Loại cá phát ra mùi thơm độc lạ, chị em nội trợ thi nhau mua về chế biến, 200.000 đồng/kg

K.T Ngày 04/07/2022 19:00 PM (GMT+7)

Dù có quế đã có mặt trên thị trường song anh Ngọc Trần khuyên chị em nội trợ nên mua cá khi còn sống để đảm bảo về độ tươi ngon. Nếu mua cá sau khi đã qua sơ chế, chị em cần kiểm tra kỹ miếng thịt xem còn mới không. Đặc biệt đây là giống cá thơm ngon, vì thế chúng có giá khá cao, từ 200.000 đồng/kg.

Cá quế (hay còn gọi là cá quế mõm hếch) là loài cá có tên gọi khoa học là Siniperca chuatsi thuộc bộ cá vược Perciformes, bao gồm 11 loài khác nhau. Chúng có nguồn gốc xuất xứ từ những hồ nước, kênh rạch cạnh rừng quế. Khi quế trên cây rụng xuống nước, chúng trồi lên ăn lâu dần ngấm vào da thịt nên có mùi thơm chẳng khác gì mùi cây.

Thoạt nhìn, cá quế có hình dạng na ná cá mè, có kích thước to, màu sắc lẫn hình thái đều đẹp và tốc độ trưởng thành vô cùng nhanh chóng. Thịt của chúng ngoài dai mang tới sự mới lạ thì còn rất mềm và béo. Anh Ngọc Trần (29 tuổi, Hải Phòng) – chủ cửa hàng thuỷ hải sản cho biết: “Vị ngọt của thịt cá ngang ngửa giống cá mồi, còn độ dai có thể so sánh với da ca mú. Chỉ khác ở chỗ đây là sinh vật vùng nước ngọt và có hương thơm mùi quế thoang thoảng, dịu nhẹ.

Đáng nói, thịt của chúng không bị mỡ, giàu chất dinh dưỡng lại ít xương dăm. Đây là yếu tố rất phù hợp để trở thành món ăn thường nhật mà các bà mẹ có thể dành cho trẻ nhỏ nhà mình”.

Loại cá phát ra mùi thơm độc lạ, chị em nội trợ thi nhau mua về chế biến, 200.000 đồng/kg - 1

Thoạt nhìn, cá quế có hình dạng na ná cá mè, có kích thước to, màu sắc lẫn hình thái đều đẹp và tốc độ trưởng thành vô cùng nhanh chóng.

Cũng theo anh Ngọc Trần, cá quế có nguồn gốc từ xứ lạnh, mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Do điều kiện thời tiết nên chúng được nuôi nhiều tại những khu vực miền Bắc hơn là các tỉnh thành trong Nam.

“Tại khu vực hồ Vân Trục và Trung tâm Giống thủy sản Hải Phòng, cá quế được nuôi thử nghiệm với số lượng tương đối.

Sau đó mô hình nuôi cũng thu gặt được nhiều kết quả khả quan, trọng lượng trung bình của cá có thể lên đến xấp xỉ 50 gram/con. Đến giai đoạn thương phẩm có thể lên tới 700 gam/con, tùy thuộc vào mô hình nuôi. Hiện chị em nội trợ có thể tìm mua loại cá này ở bất cứ các chợ hoặc cửa hàng thuỷ hải sản trên cả nước”, người đàn ông xứ Cảng nói.

Loại cá phát ra mùi thơm độc lạ, chị em nội trợ thi nhau mua về chế biến, 200.000 đồng/kg - 3

Vị ngọt của thịt cá ngang ngửa giống cá mồi, còn độ dai có thể so sánh với da ca mú.

Dù có quế đã có mặt trên thị trường song anh Ngọc Trần khuyên chị em nội trợ nên mua cá khi còn sống để đảm bảo về độ tươi ngon. Nếu mua cá sau khi đã qua sơ chế, chị em cần kiểm tra kỹ miếng thịt xem còn mới không. Đặc biệt đây là giống cá thơm ngon, vì thế chúng có giá khá cao, từ 200.000 đồng/kg.

Từ cá quê, chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như:

Cá quế nấu nước sốt

Nếu như cá quế vốn dĩ đã có mùi thơm đặc trưng bẩm sinh dịu nhẹ thì khi kết hợp chúng với nước sốt độc đáo vị ngon ấy chắc hẳn sẽ còn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cháo cá quế

Nếu như bạn đang tìm một món ăn nào đó để nấu cho em bé nhà mình thưởng thức. Hoặc chỉ đơn giản trong những ngày thời tiết chuyển lạnh thèm một món ăn nóng ăn sưởi ấm cơ thể thì sẽ chẳng có gì thích hợp hơn món cháo cá quế.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-phat-ra-mui-thom-doc-la-chi-em-noi-tro-thi...

Loại rau xưa dành cho người nghèo, giờ có trong thực đơn tại các nhà hàng cao cấp, 40.000 đồng/kg
Hiện tại, rau mồng tơi vẫn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Hàng ngày, các bà các mẹ đi chợ hay siêu thị đều mua những mớ mồng tơi xanh rì, mơn...

Đặc sản 4 phương

Theo K.T (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương