Advertisement

[Bài dự thi - MS 57] Dắt con đi chơi: Kì nghỉ đầu tiên của Đậu Đậu

Ngày 08/06/2018 09:50 AM (GMT+7)

Điều hạnh phúc hơn cả là bên cạnh tôi trong chuyến đi này sẽ có thêm một người bạn đồng hành nhỏ bé - Đậu Đậu.️

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Minh Uy

Năm sinh: 2017

2. Bài dự thi: Kì nghỉ đầu tiên của Đậu Đậu

Một buổi trưa nắng cuối tháng 5, bố Đậu đi làm về nhẹ nhàng âu yếm anh con trai nhỏ vào lòng rồi bố thủ thỉ một điều gì đó. Rồi anh chạy đến phòng bếp ôm tôi từ sau và hỏi: "Sắp nghỉ lễ rồi, vợ con muốn đi đâu nào?”.

Theo thói quen, tôi bĩm môi buột miệng nói: “Đi Resort". Trong thâm tâm thì nghĩ: “Bao giờ cho đến ngày đó"...

Hôm sau, sau bữa cơm tối, bố Đậu cho tôi xem bức ảnh căn villa thật đẹp và nói: “hôm tới đưa mẹ Đậu và Đậu đi nghĩ dưỡng nhé!” Tôi chưa kịp cong cớn đáp trả thì anh nói tiếp: “Là sự thật, anh đặt phòng rồi”.

Tôi chỉ kịp phá lên cười vì vui sướng và hạnh phúc. Sau từng ấy tháng quanh quẩn xó nhà cùng thằng quỷ nhỏ, thì giờ tôi đã có thời gian để thư giãn. Mà điều hạnh phúc hơn cả là bên cạnh tôi trong chuyến đi này sẽ có thêm một người bạn đồng hành nhỏ bé - Đậu Đậu.️

Flamigo Đại Lải Resort đón chào gia đình tôi bằng cơn mưa nhẹ. Những hạt mưa nhỏ cùng cơn gió nhè nhè thổi bay luôn suy nghĩ của tôi về set đồ bơi của Đậu Đậu. “Mưa, vậy là Đậu nhỏ không được vùng vẫy dưới bể bơi rồi“.

Chúng tôi dùng tạm bữa trưa rồi đến nhận 1 căn villa khá sang trọng. Lần đầu tiên Đậu được xuống bể bơi, em được bố cho ngồi trên phao bồng bềnh di chuyển trên mặt nước. Em cười tít mắt, thỉnh thoảng reo lên thật to thích thú. 

Đó như kiểu em vừa nhận ra những thứ mới lạ vậy ý. Trước khi đi cháo đã được chuẩn bị trước cho Đậu, sau một ngày di chuyển và vui chơi Đậu có vẻ khá mệt chén bay bát cháo to rồi ì ê đòi mẹ cho đi ngủ khá sớm. Trộm vía em bé không lạ phòng và tận hưởng giây phút ngủ tại Resort thật êm đềm.

 Sáng thức giấc ở một nới xa, Đậu được bố mẹ cho đi dạo. Em được bố dắt chạy trên nền cỏ xanh ngát, hít thở không khí trong lành, được nghe tiếng chim hót và em cũng bí bo tập nói như tiếng chim.

Rồi em được bố đưa đi công viên. Bước chân còn chưa vững nhưng dường như nhìn em rất thích thú. Em hòa mình thật nhanh với  đồ chơi nhiều màu sắc. Nhìn con chơi đùa vui vẻ mà trong lòng mẹ vui sướng khôn siết. Giống như khi một thiên thần nhỏ vui vẻ cả thế giới đó sẽ vui vẻ và hạnh phúc theo.

Chuyến đi ấy không quá xa nhưng đủ để mới lạ với một cậu bé 9 tháng như con. Chuyến đi ấy không phải quá nhiều thời gian đối với bố con nhưng là cả thời gian trọn vẹn bố bỏ qua công việc để vui chơi và chăm sóc con.

Dù sau này đi đâu đi nữa miễn là chúng ta đi cùng nhau con nhé. Mỗi ngày thêm lớn con sẽ có nhiều thứ để học hỏi hơn và bố mẹ sẽ giúp con khám phá thế giới to lớn này.

Yêu con. Hạt Đậu nhỏ!

[Bài dự thi - MS 42] Dắt con đi chơi: Hành trình dắt con đi muôn vạn dặm
Được đi chơi con vui lắm, mặt con lúc nào cũng phấn khởi và đáng yêu, ánh mắt con lúc nào cũng rạng rỡ khi tò mò khám phá biển, khám phá vạn vật xung...
Theo Nguyễn Thanh Dung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi