Khao khát yêu thương trong "Chúng mình có thể bắt đầu không?"

Ngày 10/01/2015 00:10 AM (GMT+7)

Tập thơ tình của tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh đã tạo nên cơn sốt ngay từ khi còn là bản in.

Chúng mình có thể bắt đầu không? gồm 68 bài thơ, đa phần Ngọc Thanh viết theo thể tự do với nhiều tầng cảm xúc đan xen. Đôi khi là tâm trạng của một người đàn bà khao khát yêu thương, cuồn cuộn nỗi buồn. Lúc lại là tâm trạng của những người đàn ông giãi bày nỗi niềm, tâm sự, Ngọc Thanh đã vào vai quá thành công tới nỗi người đọc tưởng như mỗi bài thơ đều dành cho mình. Những hoàn cảnh, thân phận, tâm tư tình cảm được tác giả lồng ghép trong từng bài một cách tự nhiên từ trái tim của người phụ nữ đam mê viết lách.

Khao khát yêu thương trong quot;Chúng mình có thể bắt đầu không?quot; - 1

Bìa tập thơ "Chúng mình có thể bắt đầu không?"

Phạm Thị Ngọc Thanh có một lượng fans cuồng nhiệt bấm like trên trang cá nhân mỗi khi một tác phẩm mới của cô được đăng tải. So với những tác phẩm trước đây của mình, tập thơ Chúng mình có thể bắt đầu không? là một sự thay đổi phong cách của nữ tác giả này. Không còn là lối viết bay bổng chau chuốt đầy mĩ từ trong những cuốn sách trước, giờ đây là một Ngọc Thanh chín chắn, sâu sắc và đầy chiêm nghiệm suy tư.

Tập thơ này là tiếng lòng của những người đang yêu, đã yêu và cả những ai đang mong ngóng về một tình yêu. Chính bởi vậy mà ngay từ khi chỉ mới là bản in, tập thơ này đã ngay lập tức gây "sốt" với bộ phận người đọc trung thành của Phạm Thị Ngọc Thanh.

Khao khát yêu thương trong quot;Chúng mình có thể bắt đầu không?quot; - 2

Tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh.

Trong tập thơ mới Chúng mình có thể bắt đầu không? của mình, Phạm Thị Ngọc Thanh như một nhà tâm lý, một bác sỹ đang mổ xẻ từng khía cạnh tâm tư của mỗi người. Có nỗi đau của sự phụ bạc, nỗi buồn ám ảnh của niềm tin bị đánh cắp, có tuổi trẻ và những ngác ngơ kiếm tìm chân trời hạnh phúc. Thơ của Ngọc Thanh không màu mè hay quá cao xa triết lý mà rất gần gũi, rất thật với đời. Có lẽ vì vậy thơ của chị đã bán hết hàng ngàn bản trong chưa đầy 2 tuần kể ra khi sách được phát hành.

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn

Video chọn lọc