Advertisement

[Bài dự thi - MS 42] Dắt con đi chơi: Hành trình dắt con đi muôn vạn dặm

Ngày 06/06/2018 15:40 PM (GMT+7)

Được đi chơi con vui lắm, mặt con lúc nào cũng phấn khởi và đáng yêu, ánh mắt con lúc nào cũng rạng rỡ khi tò mò khám phá biển, khám phá vạn vật xung quanh.

1. Thông tin thí sinh

- Họ và tên con: Nguyễn Gia Khang           

Năm sinh: 2017

2. Bài dự thi: Hành trình dắt con đi muôn vạn dặm

Gửi Gia Khang yêu quý của ba mẹ!

Có lẽ đây là lần đầu tiên mẹ viết về con, viết vào ngày đặc biệt con tròn 1 tuổi, ngày mà ba mẹ được tận mắt chào đón con yêu đến với thế giới chung của cả gia đình. Mới ngày nào ba mẹ còn mong chờ từng ngày, từng giờ để được gặp con. Ngày này năm trước con lọt thỏm trong tay ba mẹ vậy mà giờ đây con đã được 1 tuổi và kháu khỉnh đáng yêu đến thế nào.

Suốt thời gian qua từ khi có con ba mẹ lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì mỗi ngày được ngắm con, yêu thương chăm sóc con, được chứng kiến con khôn lớn, trưởng thành mỗi ngày.

Và chính những lúc đó là giây phút hạnh phúc ngọt ngào nhất mà chàng trai Gia Khang mang đến cho ba mẹ! Con biết không, cái khoảnh khắc mẹ tận mắt nhìn thấy con, âu yếm con vào lòng nó hạnh phúc đến nhường nào!

Vì từ lúc mang bầu con, mẹ nghén đến tận tháng thứ 5, không ăn uống được gì những tưởng lúc đó mẹ kiệt sức nhưng nghĩ đến thiên thần bé nhỏ từng ngày đang lớn dần trong bụng mẹ lại có động lực tiếp tục chiến đấu chỉ mong con luôn khỏe mạnh.

Một năm con đến bên ba mẹ có biết bao kỉ niệm đáng nhớ, những kỉ niệm từ hồi con biết lẫy, biết bò, giai đoạn này con đang chập chững biết đi, mẹ tận mắt chứng kiến từng bước đi của con thật hạnh phúc biết bao!  

Mẹ nhớ những tháng ngày đầu đời con hay khóc đêm, ngủ hay giật mình, tỉnh giấc phải bế ẵm cả đêm, có những lúc mẹ mệt quá dựa mình vào đầu giường ngủ thiếp lúc nào không hay lúc giật mình tỉnh giấc đã thấy con nằm ngủ ngon lành, những lúc như thế mẹ chỉ muốn ngắm nhìn thiên thần nhỏ của mẹ đang say giấc nồng.

Rồi mẹ nhớ những ngày con ốm sốt, con phải trải qua 2 lần ốm liên tục, nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Những lúc như thế bố mẹ thương con nhiều lắm, chỉ mong sao giá như ba mẹ có thể gánh hết được bệnh tật cho con.

Từ khi sinh ra, con đã có sức đề kháng không được khỏe, mới 2 tháng con đã ốm và ròng rã mấy tháng liền con phải chống chọi từ bệnh này qua bệnh khác, những lúc đó ba mẹ cũng cố gồng mình đối mặt và mong con từng ngày hồi phục nhanh chóng. 

Trong ánh mắt của con mẹ hiểu được rằng con là đứa trẻ ngoan, không muốn để cho ba mẹ lo lắng dù ốm sốt, mệt mỏi nhưng con vẫn luôn cười tươi mỗi khi ba mẹ trò chuyện cùng con. Mẹ thương lắm khi nhìn thấy con như vậy nhưng đó cũng là động lực lớn lao để mẹ con ta cùng vượt qua mọi thử thách trong bệnh viện.

Gia Khang yêu của mẹ! Cho dù có thế nào đi chăng nữa, ba mẹ luôn cố gắng để con được có tất cả những điều tốt đẹp nhất. Mới hôm qua thôi cả gia đình mình cùng đi du lịch, chuyến du lịch biển đầu tiên trong đời của con đánh dấu con tròn 1 tuổi.

Mới đầu mẹ băn khoăn lắm mới dám quyết định cho con đi, trong đầu mẹ chỉ lo cho con khi con chưa đi chơi xa bao giờ vì con mới trải qua 2 đợt ốm liên tiếp mà mẹ đã quyết định cho con đi quãng đường hơn 500km, mẹ chỉ sợ con sẽ quấy khóc, sợ con sẽ ốm lại, con không quen với môi trường mới. 

Nhưng rồi, những lo lắng của mẹ đều tan biến khi thật bất ngờ con được đi chơi con vui lắm, mặt con lúc nào cũng phấn khởi và đáng yêu, ánh mắt con lúc nào cũng rạng rỡ khi tò mò khám phá biển, khám phá vạn vật xung quanh một cách hào hứng.Sáng sớm ba dắt con ra bờ biển, 2 cha con cứ mải ngắm bình minh đến khi bóng mình trải dài trên bãi cát, ba cho con tắm biển nhưng thanh niên của mẹ sợ nước không dám xuống.

Nhìn hình ảnh 2 cha con trên bãi biển trong lòng mẹ hạnh phúc lắm con yêu ah. Yêu con lắm, ba mẹ sẽ cùng con khám phá các miền đất mới, sẽ cho con được thấy Việt Nam mình đẹp biết bao, không chỉ đẹp trong các câu chuyện cổ tích hay những hình ảnh trên tivi, mà sẽ cho con đi đến những nơi nào mà con thích.

Rồi cả gia đình mình sẽ hòa vào thiên nhiên tươi đẹp này con yêu nhé.

Nhân dịp con trai của mẹ tròn 1 tuổi, ba mẹ chẳng mong gì hơn chỉ mong mỗi ngày thức dậy thấy con ăn ngon, ngủ ngon, chơi ngoan thôi là ba mẹ đã thấy hạnh phúc, mừng vui lắm rồi!

Mẹ muốn nói với con thật nhiều thật nhiều lần rằng ba mẹ yêu con rất nhiều. Ba mẹ chúc Gia Khang luôn là chàng trai thông minh, lém lỉnh, niềm tự hào lớn của ba mẹ và gia đình ta.

Mẹ xin dừng bút tại đây chúc chàng trai của mẹ thêm tuổi mới luôn manh khỏe, mạnh mẽ và đáng yêu nhất!

[Bài dự thi - MS 37] Dắt con đi chơi: Mỗi bước đi là một bước trưởng thành
"Dắt con đi chơi", nghe có vẻ đơn giản nhưng đối với gia đình tôi đó là những hành trình thú vị và hạnh phúc.
Theo Thúy Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi