Chị em nội trợ muốn mua chúng có thể tìm ở các cửa hàng về rau hữu cơ, nông sản... hoặc các trang thương mại điện tử.
Rau bông tuyết là một loại rau có nguồn gốc từ vùng sa mạc Namib của Nam Phi. Chúng có đặc điểm: Toàn thân cây mọng nước, khi ăn vào sẽ cảm thấy có vị mặn nhẹ và độ giòn; Trên bề mặt lá và thân có các hạt lấp lánh như những giọt nước đọng lại, vì thế mà nó còn có tên gọi khác là rau kim cương.
Rau bông tuyết có mùa vụ quanh năm nhưng mùa đông là lúc cây phát triển mạnh mẽ nhất. Hiện loại rau này chưa được người dân Việt Nam trồng nhiều nên rất ít chỗ bán chúng.
Rau bông tuyết là một loại rau có nguồn gốc từ vùng sa mạc Namib của Nam Phi.
Theo tìm hiểu, rau bông tuyết chỉ mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội và TP HCM. Chị em nội trợ muốn mua chúng có thể tìm ở các cửa hàng về rau hữu cơ, nông sản... hoặc các trang thương mại điện tử. Chúng có giá khá cao so với các loại rau khác, từ 150.000-160.000 đồng/kg.
Từ rau bông tuyết, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khoẻ.
Salad rau bông tuyết cà chua
Rau bông tuyết có vị mặn kết hợp cùng vị chua nhẹ của cà chua, đặc biệt khi ăn vào có độ giòn cực kỳ tươi mát. Trộn chung với nước sốt mè rang beo béo, ngậy mùi mè quả thật là một món ăn thanh đạm mà vô cùng bắt vị.
Rau bông tuyết có vị mặn kết hợp cùng vị chua nhẹ của cà chua.
Salad rau bông tuyết thập cẩm
Một món salad nhiều màu sắc và cũng đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất xơ. Vị thanh mát và độ giòn của các loại nguyên liệu: rau bông tuyết, cà chua bi, trái oliu,... được hòa quyện và đan xen vào với nhau rất thích hợp làm món khai vị nhẹ nhàng.
Bông tuyết chiên giòn
Món rau bông tuyết chiên giòn thật độc đáo khi bên ngoài được chiên giòn rụm, cắn vào bên trong thì mọng nước. Chấm thêm sốt béo ngậy là cực kì thơm ngon và lạ miệng.
Rau bông tuyết là thực phẩm chứa nhiều Na, Kali, axit amin, chất chống oxi hóa và chống ung thư, Pinitol có trong rau bông tuyết giúp cơ thể cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, giảm hàm lượng đường trong máu, cải thiện sơ cứng động mạch, gan nhiễm mỡ. Ngoài ra chúng còn bảo vệ hệ hô hấp, tóc, tốt cho tiêu hóa, thận.