Món ăn khoái khẩu của cô nàng ca sĩ này là gì, bạn có đoán ra được không?
Minh Hằng được xem là một trong những nữ hoàng quảng cáo đắt show nhất Vbiz hiện nay. Là một nghệ sĩ đa tài, không chỉ hát hay mà Minh Hằng còn là diễn viên và MC tài năng. Tưởng với lịch trình công việc dày đặc, Minh Hằng sẽ luôn tất bật, tuy nhiên, những hình ảnh về cuộc sống cá nhân của cô nàng luôn mang lại cảm giác tự do thoải mái.
Người hâm mộ thường xuyên thấy cô chia sẻ những tấm hình đi du lịch khắp nơi. Nhưng mỗi khi rảnh rỗi ở Sài Gòn, cô vẫn la cà các quán vỉa hè ở quận 1, đặc biệt là bánh tráng nướng luôn là món khoái khẩu của Minh Hằng.
Hình ảnh Minh Hằng cầm trên tay chiếc bánh tráng nướng với khuôn mặt thích thú không còn xa lạ với fan của cô nàng. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 năm ngoái, Minh Hằng cùng bạn bè lên Đà Lạt vui chơi, ngày đi hái dâu, đêm tổ chức tiệc BBQ, nướng bánh tráng thưởng thức giữa thời tiết se lạnh. Tối đến, cô còn tự tay chế biến món bánh tráng nướng trứ danh đãi bạn bè.
Tuy mới xuất hiện vài ba năm trở lại đây, bánh tráng nướng nhanh chóng trở thành một món ăn quen thuộc với người dân Đà Lạt và du khách. Ban đầu, đơn giản chỉ là những chiếc bánh tráng nướng mỡ hành, dần dần về sau được cải biến để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thực khách bằng cách thêm trứng, phô mai, ruốc, thịt.
Được coi là “pizza” của Việt Nam bởi thoạt nhìn bánh tráng nướng khá giống những chiếc bánh pizza đến từ nước Ý xa xôi bởi hình thức và các nguyên liệu phủ lên nó. Còn nét khác biệt rõ ràng nhất chính là phần đế bánh. “Pizza” xứ sở Đà Lạt có phần đế chính là những chiếc bánh tráng giản dị, mỏng tang.
Bánh tráng nướng có nhiều biến tấu đa dạng nhưng thông thường nhất là được làm từ trứng gà hoặc trứng cút. Nguyên liệu chính của bánh là bánh tráng và trứng gà, điểm xuyết thêm ít tép khô và hành lá. Tùy vào sở thích của từng người mà có thể chọn loại nguyên liệu cho vào bánh tráng nướng, nào là bò khô, pa tê, phô mai, xúc xích, thịt gà hay sốt mayonnaise…
Cách chế biến bánh tráng nướng còn đơn giản hơn: trước tiên, đặt bánh tráng lên vỉ nướng, đánh tơi trứng gà với tép khô, hành lá rồi dàn đều lên bề mặt bánh. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu trên chiếc đế mỏng được nướng cùng bếp than hồng rực khiến bánh nhuộm màu vàng ruộm, thơm ngon mang hương vị đặc trưng.
Ngoài ra, bánh tráng nướng lại có giá rất rẻ, chỉ từ 10.000 đồng/chiếc trở lên, nếu muốn ăn nhiều loại topping, giá một chiếc bánh tráng nướng vẫn rất phải chăng, khoảng từ 20.000 - 30.000 đồng/chiếc.
Vừa ngon lại vừa dễ làm, bảo sao cô nàng ca sĩ Minh Hằng lại thích mê, thậm chí còn tự tay làm để mời bạn bè cùng thưởng thức.