49 cách thức và kĩ năng quan trọng cha mẹ không thể bỏ qua

Ngày 19/07/2016 06:00 AM (GMT+7)

49 kĩ năng cùng con luyện tập và 49 cách thức cùng con chia sẻ là bộ sách hữu ích, giúp các bậc phụ huynh vững tâm hơn trên con đường làm cha mẹ vốn chưa bao giờ đơn giản.

Bạn nghi ngại rằng liệu làm việc nhà có phải là cách tốt để tạo dựng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái? 

Bạn thắc mắc khi thấy con cố tình tránh mặt mình? 

Bạn băn khoăn làm thế nào để con luôn vui vẻ và lạc quan? 

Bạn sẽ được giải đáp đầy thuyết phục trong bộ sách kĩ năng Nhật Bản: 49 Kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập49 cách thức cùng con chia sẻ.

49 cach thuc va ki nang quan trong cha me khong the bo qua - 1

49 kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập tập trung vào các kĩ năng trong sinh hoạt hằng ngày của trẻ, xoay quanh việc Ăn, Mặc, Ở. Những phương thức cơ bản để trẻ có thói quen làm việc nhà từ lúc 3 tuổi, hay những kĩ năng sống đa dạng, có thể vận dụng thành thục như: giặt quần áo, dọn dẹp nhà tắm, cách nghe điện thoại, tự làm việc của mình… được thể hiện bằng những khung hình đơn giản, lời thoại ngắn gọn. Bố mẹ có thể hướng dẫn, cùng con nghiên cứu và thực hành các kĩ năng nhỏ, đồng nghĩa với việc gắn kết sợi dây tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. 

49 cách thức cùng con chia sẻ tập trung vào những quy tắc cần thiết giúp bố mẹ khơi dậy ở con sự tin tưởng, sẻ chia, bày tỏ đúng điều mình mong muốn. Tác giả chia cách chăm sóc tâm hồn trẻ theo từng kiểu hành động, giúp cha mẹ nhận diện các phản ứng tiêu cực của con thuộc dạng nào. Những biểu hiện như nói dối, phản kháng, phá phách ở trường, hay kêu ca than khóc chán nản không rõ nguyên nhân… được các chuyên gia phân tích rõ, đưa ra gợi ý và lời khuyên hợp lí.

49 cach thuc va ki nang quan trong cha me khong the bo qua - 2

Trẻ con học được rất nhiều điều thông qua những trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày và sẽ trưởng thành hơn qua mỗi công việc. Cha mẹ đừng lo con còn bé, sợ con lóng ngóng làm hỏng việc, hãy giao cho con những phần việc vừa sức, cũng là giúp con tự tin vào bản thân, ý thức được giá trị của mình.

Phần cuối bộ sách 49 Kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập và 49 cách thức cùng con chia sẻ là những lời nhắn nhủ của các chuyên gia, phân tích sâu sắc hơn những nội dung đã trình bày. Thông qua đó, tác phẩm giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn trên con đường trở thành cha mẹ thông thái và giàu yêu thương.

Theo Thùy Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ