Advertisement

[Bài dự thi - MS 32] Dắt con đi chơi: Lần đầu tiên con đi biển

Ngày 05/06/2018 07:03 AM (GMT+7)

Con khi đó là cậu bé 3 tuổi chỉ mới biết nói, lần đầu tiên nhìn thấy biển con cứ reo hò, la hét phấn khởi nói "Biển..biển!!!".

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Thái Bảo Lâm

Năm sinh: 2014

2. Bài dự thi: Lần đầu tiên con đi biển

Năm ngoái, cả nhà dừng chân tại bãi biển Long Hải. Con khi đó là cậu bé 3 tuổi chỉ mới biết nói, lần đầu tiên nhìn thấy biển con cứ reo hò, la hét phấn khởi nói "Biển..biển....".

Ông ngoại và các cậu thì thay nhau đem các vật dụng cần thiết xuống xe. Còn lại bà ngoại, mẹ và các dì thì đi thay đồ bơi cho chính mình và bọn trẻ tụi con. Đứng trên bờ đợi thoa kem chống nắng, con chẳng chịu đứng yên, cứ chạy rồi nhảy, rồi leo trèo hết ghế này ghế nọ nhìn ra biển.

Khi mọi người đã sắp xếp mọi thứ xong xuôi, kem chống nắng cũng đã thấm. Các cậu ẵm con chạy ào ra đón sóng biển. Ngược lại với dáng vẻ thích thú ban đầu, con co quắp người lại, tay ôm chặt cổ cậu út vừa la vừa khóc "Sợ...Ớt sợ...".

Cả nhà đều ngạc nhiên và phì cười với con, cậu đành ẵm con lên bờ, đem đồ chơi xuống cho con vọc cát. Mà cả buổi cứ đang ngồi chơi, sóng đánh vào là con vội quăng hết đồ chơi mà chạy lên cao hơn.

Tới gần cuối ngày con mới dám đi ra biển, đem cát ra đổ xuống nước, nhưng chỉ dám đứng chỗ nước tới mắt cá chân thôi nhé. Thế là chuyến đi biển của con chỉ có nhìn thấy biển và ở trên bờ chơi với cát mà thôi.

Sợ nước, sợ biển thế đấy mà về nhà mẹ hỏi con thích đi biển không thì con lại bảo: "Mai đi biển tiếp nha mẹ"!

[Bài dự thi - MS 25] Dắt con đi chơi: Một ngày thật vui của 2 cha con
Chỉ cần nhìn thấy con vui vẻ chạy nhảy, hò hét hay đơn giản con đuổi theo đàn chim là mình thấy được niềm hạnh phúc của con khi được vui chơi đúng với...
Theo Ngọc Trinh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi