Loại cá xưa rẻ bèo không ai ăn, giờ thành đặc sản được dân thành phố yêu thích, 90.000 đồng/kg

K.T - Ngày 26/10/2022 19:00 PM (GMT+7)

Hiện tại cá bạc má có mặt phổ biên ở khắp mọi nơi và được các nhà thủy sản cung cấp liên tục. Chúng được rao bán với giá 90.000 đồng/kg – khá rẻ so với các loại cá biển khác.

Cá bạc má thoạt nhìn ta phát hiện có nhiều điểm tương đồng với giống cá thu ngừ, có kích cỡ trung bình, thân thuôn dài tương tự như hình thoi, phía 2 bên hơi dẹt, dài từ 72 đến 280 mm. Riêng phần vây cá không nhiều, ở cách xa nhau.

Vây lưng tổng cộng có 2 vây rời rạc chưa tính số lượng vây phụ khác. Đặc biệt vây ngực có vị trí cao tác dụng lớn trong việc bơi nhanh bao gồm cả đối với cự ly xa. Đuôi của chúng chẻ làm hai phần đều nhau, thân mình có màu bạc óng ánh, có khả năng phản xạ ánh sáng vào ban đêm dưới ánh trăng.

Tại những bờ biển ven Ấn Độ và Tây Thái Bình Dương cá bạc má thường được tìm thấy với số lượng nhiều. Tại Việt Nam, cá bạc má được tìm thấy tại nhiều vùng biển như Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết…

Tại Việt Nam, cá bạc má được tìm thấy tại nhiều vùng biển như Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết…

Tại Việt Nam, cá bạc má được tìm thấy tại nhiều vùng biển như Vũng Tàu, Côn Đảo, Phan Thiết…

“Ở mỗi vùng thì kích cỡ của chúng lại khác nhau tùy theo khí hậu và lượng thức ăn tại đó. Do đó Phan Thiết là nơi mà cá bạc má có hình dạng to nhất. Xưa chúng có đầy lại rẻ bèo nhưng không ai ăn, chỉ một số dân miền biển mới chế biến chúng thành món ăn. Sau này chúng trở thành đặc sản, vô cùng quen thuộc với người dân bởi được khai thác với số lượng nhiều tại hầu hết mọi vùng biển.

Hiện tại cá bạc má có mặt phổ biên ở khắp mọi nơi và được các nhà thủy sản cung cấp liên tục. Chúng được rao bán với giá 90.000 đồng/kg – khá rẻ so với các loại cá biển khác”, chị Ánh Hồng (39 tuổi) – chủ vựa hải sản tại Vũng Tàu cho biết.

Cá bạc má nướng thơm ngon, thịt chắc và mang hương vị đậm đà của biển cả.

Cá bạc má nướng thơm ngon, thịt chắc và mang hương vị đậm đà của biển cả.

Từ cá bạc má có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đậm chất dân dã như: cá bạc má kho, cá bạc má chiên, nấu canh chua, cá bạc má hấp, kho măng, nướng… Tất cả đều thơm ngon, thịt chắc và mang hương vị đậm đà của biển cả.

“Có thể nói cá bạc má có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt món nào cũng thơm ngon, để lại hương vị mà chỉ cần thử một lần sẽ chẳng bao giờ quên được. Rất nhiều du khách ghé tới nhà hàng của gia đình tôi tò mò về loại cá này. Sau khi được nhân viên giới thiệu sơ qua, họ đều lựa chọn các món từ cá bạc má và đánh giá đây là món ngon nhất tại quán. Thậm chí có người lần nào tới Vũng Tàu cũng ghé thăm tiệm để thưởng thức các món ăn từ loại cá này”, chị Ánh Hồng cho hay.

Món nào từ cá bạc má cũng thơm ngon, để lại hương vị mà chỉ cần thử một lần sẽ chẳng bao giờ quên được.

Món nào từ cá bạc má cũng thơm ngon, để lại hương vị mà chỉ cần thử một lần sẽ chẳng bao giờ quên được.

Một số du khách đam mê món ăn từ các bạc má đã mua về làm quà biếu tặng người thân, bạn bè. Sau đó họ tìm mua chúng tại nơi ở để thi thoảng đổi bữa cho cả gia đình.

Cá bạc má là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất bổ ích cho cơ thể như: đạm, omega 3… Vì thế chúng vô cùng tốt cho sức khoẻ của con người, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Loại cá xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản nổi tiếng, chế biến bao món ngon, 150.000 đồng/kg
Hiện trên thị trường bày bán rất nhiều cá sộp. Chị em nội trợ có nhu cầu tìm mua có thể đến bất kỳ cửa hàng nào trong chợ hoặc siêu thị… Chúng được rao bán với giá 150.000 đồng/kg.

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương