Khi chín, chúng sẽ tự rụng xuống. Bên ngoài có vẻ xấu xí nhưng bên trong rất ngon và có thể dùng làm nước giải khát.
"Wood Apple" là loại quả mà nhìn bên ngoài như quả dừa bị mốc. Vậy nhưng chúng lại được nhiều người ưa thích. Tại Việt Nam, quả này có tên là quách.
Chúng là loại quả phổ biến ở khu vực Nam Á đặc biệt là Ấn Độ và Srilanka, được bày bán như cam ngoài đường.
Vẻ bề ngoài xấu xí khiến nhiều người nghĩ là bên trong bị hỏng nhưng khi thử bạn sẽ bất ngờ.
Cây này có thể cao tới 9m, thân cây xù xì, có gai.
Cây được trồng với mục đích để lấy bóng mát nhưng sau đó nhận thấy trái quách có thể ăn ngon nên người dân nhiều nước đã lấy quả này về dùng.
Để ăn được quả quách này, người ta dùng phần lưng của dao đập mạnh bên ngoài cho đến khi vỏ tách ra rồi dùng thìa xúc phần ruột.
Loại quả này không chỉ ngon mà còn rất giàu chất xơ và vitamin C.
Điều đặc biệt là cây này chỉ cho trái sau khi trồng được 5 năm. Ở Việt Nam, quả này được rao bán 50.000 đồng/kg.
Khi tách vỏ ra, nhiều người nhận thấy mùi nồng của nó có thể không thích nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua, hơi béo.
Khi chín, quả sẽ tự rụng xuống đất và người ta lấy về bán.
Mỗi cây có thể cho từ 100-160 quả, thậm chí 200 quả. Tuy nhiên, quả mất nhiều tháng mới chín.
Loại trái này ở Nam Bộ được dùng để làm nước uống giải khát mùa hè.