Địa chỉ ăn ngon cho tín đồ ẩm thực: Quán bánh cuốn Thanh Trì 20 năm tuổi ở Hà Nội

H.M Ngày 24/08/2020 16:15 PM (GMT+7)

Ở Hà Nội có một quán bánh cuốn Thanh Trì đã bán ngót nghét hơn 20 năm vẫn được nhiều người tìm về để thưởng thức món bánh cuốn dành cho mùa hè.

Những ngày mưa Hà Nội lành lạnh, thức quà ngon nhất ở đây mà bạn cần phải nếm thử đó là món bánh cuốn nóng. Bánh cuốn có nhiều kiểu, nhưng thông dụng nhất là người ta tráng một lớp bột mỏng mềm, sau đó dàn nhân thịt, mộc nhĩ rồi cuốn vào thành cuộn. Khi phục vụ khách thì cắt nhỏ, rắc thêm hành khô, ăn cùng với một bát nước chấm nóng hôi hổi.

Thế nhưng, đối với những người yêu thích cái cũ, cái cổ xưa, bánh cuốn Thanh Trì vẫn là “chân ái”. Và ở Hà Nội có một quán bánh cuốn Thanh Trì đã bán ngót nghét hơn 20 năm vẫn được nhiều người tìm về để thưởng thức món bánh cuốn dành cho mùa hè.

Địa chỉ ăn ngon cho tín đồ ẩm thực: Quán bánh cuốn Thanh Trì 20 năm tuổi ở Hà Nội - 1

Bánh cuốn Thanh Trì chính hiệu rất thích hợp để ăn mùa hè

Nói món này dành cho mùa hè là bởi nó không phải kiểu bánh cuốn làm xong là ăn ngay cho nóng, mà người bán sẽ tráng bánh từ trước rồi xếp vào một cái thúng. Khách đến chỉ việc phục vụ cùng chút mỡ hành, hoặc thêm chả quế, rau thơm.

Buổi sáng, quán này bán bún gà mọc khá nổi tiếng, nhưng đến khoảng 3 rưỡi chiều, cô chủ hàng sẽ dọn bánh cuốn ra để bán. Quán này cũng tương tự như nhiều hàng quán trong phố cổ, chỉ đơn giản có đôi ba chiếc ghế nhựa, lấy chậu nhựa và đặt mâm lên là có ngay chỗ để ăn.

Bánh cuốn ở đây có màu hơi vàng một chút, tẩm chút hành khô thơm lừng. Bát nước chấm đi kèm có chả quế hoặc chả mỡ tuỳ chọn, bên cạnh là có chút rau với ớt, tiêu, bạn có thể nêm nếm cho phù hợp khẩu vị của mình.

Địa chỉ ăn ngon cho tín đồ ẩm thực: Quán bánh cuốn Thanh Trì 20 năm tuổi ở Hà Nội - 3

Quán bánh cuốn nhỏ này đã tồn tại trên dưới 20 năm qua

Bánh ở quán này rất thơm, mềm và mát, có vị beo béo của mỡ hành đặc trưng, mịn màng. Nước chấm cũng rất vừa vặn, bạn có thể vắt thêm 1 quả quất, vặt ít rau húng và rắc thêm chút tiêu sẽ khiến bát nước chấm ngon lành hơn hẳn. Chả quế ở đây cũng rất mềm mà không bị mỡ, mùi quế thơm thực sự rất phù hợp với món bánh cuốn thanh đạm này.

Điểm đặc biệt là bánh cuốn ở quán chính xác là bánh cuốn chay: chỉ có vỏ bánh chứ không có nhân thịt. Vì vậy, món ăn này thực sự phù hợp với những buổi trưa hè nắng nóng, khi bụng dạ chẳng muốn ăn gì mà thèm cái gì đó mát mát, thanh nhẹ mà vẫn ngon lành.

Địa chỉ ăn ngon cho tín đồ ẩm thực: Quán bánh cuốn Thanh Trì 20 năm tuổi ở Hà Nội - 4

Dù không có nhân nhưng món ăn này trông vẫn vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Dương Trố)

Lại nhớ tới những dòng mà nhà văn Thạch Lam mô tả về món bánh cuốn: “Này đây mới là quà chính tông: bánh cuốn, ăn với chả lợn béo, hay với đậu rán nóng. Nhưng là bánh cuốn Thanh Trì mỏng như tờ giấy và trong như lụa. Vị bánh thơm bột mịn và dẻo. Bánh chay thì thanh đạm, bánh mặn đậm vì chút mỡ hành...”

Bánh cuốn Thanh Trì:

Địa chỉ: 9 Nguyễn Chế Nghĩa, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá bán: 20.000 đồng/suất

Thời gian: 15:30-17:30

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dia-chi-an-ngon-cho-tin-do-am-thuc-quan-banh-cuon-thanh-tri-20-...

Quán trứng đánh kem tồn tại 30 năm ở Hà Nội: chỉ 15.000đ có ngay hương vị tuổi thơ
Dù tồn tại suốt 30 năm ở Hà Nội nhưng quán trứng đánh kem này vẫn có thể giữ nguyên hương vị truyền thống.
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội