Đặc sản chỉ có ở Nam Định, xưa là món dân dã giờ được ưa chuộng, rẻ lại rất ngon

K.T - Ngày 13/04/2022 10:58 AM (GMT+7)

Nam Định là vùng đất có bề dày lịch sử lâu đời cùng với nhiều đặc sản thơm ngon, trong đó phải kể đến các món ăn vỉa hè như bún đũa.

Bún là món quen thuộc với người dân Việt Nam đã từ nghìn năm. Có biết bao món ăn từ bún như bún cá, bún riêu, bún đậu, bún bò… nhưng khi đến Nam Định  du khách nhất định phải thưởng thức món bún đũa đặc trưng này.

Bún đũa rất đặc biệt và dễ nhận biết như sợi bún to tròn như cái... đũa, ẩn hiện dưới lớp mỡ hành có màu vàng của gạch cua, màu trắng của giá và cọng rau xanh mướt. Chị Nga Hoàng (32 tuổi, Nam Định) cho biết: “Bún đũa quê mình ngon lắm xong tuyệt nhiên chỉ xuất hiện ở những quán vỉa hè chứ không hề thấy trong nhà hàng hay khách sạn. Bún được kết hợp với riêu cua tạo nên vị ngọt đậm, nước dùng thơm dậy mùi cua đồng. Chúng được ăn kèm với rau theo mùa như rau muống, rau cải hoặc cọng rau nhút”.

Bún đũa rất đặc biệt và dễ nhận biết như sợi bún to tròn như cái... đũa, ẩn hiện dưới lớp mỡ hành có màu vàng của gạch cua, màu trắng của giá và cọng rau xanh mướt.

Bún đũa rất đặc biệt và dễ nhận biết như sợi bún to tròn như cái... đũa, ẩn hiện dưới lớp mỡ hành có màu vàng của gạch cua, màu trắng của giá và cọng rau xanh mướt.

Cũng theo chị Nga Hoàng, về xứ Thanh Nam dạo quanh các chợ Ngõ Ngang, chợ Rồng hay phố Hàng Đồng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức bát bún đũa riêu cua có vị chua thanh thanh nhẹ nhàng. Hơn cả mùa nào món ăn này cũng được ưa chuộng đến lạ bởi giá cả rất phải chăng, chỉ từ 30.000 – 45.000 đồng/bát.

“Thưởng thức một bát bún đang bốc khói với những sợi bún trắng to, nổi bật trên những những mảng gạch cua hồng hồng, một ít màu trắng của cọng giá và màu xanh của rau, húp một ít nước béo đậm đà kèm theo chút gia vị ớt khô chưng mỡ sẽ ngon dần đến rân rân cảm giác vô cùng thú vị”, chị Nga Hoàng nói.

Cũng theo chị Nga Hoàng, về xứ Thanh Nam dạo quanh các chợ Ngõ Ngang, chợ Rồng hay phố Hàng Đồng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức bát bún đũa riêu cua có vị chua thanh thanh nhẹ nhàng.

Cũng theo chị Nga Hoàng, về xứ Thanh Nam dạo quanh các chợ Ngõ Ngang, chợ Rồng hay phố Hàng Đồng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức bát bún đũa riêu cua có vị chua thanh thanh nhẹ nhàng.

Bún đũa là món ăn lành tính, không gây nặng bụng, một món ăn lót dạ có thể dùng ở bữa nào cũng được, hơn cách chế biến món ăn này lại đơn giản chứ không hề phức tạp. Chính vì thế, bún đũa rất hợp với nhiều người từ già tới trẻ, với nhiều người làm những nghề khác nhau. Một món ăn dân dã, không quá cầu kỳ nhưng đáp ứng được vị ngon và no, không biết từ bao giờ đã nối tiếng khắp nơi.

Bún đũa Nam Định có từ lâu đời, đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu thế hệ người dân thành Nam nay lại thêm thu hút thực khách gần xa. Vì vậy khi về đây, du khách nhất định phải ghé các quán ăn vỉa hè để thưởng thức hương vị bình dị của xứ Thành Nam dù chỉ một lần kẻo hối hận.

3 loại rau xưa đầy không ai hái, giờ thành đặc sản được dân thành phố mê tít, 100.000 đồng/kg
Sông nước miền Tây có rất nhiều món ăn ngon dân dã – rẻ tiền hấp dẫn bao du khách trong và ngoài nước. Song ít ai biết rằng nơi đây còn có những loại...

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương