí thoải mái nhất, đồng thời co gối lại, chụm 2 lòng bàn chân vào nhau và mở rộng 2 chân sang 2 bên. Giữ im trong 30 giây và thực hiện lại.

Tư thế con ếch (Frog Pose)

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 6

Đầu tiên các bạn quỳ gối trên sàn với 2 tay chống ở trước Mở rộng đùi sang 2 bên, lưng thẳng. Lúc này cẳng chân nằm hoàn toàn trên sàn. Chống khủy tay lên sàn, lưng song song với sàn, mở rộng chân thêm chút nữa.

Tư thế chim bồ câu

Lưu ý: Những người có vấn đề về khớp gối thì không nên tập bài này.

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 7

Đầu tiên các bạn vào tư thế hình chữ V ngược (chó cúi đầu). Đưa chân phải tới trước bắt chéo chân trái ra sau chân phải. Sau đó bước chân trái ra sau, hạ thấp thân người và đặt đùi phải sang bên phải. Hạ thấp hống xuống càng nhiều càng tốt. 2 tay đưa tới trước và gập người xuống sàn. Giữ im 30 giây và trở về tư thế chó cúi đầu rồi lặp lại.

Tư thế chùng chân thấp

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 8

Giống như bài Lunges khi tập thể hình. Tư thế chùng chân thấp này cũng tương tự. Đứng thẳng. Bước 1 chân tới trước 1 bước dài. Hạ thấp thân người xuống sao cho cằng chân sau nằm trên sàn, 2 tay đánh lên trước qua đầu. Giữ tư thế 30 giây và đổi bên. Thực hiện động tác chậm rãi.

Tư thế con lạc đà

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 9

Quỳ gối trên sàn, người thẳng. Từ từ ngả cong người ra sau, 2 tay chạm vào gót 2 chân. Mặt hướng lên trần. Hít vào kéo căng cơ ngực. Giữ im trong 30 giây trước khi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế Reclining Hero

Sao Việt amp;#34;bắt trend” Tik Tok đọ độ dẻo dai, nhìn như phim kinh dị nhưng khó ra trò - 10

Cũng tương tự như tư thế anh hùng, tuy nhiên bạn sẽ không ngồi trên gối mà sẽ từ từ ngả người nằm ngửa ra sau. Giữ tư thế trong 30 giây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-viet-bat-trend-tik-tok-do-do-deo-dai-nhin-nhu-phi...

Tập cùng sao: nghỉ dịch, hội mỹ nhân Việt nghĩ ra đủ môn đốt mỡ tại nhà
Phòng gym đóng cửa và không nên đi đâu, không có nghĩa là nghỉ vận động. Có người tập với mini band, chịu chi hơn thì thuê HLV kèm 1:1, chi mạnh hơn...
Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu Ngọc Trinh