Đặc sản chỉ có ở Nha Trang ăn là nghiện, ai cũng tiếc vì không thưởng thức sớm hơn

H.M - Ngày 26/04/2022 10:00 AM (GMT+7)

Món bún độc đáo này được bán khá phổ biến ở Nha Trang và nếu bạn có dịp đến đây thì hãy dành thời gian để thưởng thức món ăn đặc sắc này nhé!

Nha Trang vốn nổi tiếng với bờ biển xanh ngát xinh đẹp và những bãi tắm đẹp mê hồn. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những món đặc sản mà du khách khó lòng chối từ. Trong số đó nhất định phải kể tới món bún sứa.

Bún sứa Nha Trang là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi thành phần chính là những con sứa được đánh bắt ngay tại vùng biển của thành phố. Ăn kèm với bún sứa Nha Trang là chả cá, cá dầm cùng nước lèo trong vắt, vị dịu ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn và khác lạ.

Tô bún sứa trông thật hấp dẫn với những màu sắc thu hút và các loại rau, gia vị ăn kèm

Tô bún sứa trông thật hấp dẫn với những màu sắc thu hút và các loại rau, gia vị ăn kèm

Khi ăn món bún này thường sẽ có thêm một đĩa rau sống thái nhỏ, vắt một lát chanh, và nếu bạn là người ăn được cay thì có thể thêm một chút tương ớt hoặc ớt hiểm cay thật cay. Hương vị đặc biệt của món bún sứa này sẽ khiến nhiều du khách nếm thử một lần là nhớ mãi.

Bún sứa đặc biệt thích hợp khi ăn vào những ngày thời tiết bắt đầu nóng lên, khí trời oi bức thì sứa là món ăn ngon, bổ, tính mát, giải nhiệt rất tốt. Trong một bát bún sứa thì chắc chắn sứa là nguyên liệu chính, loại hải sản này có quanh năm, lúc nào bạn đến Nha Trang cũng có thể thưởng thức được nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Loại sứa ăn được phải có màu trắng đục, kích thước thon thon như ngón tay, khi nhai có vị thanh mát, giòn sật sật.

Sứa để làm bún sứa trông giống nhưng miếng cơm dừa

Sứa để làm bún sứa trông giống nhưng miếng cơm dừa

Không phải loại sứa nào cũng dùng làm bún sứa được. Người ta phải ra tận đảo xa, vớt sứa, lựa những con nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc lớn hơn một chút là ngón tay cái. Sứa có màu trắng đục như màu của sữa, thành dày, trông phần cơm của trái dừa nước.

Bên cạnh đó, nước dùng của món bún cũng là một điểm khác lạ. Nó được nấu bằng cá liệt, loại cá này lớn chỉ bằng cỡ ba ngón tay ghép lại, cái đuôi nhìn trông giống chiếc nơ nhỏ. Loại cá này không có xương vụn, thịt chất rất ngọt nên được dùng làm nguyên liệu chính trong nước dùng của món bún sứa Nha Trang

Nước dùng của món bún sứa được nấu từ cá nên có vị ngọt thanh nhưng không kém phần đậm đà

Nước dùng của món bún sứa được nấu từ cá nên có vị ngọt thanh nhưng không kém phần đậm đà

Chả cá được làm từ các loại cá quen thuộc trong ẩm thực Việt. Từ cá thu, cá nhồng cho đến cá đối. Bỏ đi phần xương, lấy thịt quết đến khi nó thật nhuyễn và dai, người làm bếp đeo bao tay bằng ni lông, vo cá lại thành viên rồi hấp chín.

Nước dùng của món bún sứa lúc nào cũng phải sôi sùng sục, vị ngọt thanh. Sợi bún quyện trong nước dùng hấp dẫn, miếng chả cá thơm ngậy, lát sứa trong veo giòn giòn, khi nhai nghe âm thanh sần sật rất vui miệng.

Hương vị của bún sứa Nha Trang khiến nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức

Hương vị của bún sứa Nha Trang khiến nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức

Thật ra không chỉ có mỗi Nha Trang là có món bún sứa, nhưng chỉ khi đến với Nha Trang, bún sứa trở thành món đặc sản nổi tiếng bởi hương vị rất riêng. Bún sứa có mặt từ quán xá bình dân ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng ở Nha Trang. Một số địa chỉ bún sứa mà bạn có thể tham khảo như quán Năm Beo nằm số B2 chung cư Phan Bội Châu, quán Nguyên Loan ở số 123 đường Ngô Gia Tự, bún lá Cây Bàng (số 6 Hàn Thuyên), quán bún cá, sứa, bánh canh cua ngã tư Yersin – Bà Triệu,…

Đặc sản nổi tiếng Lào Cai, xưa ít ai biết giờ được khách du lịch ưa chuộng đến lạ, 180.000/kg
Lợn cắp nách là đặc sản nức tiếng vùng Tây Bắc, đặc biệt là Lào Cai. Chúng đã ghi được dấu ấn trong lòng nhiều khách du lịch khi đến nơi này.

Đặc sản 4 phương

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương