Thứ xưa không ai biết, giờ thành đặc sản được các nhà hàng "săn đón" vì ngon và bổ dưỡng, 150.000 đồng/kg

K.T - Ngày 15/07/2023 19:30 PM (GMT+7)

Thịt gà sao thơm, ngon, giòn, khi ăn cảm thấy giống 80% thịt chim trĩ. Do đó giá thành khá đắt đỏ, lên tới 150.000 đồng/kg - cao hơn so với gà ta.

Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ, có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Chúng có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Chúng khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

Gà sao được du nhập về Việt Nam từ rất nhiều năm nhưng chủ yếu là nuôi nhỏ lẻ. Vài năm lại đây, phong trào nuôi gà sao theo quy mô lớn bắt đầu nở rộ do nhu cầu trên thị trường càng ngày cao. Và các nhà hàng, quán ăn tranh nhau đặt mua chúng về chế biến phục vụ thực khách.

Thứ xưa không ai biết, giờ thành đặc sản được các nhà hàng amp;#34;săn đónamp;#34; vì ngon và bổ dưỡng, 150.000 đồng/kg - 1

Hiện tại gà sao được nuôi nhiều ở các tỉnh thành phía Bắc như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hoà Bình, Phú Thọ... Bởi chúng kêu như chim, cứ râm ran nên người ta thường nuôi xa khu dân cư, tránh ảnh hưởng đến mọi người.

"Xưa ở Việt Nam chẳng ai biết đến giống gà này, mãi cho đến khi chúng du nhập vào. Ban đầu tôi cũng mua giống về nuôi thử xem có dễ dàng nuôi hay không. Sau đó tôi nhận ra chúng có sức đề kháng cao, không bệnh tật. Đặc biệt tôi nuôi chúng được 4 tháng đã có thể xuất chuồng, trọng lượng 2kg/con.

Thức ăn chủ yếu của chúng là bã bia, cám ngô, cám gạo, rau cỏ các loại chứ không ăn cám công nghiệp. Vì thế tôi quyết định nuôi nhiều hơn bởi nó đem lại giá trị kinh tế cao, lại dần trở thành đặc sản nổi tiếng", anh Bình Lê (35 tuổi, Hưng Yên) cho biết.

Thịt gà sao thơm, ngon, giòn, khi ăn cảm thấy giống 80% thịt chim trĩ. Do đó giá thành khá đắt đỏ, lên tới 150.000 đồng/kg - cao hơn so với gà ta. Chị em nội trợ thường tìm mua về ăn vì rất bổ dưỡng.

Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

Thứ xưa không ai biết, giờ thành đặc sản được các nhà hàng amp;#34;săn đónamp;#34; vì ngon và bổ dưỡng, 150.000 đồng/kg - 2

Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt thơm và có thể chế biến thành nhiều món như:

- Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

- Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

- Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

- Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

- Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

- Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ.

Đặc sản xưa không ai biết, giờ được ưa chuộng đến lạ vì ngon và hương vị lạ, 340.000 đồng/kg
Chúng hiện được bán tại các siêu thị, trang thương mại điện tử với giá 320.000 – 340.000 đồng/kg.

Đặc sản 4 phương

Theo K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương