Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng

Như Loan Ngày 24/08/2020 09:46 AM (GMT+7)

Con gái chị Nhung 5 tuổi biết nấu ăn giặt đồ, không bao giờ ăn bánh kẹo, 7 giờ tối lên giường đi ngủ.

Chị Nhung sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, qua một người bạn dạy Tiếng Anh chị quen được anh David Watts (đang làm giáo viên Tiểu học). Sau một năm yêu nhau thì cả hai tiến tới kết hôn và chuyển vào Đà Nẵng sống năm 2013. Họ đã có với nhau một trái ngọt vô cùng dễ thương là bé Angelina năm nay tròn 5 tuổi.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 1

Bé Angelina là kết tinh ngọt ngào của chị Nhung và thầy giáo dạy tiểu học.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 3

Theo lời chị Nhung, qua một người bạn dạy Tiếng Anh chị và anh David Watts quen nhau ở Hà Nội cách đây 10 năm trước. Ngày hôm đó tình cờ mọi người rủ nhau đi câu cá, ai cũng có đôi có cặp, chỉ có anh David Watts là lẻ loi một mình.

Chị kể: “Mình được chị bạn gọi điện rủ đi câu cá, mà bản thân mình ghét câu cá lắm luôn vì nó không hợp với cá tính của mình. Nhưng mình vẫn nhận lời đi cho vui vì muốn giao tiếp thêm với người nước ngoài để coi học hành có vào đầu không, ai ngờ như vịt nghe sấm. Quen nhau, yêu nhau nói chuyện toàn google dịch, đi du lịch nước ngoài cùng nhau nhưng vẫn không giao tiếp được gì nhiều”.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 4

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 5

Bé là con gái nên không hiếu động như các bé trai.

Tuy không trò chuyện được quá nhiều song qua những cử chỉ và hành động quan tâm chị Nhung vẫn cảm nhận được sự chân thành, tử tế của anh chàng người nước ngoài. Đó cũng là lý do để chị quyết định đi tới kết hôn và cùng nhau chuyển vào Đà Nẵng sống gần biển, ngày ngày thả mình với đam mê lướt sóng.

Chị tâm sự, những năm đầu của hôn nhân thật sự khó khăn do khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, tư duy và cả thói quen. Do tiếng Anh vẫn còn kém nên chị chẳng thể diễn đạt cho anh hiểu, nhiều lúc tức chị phát khóc và có lúc tưởng như muốn bỏ cuộc vì nghĩ khó có thể hòa hợp.

Trăn trở nhiều là vậy nhưng chị Nhung nghĩ rằng, dù lấy chồng Việt hay chồng Tây thì bản thân mỗi người phải cố gắng thì mối quan hệ mới tốt đẹp được. Dù có tranh cãi tới đâu thì không bao giờ anh nói lời xúc phạm, đặc biệt là không bao giờ đánh vợ. Đó dường như là một điều cấm kỵ trong văn hoá phương Tây. Anh David Watts chỉ cho chị Nhung về văn hóa và nếp sống nước họ còn chị nói cho anh biết về văn hóa Việt Nam. Vậy là mọi vấn đề trong đời sống cũng vì thế trở nên dễ dàng hơn, hiểu nhau nhiều hơn.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 6

Con chỉ thích chơi nấu nướng, đọc sách, xếp hình và phụ mẹ nấu ăn, rửa bát.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 7

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 8

Mọi thứ tưởng chừng rất ổn cho tới khi chị Nhung sinh em bé, đúng hơn là từ khi chị hay tin cấn bầu, anh David Watts bắt đầu kiểm soát ăn uống và giờ giấc để đảm bảo mẹ khoẻ con khoẻ. Sinh em bé đầu lòng nên cả hai đều vô cùng bỡ ngỡ, các mâu thuẫn trong cách chăm sóc nuôi dạy con cái bắt đầu nảy sinh mỗi lúc một nhiều.

Chị Nhung cho biết, ngày sinh em bé Angelina chị không thể áp dụng các phương pháp kiêng cữ dân gian dù chỉ một ngày. Chị sinh mổ nằm viện 5 ngày, về nhà 2 ngày là tròn 1 tuần thì cả nhà tha nhau đi ăn tiệc ở nhà bạn, khi đó vết mổ ở bụng còn chưa cắt chỉ. Em bé Angelina sương gió từ bé, một tuần tuổi thôi ngày nào cũng tha ra biển chơi, nắng gió không phải là vấn đề.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 9

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 10

Chị Nhung cũng tập cho bé các kỹ năng cần thiết theo độ tuổi, nhất là đức tính tự lập.

Khi được hỏi về việc có lo sợ sức khỏe con sẽ bị ảnh hưởng, chị Nhung tâm sự, lúc đầu chị cũng sốt ruột sợ con về ốm ho nhưng đi về cũng chẳng thấy gì nên chị cho đi thoải mái luôn. Theo lời chị, em bé Angelina nuôi được cái rất dễ, mọi thứ không có gì khó khăn cả, mọc răng cả hàm cũng không sốt, lúc nào cũng vui tươi, có lúc mẹ đi có việc ra ngoài buộc phải gửi bác hàng xóm trông giúp con vẫn rất ngoan và hiểu chuyện.

Chưa kể, lúc một tuổi mẹ không phải đánh vật với những trận cai sữa như nhiều mẹ khác mà vẫn dứt được. Lúc đó chị Nhung dần mất sữa, bé Angelina bú mẹ cảm thấy không đủ “đô” nên con tự nhè ra và ăn dặm ngay tức khắc.

Tiết lộ về tính cách bé Angelina, chị Nhung cho rằng bé là con gái nên không hiếu động như các bé trai, con chỉ thích chơi nấu nướng, đọc sách, xếp hình và phụ mẹ nấu ăn, rửa bát. Chị Nhung cũng tập cho bé các kỹ năng cần thiết theo độ tuổi, nhất là đức tính tự lập.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 11

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 12

Con được bố mẹ cho ra ngoài trải nghiệm từ rất sớm.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 13

Chị Nhung nói về em bé 5 tuổi với ánh mắt tự hào, nhờ được mẹ rèn giũa ngay từ khi còn rất nhỏ nên giờ đây con đã biết nhặt rau, rửa bát, giặt đồ. Con được mẹ tập cho ngủ một mình từ lúc 6, 7 tháng tuổi và luôn ngủ rất sớm.

Hằng ngày cứ 18 giờ cả nhà ăn tối, 19 giờ tắm rửa, sau đó bé Angelina lên giường được bố mẹ đọc sách cho rồi tự ngủ. Chính vì ngủ sớm nên sáng nào bé cũng tự dậy lúc 6 giờ mà không bao giờ phải gọi. Nhờ con tự giác thức dậy sớm nên chuyện ăn sáng và sinh hoạt cá nhân rất thoải mái, không bao giờ bị vội vàng. Về cơ bản, giờ giấc ăn uống sinh hoạt gia đình chị Nhung rất khuôn khổ.  “Mọi người hay hỏi mình: “Sao ngủ được sớm giỏi vậy? Thật ra cái gì cũng phải tập. Trẻ con cần nhất là nề nếp, ngủ đủ giấc các con sẽ lớn và phát triển trí não tốt hơn” – chị cho biết.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 14

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 15

Con được mẹ tập cho ngủ một mình từ lúc 6, 7 tháng tuổi và luôn ngủ rất sớm.

Về chuyện ăn uống, bé Angelina được bố kiểm soát rất chặt chẽ chế độ ăn, con không được ăn kẹo bánh như các bạn, không được ăn vặt linh tinh. Lo con béo phì nên vợ chồng chị luôn đề cao quá trình vận động, tập luyện. Nhờ sinh hoạt điều độ nên suốt 5 năm nay bé khá khỏe mạnh, đặc biệt ít ốm đau.  

Cả chị Nhung và chồng cho thấy cả hai đều là những ông bố bà mẹ khá khắt khe, bé Angelina không được dùng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng. Nếu có chỉ trong giới hạn cho phép, mẹ sẽ đặt đồng hồ báo đúng 30 phút bé sẽ phải tự tắt đi. Chị cho biết: “Bé nhà mình sống khuôn khổ cũng quen nên dù 5 tuổi thôi nhưng con rất có ý thức. Mình nghĩ giáo dục trẻ nên kết hợp cả nhà trường và bố mẹ thì sẽ là tốt nhất và dễ dàng hơn cho các thầy cô”.

Đà Nẵng – nơi cả gia đình chị Nhung sinh sống đang là tâm dịch COVID-19 của cả nước. Nếu như trước đây chị Nhung bận rộn với công việc kinh doanh thì giờ đây thành phố biển xinh đẹp đang tập trung cách ly xã hội. Đây cũng chính là “cơ hội vàng” để vợ chồng chị dành nhiều thời gian chăm sóc, yêu thương và hiểu cô con gái bé nhỏ của mình.

Không biết Tiếng Anh, cô gái Việt vẫn lấy được chồng Tây, con 5 tuổi làm điều không tưởng - 16

Nhờ sinh hoạt điều độ nên suốt 5 năm nay bé khá khỏe mạnh, đặc biệt ít ốm đau.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-biet-tieng-anh-me-ha-noi-van-lay-duoc-chong-tay...

Quen đại gia Úc qua mạng, người phụ nữ Việt được thuê luật sư làm di chúc cho con riêng
Bà mẹ đơn thân được ông xã người Úc thuê luật sư làm di chúc để bảo đảm vợ con được an toàn về mọi mặt nếu có tình huống không hay xảy ra.
Theo Như Loan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy chồng Tây