Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói "làu làu", ai nấy đều thán phục

Ngày 27/02/2020 09:25 AM (GMT+7)

Con trai Gary gây được ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ bởi sự thông mình, đáng yêu, lém lỉnh. Nhất là khả năng ngôn ngữ của cậu bé thì chỉ có thể dùng 2 từ "tuyệt vời" để nhận xét. 

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 1

Kang Hee-gun (sinh ngày 24/2/1978), thường được biết đến với nghệ danh Gary. Anh là một rapper, nhạc sĩ, giám đốc thu âm, vũ công, nghệ sĩ giải trí người Hàn Quốc. Gary là thành viên của ban nhạc song ca hip-hop Leessang. 

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 3

Nam rapper Gary.

Gary từng là thành viên chính thức của chương trình tạp kĩ Running Man từ tập 1. Đến cuối tháng 10/2016 anh tuyên bố rời khỏi Running Man để tập trung vào sự nghiệp âm nhạc. Vào ngày 5/4/ 2017, Gary tiết lộ trên tài khoản truyền thông xã hội rằng anh đã kết hôn với một phụ nữ ngoài ngành giải trí. 

Ngày 17/11/2017, Gary chính thức thông báo với fan rằng anh đã có con khi đăng hình ảnh đôi chân của một em bé mới sinh lên Weibo cá nhân.

Mới đây, nam rapper đã chính thức trở lại cùng con trai 2 tuổi Kang Ha Oh trên chương trình thực tế đình đám The Return of Superman sau thời gian dài ở ẩn. Và con trai của anh đã gây được ấn tượng đặc biệt với người hâm mộ bởi sự thông mình, đáng yêu, lém lỉnh. Nhất là khả năng ngôn ngữ của cậu bé thì chỉ có thể dùng 2 từ "tuyệt vời" để nhận xét. 

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 4

Mới 26 tháng nhưng con trai Gary đã nói được những câu dài.

Mới 26 tháng tuổi nhưng cậu bé Kang Ha Oh đã có vốn từ vựng rất phong phú. Cậu bé sử dụng những danh từ vô cùng thuần thục, như: dưa chuột, nấm, tỏi, cà tím, rong biển... Ngoài ra bé còn có thể nói những câu dài hơn. Chẳng những vậy cậu bé còn thể hiện mình là đứa trẻ biết quan tâm, săn sóc người khác khiến ai nấy đều cảm động. Qua đây cho thấy, sự giáo dục của gia đình nam rapper là rất tốt, khoa học và có sự đầu tư không hề nhỏ cho cậu con trai.

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 5

Hình ảnh con trai Gary xuất hiện trên chương trình truyền hình.

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 6

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 7

Cậu bé nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 8

Cậu bé rất đáng yêu, lém lỉnh bên cạnh khả năng ngôn ngữ tuyệt vời.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ tuổi 0-3 tuổi là giai đoạn quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, đó cũng là giai đoạn vàng cho sự phát triển trí não của trẻ. Cha mẹ cần phải nắm bắt giai đoạn quan trọng này của bé để đặt nền móng cho việc phát triển ngôn ngữ của bé trong tương lai. 

Trong vấn đề giáo dục ngôn ngữ cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý cảnh giác khi trẻ biết nói muộn. Ngôi sao điện ảnh Hong Kong Trần Cẩm Hồng đã cùng vợ sinh con trai vào năm 2007. Năm cậu bé lên 2 tuổi, gia đình anh phát hiện bé vẫn chưa biết nói. Lúc ấy bác sĩ chẩn đoán cậu bé mắc chứng rối loạn ngôn ngữ. Mãi đến khi con trai anh lên 4 tuổi, cậu bé mới bị phát hiện mắc chứng tự kỷ. Ngôi sao này đã tạm thời rút lui khỏi giới giải trí để chuyên tâm đưa con đi chữa bệnh.

Một em bé 2 tuổi bình thường đã có thể nói được những cụm từ 2 chữ như "ôm mẹ". Nếu em bé nhà bạn chưa thể làm được điều ấy ở tuổi này, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm hơn đến con.

Nếu em bé nhà bạn đã được 40 tháng tuổi mà chỉ có thể nói được những từ, câu như một đứa bé 20 tháng, chứng tỏ đứa trẻ có sự chậm phát triển về ngôn ngữ. Nhiều bậc cha mẹ vẫn quan niệm, trẻ biết nói muộn một chút cũng không sao, cuối cùng chúng cũng sẽ biết nói thành thạo thôi. Nhưng đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm. Cha mẹ phải luôn theo sát con, kịp thời phát hiện vấn đề phát sinh để có cách can thiệp, xử lý hợp lý.

Để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cho trẻ, cha mẹ cần: 

Tạo cho trẻ môi trường ngôn ngữ phong phú

Một bà mẹ không chịu giao tiếp, nói chuyện với con mà chỉ chăm chăm vào điện thoại chắc chắc không thể nuôi dạy ra 1 đứa trẻ hoạt ngôn.

Vẫn biết cha mẹ sau 1 ngày dài làm việc mệt mỏi, buổi tối về nhà chỉ muốn nghỉ ngơi hoặc có thời gian yên tĩnh 1 mình. Nhưng cha mẹ nên nhớ, quãng thời gian trẻ từ 1-3 tuổi là khoảng thời gian vàng để trẻ học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Do đó, dù có bận rộn thế cha mẹ cũng hãy sắp xếp thời gian để chơi đùa, trò chuyện, dạy con từ vựng nhé!

Nam rapper nổi tiếng dạy con 2 tuổi đã biết nói amp;#34;làu làuamp;#34;, ai nấy đều thán phục - 9

Dù có bận rộn thế cha mẹ cũng hãy sắp xếp thời gian để chơi đùa, trò chuyện, dạy con từ vựng. (Ảnh minh họa)

Giữ con tránh xa các thiết bị điện tử

Nhiều người lớn thường để trẻ ngồi lì trước tivi hoặc quẳng cho bé chiếc điện thoại để mong được rảnh rang, yên tĩnh hoặc làm nốt việc còn dang dở. Trẻ nhỏ hầu như đều thích mê với những món đồ điện tử, có thể ngồi vài tiếng không chán. Nhưng chính việc đó lại cản trở sự phát triển ngôn ngữ của trẻ, khi mà trẻ không được giao tiếp 2 chiều. Dần dần trẻ sẽ lười giao tiếp và thậm chí còn ảnh hưởng để khả năng chú ý. 

Hãy luôn khen ngợi con

Mark Twain từng nói: "Một lời khen chân thành sẽ giúp tôi sống được hai tháng". Qua đó đủ thấy sức mạnh của lời khen lớn thế nào, nhất là đối với trẻ nhỏ. Những lời khích lệ, động viên của cha mẹ chắc chắn sẽ tạo động lực cho trẻ học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt.

Khi con nói được từ nào khó hoặc những câu dài, cha mẹ đừng tiếc lời khen dành cho con. Đảm bảo trẻ sẽ thích thú và hứng khởi hơn trong việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/nam-rapper-noi-tieng-day-con-2-tuoi-da-biet-noi-lau-lau-ai-n...

MC xấu lùn cưới vợ hoa hậu khoe cảnh dạy con gái làm việc nhà từ 1 tuổi
Mới đây Vương Tổ Lam đã chia sẻ lên MXH một đoạn video quay lại cảnh cô con gái mới hơn 1 tuổi của mình đang... làm việc nhà!
Theo Hải Đường (Khám phá)