12 bài học từ những cuộc ly hôn

Ngày 11/12/2014 00:06 AM (GMT+7)

Mọi sự kết thúc đều có giá của nó, đôi khi một cuộc hôn nhân tan vỡ không phải sự kết thúc mà là điểm khởi đầu cho mỗi người có một lần được nhìn lại bản thân và thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

1. Điều quan trọng nhất tôi học được là không phải bất cứ cuộc ly hôn nào cũng phải có người sai. Đôi khi đó lại là điều tốt nhất mà cả hai có thể làm cho nhau.

2. Cuộc hôn nhân không thành công này dạy cho tôi rằng, có những kinh nghiệm còn tệ hơn cả phải sống cô đơn nữa

3. Tôi không thể dựa vào ai ngoài chính bản thân mình, tôi nên bắt đầu sống cho riêng mình ngay từ bây giờ. Đó là những điều tôi nghĩ khi đặt bút ký vào đơn li dị.

4. Sau 14 năm bên nhau, hóa ra toàn là những lời dối trá, tôi nhận ra rằng tờ giấy đăng ký kết hôn vốn chẳng có sức nặng đến thế.

5. Tôi học được rằng, con người vốn có thể lao vào tình yêu rất nhanh và cũng nhanh như thế khi muốn từ bỏ nó. Kể cả khi bạn dồn hết tâm trí, sức lực, tình cảm cho họ thì cũng chẳng thể nào cứu vãn được. Đôi khi tình cảm tự dưng biến mất mà bạn không thể níu kéo nó trở lại.

12 bài học từ những cuộc ly hôn - 1

Cuộc sống luôn vận hành theo cách riêng của nó. Đừng cố “đốt cháy giai đoạn” ở bất cứ thời điểm nào. (ảnh minh họa)

6. Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì sẽ hiểu hết về nhau. Bạn đừng ngại mở lòng mình và tâm sự thẳng thắn về tất cả mọi chuyện. Nếu không hiểu lầm sẽ nối tiếp hiểu lầm và sự tan vỡ là điều có thể dự đoán.

7. Sự thật thì luôn đúng. Và đứng lên vì quyền lợi của bản thân đương nhiên chẳng có gì sai trái cả. Nghĩ thử xem, ai có thể bảo vệ bản thân bạn tốt nhất ngoài chính bạn đây?

8. Tôi học được rằng, nên tin tưởng chồng mình. Đừng cố chấp với sự ghen tuông mù quáng. Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo mà tôi đã lờ đi cho đến khi anh ấy không thể chịu được nữa.

9. Nhưng cũng đừng quá tin và phụ thuộc vào chồng. Đừng nghĩ bạn có thể kiểm soát được mọi hoạt động của họ. Một khi họ đã muốn lừa dối bạn, sớm muộn họ cũng sẽ làm. Điều duy nhất bạn nên làm là tìm kiếm một lối thoát với người thực sự yêu thương và quan tâm đến bạn.

10. Một cơn cảm nắng không thể thành một cuộc hôn nhân. Chúng tôi đã lao vào nhau quá vội vã mà không cho nhau thời gian để tìm hiểu về đối phương. Anh ấy yêu tôi nhưng tôi lại không có nhiều cảm xúc đến thế, chúng tôi kết thúc và anh ấy bị tổn thương sâu sắc. Đó là điều khiến tôi hối hận và day dứt đến tận bây giờ.

11. Cuộc sống luôn vận hành theo cách riêng của nó. Đừng cố “đốt cháy giai đoạn” ở bất cứ thời điểm nào.

12. Đã là vợ chồng thì điều cần thiết nhất là sự hòa hợp. Không phải những lời hứa hẹn sẽ thay đổi vì đối phương mà bạn phải thực sự cảm thấy mình cần thay đổi vì cuộc hôn nhân này.

Theo L.Linh/ Theo huffingtonpost (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình