Chàng trai Gen Z về nhất ở giải chạy việt dã cự ly 15km nhờ... chó đuổi

NGỌC HÀ - Ngày 04/03/2024 10:40 AM (GMT+7)

Nam vận động viên điền kinh quốc gia cho biết trong giải việt dã, cậu đã gặp một chút trục trặc vì bị chó đuổi khi chạy 2km cuối cùng.

Video: Phút giây hài hước của nam thanh niên tham gia giải chạy việt dã tại Hải Dương.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền đoạn video vô cùng hài hước của nam thanh niên tham gia giải chạy việt dã tại Hải Dương. Theo đó, khi chạy qua khu vực dân cư, chàng trai vẫn còn cách khá xa người dẫn đầu. Sau đó một chú chó bất ngờ lao ra từ căn nhà bên đường khiến cậu phải tăng tốc bỏ chạy. Cuối cùng, cậu đã giành chiến thắng một cách ngoạn mục.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video trên đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng, nhất là những người đam mê bộ môn chạy bộ. Một số người tò mò về danh tính nam thanh niên may mắn ẵm giải cao nhờ… chó đuổi.

Được biết, “nhân vật chính” trong đoạn clip trên là vận động viên Nguyễn Trung Cường (24 tuổi), thuộc đội tuyển điền kinh quốc gia. “Ngày 26/2, tôi tham gia nội dung 15km hệ chuyên nghiệp nam tại giải việt dã “Hành trình kết nối di sản văn hóa” tỉnh Hải Dương. Tôi đã về nhất khi hoàn thành bài thi nhanh hơn thường lệ với lý do đầy bất ngờ.

Tôi cảm thấy khá thú vị khi phần thi được cộng đồng mạng quan tâm và “bàn tán” xôn xao những ngày qua. Thực sự khoảnh khắc ấy thật hài hước với chính tôi và mọi người”, Trung Cường nói.

Vận động viên Nguyễn Trung Cường, thuộc đội tuyển điền kinh quốc gia.

Vận động viên Nguyễn Trung Cường, thuộc đội tuyển điền kinh quốc gia.

Nam vận động viên điền kinh quốc gia cho biết trong giải việt dã, cậu đã gặp một chút trục trặc vì bị chó đuổi khi chạy 2km cuối cùng. Lúc đó cậu hơi hoảng sợ vì chú chó khá to lớn nên phải tăng tốc chạy nước rút.

“Sau khoảng 100m, chú chó đã không đuổi tôi nữa. Sau đó tôi đã trở thành người cán đích đầu tiên với thành tích 47 phút 38 giây ở cự ly 15km. Đây là lần đầu tiên tôi gặp sự cố hài hước như vậy trên đường chạy”, Trung Cường vui vẻ chia sẻ.

Vận động viên Trung Cường cũng là chủ nhân của tấm huy chương vàng nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật tại SEA Games 32 với thành tích 8 phút 51 giây 99. Vợ của cậu là Vũ Ngọc Ánh (22 tuổi) có đai đen taekwondo.

Giải việt dã “Hành trình kết nối di sản văn hóa” tỉnh Hải Dương mở rộng lần thứ nhất năm 2024 thu hút hơn 850 vận động viên tham gia ở ba cự ly: 5km, 10km và 15km, trên những cung đường đẹp của thành phố Chí Linh.

Miền Nam vào mùa nắng nóng, cần chú ý gì khi chạy bộ?
Chạy bộ trong thời tiết nắng nóng cần lưu ý nhiều điều để bảo vệ sức khỏe.

Chạy bộ

Theo NGỌC HÀ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chạy bộ