Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai "hút hồn" giới mê món lạ

Ngày 06/09/2019 09:40 AM (GMT+7)

Với giá bán từ 2 - 2,5 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng. Theo lời giới thiệu của một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất thế giới.

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 1

Gần đây, thị trường hải sản nhập khẩu lại sôi động với sự xuất hiện của cua pha lê Úc. Loại cua này có kích cỡ lớn, từ 1,5kg - 2,5kg/con.

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 2

Cua pha lê có mai to, màu trắng trong như một khối pha lê dưới đáy đại dương. Chúng sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc.

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 3

Cua pha lê được đánh bắt ở bờ Tây Australia trên vùng biển Ấn Độ Dương nơi có độ sâu 300 - 1.200m, nhiệt độ 5-8 độ C.  

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 4

Môi trường sống chủ yếu ở cát, bùn, nước trong xanh nên nó có màu trắng và dù bạn làm món nào đi nữa, nấu kiểu gì đi nữa thì vỏ cua vẫn không đổi màu. Vỏ vẫn màu trắng nguyên thủy khác hẳn với các loại cua khác đều đổi màu cam đỏ khi bị nấu chín..

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 5

Cua Pha lê có chất thịt hoàn toàn mới lạ có màu trắng với phần xớ thịt rất chắc, ngọt ngon đón khó cưỡng lại được, chỉ dành cho các vị khách sang trọng cao cấp để thưởng thức. Các món ăn chế biến từ cua Pha lê Úc như hấp bia, hấp sả, nấu lẩu, nướng, cháy tỏi,…

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 6

Cua Pha lê sống rất dai do đó có thể xuất khẩu đi được nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng cua khai thác vẫn được kiểm soát chặc chẽ, vì đảm bảo tính bền vững của loài cua này.

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 7

Chia sẻ về loại cua nhập khẩu này, chủ một cửa hàng hải sản ở TP HCM cho biết cua pha lê hiếm khi dư. Hàng nhập về chỉ đủ để trả cho các đơn đã đặt trước đó. Do có giá khá đắt nên số lượng khách lẻ đặt cua pha lê Úc không nhiều.

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 8

Cua pha lê có thể chế biến được nhiều món ngon nhưng ngon nhất là hấp với rượu Hoa Điêu làm cho thịt thơm ngọt hơn nhiều.

Cua pha lê Úc có nhiều ở các duyên hải Tây Úc, Nam Úc và mới được đưa vào thương trường từ năm 1997 nhưng đã nổi tiếng vì thịt cua được đánh giá là loại cua ngon nhất trong các loại cua. và thịt nhiều ở chân. Người Nhật rất thích loại cua này.

Con cua pha lê trắng bóc, to tướng, thịt ngọt dai amp;#34;hút hồnamp;#34; giới mê món lạ - 9

Cua pha lê được đánh bắt sống, vận chuyển về đến các nhà máy đóng gói và sau đó được vận chuyển đi khắp nơi trên thế giới theo tiêu chuẩn khắt khe của Úc (AQIS), Mỹ (FDA/HACCP) và Châu Âu EU.

Mật ong rú giá trên trời: Có vàng 9999 chưa chắc mua được giọt nào
Ong rú là loài ong có kích thước nhỏ nhưng sản phẩm tạo ra từ loài ong này rất quý, có nhiều tác dụng về mặt dược tính, mỹ phẩm. Đặc biệt, ong rú công hiệu cực kỳ tốt cho sức khỏe không thua kém bất kỳ loại mật ong rừng nào.

Đặc sản 4 phương

Theo Ngọc Hoa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương