Chết nhục vì đi trăng mật với mẹ chồng

Ngày 05/01/2014 20:53 PM (GMT+7)

Đúng là, chuyện có một không hai. Ai lại đi lấy chồng, được trăng mật một lần trong đời lại phải đi cùng với mẹ chồng.

Nói ra thì chồng lại bảo tôi này nọ, không tâm lý với anh chứ đúng là, chồng tôi không biết thương vợ, không biết nghĩ cho vợ.

Những ngày đầu về làm dâu, và cả khi chưa làm dâu, về ra mắt hay này nọ, tôi biết, mẹ chồng của tôi cũng không phải người khó tính, lắm điều. Nhưng đó chỉ là thời gian đầu, còn sau này, ai biết được thế nào. Tôi về nhà chồng được khoảng 1 tuần thì hai chúng tôi mới tính chuyện đi trăng mật. Trước đây, tôi mơ ước được đi sapa, và chồng tôi đã đồng ý cho tôi lên đó.

Mùa đông lạnh dù mẹ chồng không thích lắm nhưng mà chúng tôi cương quyết nên mẹ cũng đồng ý cho chúng tôi tới nơi đó. Ban đầu, tôi tưởng là chỉ có tôi và chồng đi, thì chắc chắn là vậy vì trăng mật của chúng tôi mà. Nhưng, không hiểu sao, mẹ chồng lại đi theo. Chồng bảo tôi đi mua đồ cho cả mẹ đi làm tôi ngã ngửa. Tôi lúng túng hỏi: “Sao, sao, sao mẹ lại đi cùng chúng mình? Trăng mật cơ mà anh?”.Tôi hốt hoảng, ngạc nhiên, còn chồng tôi thì điềm tĩnh: “Tại mẹ bảo, mẹ thích đi cùng các con cho vui, ở nhà mình cũng chán. Với lại, mẹ cũng chưa biết chỗ đó”. Mới hôm trước mẹ còn cấm chúng tôi không được lên Sapa thì tiết trời lạnh, thế mà đùng một cái mẹ lại nói chuyện đi cùng chúng tôi. Thực tình hết chỗ nói.

Chết nhục vì đi trăng mật với mẹ chồng - 1

Mấy ngày trăng mật, tôi giả bệnh. Tôi cứ hết đau bụng lại ốm, lại sốt. Thực lòng, tôi không muốn đi đâu hết, tôi làm thế cũng vì bực chồng và mẹ chồng mà thôi. (ảnh minh họa)

Thế là một chuyến trăng mật gồm 3 người. Ngay từ nhà đi, tôi đã mang trong lòng một tâm trạng nặng trĩu, khó chịu. Tôi không ghét mẹ, nhưng trăng mật của chúng tôi mẹ theo đi khiến tôi không còn cảm tình gì với mẹ nữa rồi. Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì phải đa chung chuyến xe này. Tôi nói với chồng không muốn đi thì chồng bảo tôi không tâm lý gì cả, đi thì mẹ cũng ngủ riêng, còn chúng tôi ngủ chung chứ làm sao. Chả lẽ tôi lại ngủ với mẹ, để chồngmìnhmột phòng chắc? Vậy thì để chồng với mẹ đi cho xong.

Nghe anh nói tôi bực lắm, nhưng giờ làm sao. Mới làm dâu được vài ngày chả lẽ lại làm um lên vì chuyện này? Tôi bảo chồng thích làm gì thì làm, lên đó, anh đưa mẹ đi đâu thì đi, tôi không đi đâu cả. Bực mình, cộng thêm điên tiết, bức bối, tôi không còn tâm trạng ngắm cảnh, cười vui. Đã thế, tôi lại còn phải giữ ý thế này, thế kia với mẹ.

Mấy ngày trăng mật, tôi giả bệnh. Tôi cứ hết đau bụng lại ốm, lại sốt. Thực lòng, tôi không muốn đi đâu hết, tôi làm thế cũng vì bực chồng và mẹ chồng mà thôi. Thế là, đúng chỉ có mẹ tôi và chồng đi thăm quan, coi như đó là chuyến di lịch gia đình chồng. Còn tôi thì ở nhà đắp chăn. Có lẽ chồng hiểu vì sao tôi làm thế. Nhưng mà, hiểu thì hiểu anh vẫn không chịu làm theo ý tôi.

Nếu như anh thật lòng nghĩ cho tôi, hi vọng anh sẽ có một chuyến du lịch riêng dành cho hai vợ chồng trong thời gian sắp tới. Còn nếu đi 3 người thế này, tôi nhất định không chấp nhận đây là chuyến trăng mật của tình yêu.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Vì tiền, mẹ chồng ép tôi phá thai

Mẹ chồng đã đánh mẹ tôi

Mẹ chồng cho tôi tiền phá thai con gái

Vợ tôi quá tốt với mẹ chồng

Cưới chị gái, mẹ chồng cũng không cho tôi về

Bố chồng còn gớm hơn cả mẹ chồng!

Thanh Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan