Mẹ chồng chi chục triệu ‘đốt vía’ con dâu

Ngày 17/03/2014 17:10 PM (GMT+7)

Lấy chồng 3 năm, tôi chưa sinh được con. Mẹ chồng lúc nào cũng cau có khó chịu với tôi.

Lấy chồng không sinh được con bị đuổi khỏi nhà

Lấy chồng 3 năm, tôi chưa sinh được con. Mẹ chồng lúc nào cũng cau có khó chịu với tôi. Dù tôi không làm gì mẹ tôi cũng nói không ra gì cả. Mẹ tìm mọi cớ để nói tôi, cáu gắt với tôi và bắt tôi làm đủ thứ việc.

Từ một người con dâu tôi trở thành một cô giúp việc chuyên nghiệp trong nhà. Việc gì cũng tới tay tôi, không làm thì không xong với mẹ chồng. Vì mẹ coi chuyện tôi không sinh được con là cái tội.

Mẹ cũng không cần biết nguyên nhân là do ai, chỉ cần người ta đồn là tôi không biết đẻ, thế là mẹ bắt đầu trở mặt với tôi. Thật ra, câu chuyện này tôi cũng không rõ nguyên nhân là do ai, hay do hai vợ chồng tôi không hợp nhau, không thể có con. Khám xét thì bác sĩ phán là hiếm muộn, cả hai cùng vậy. Nên tôi cũng không biết, nguyên nhân là do mình hay do người khác.

Cứ như thế tôi từng ngày mong ngóng có đứa con, suốt 3 năm trời tôi sống trong hi vọng và rồi lại tuyệt vọng. Có lúc tôi muốn bỏ cuộc khỏi gia đình này nhưng chuyện bỏ chồng không giống như bỏ một món đồ không cần dùng tới. Tôi thương chồng, muốn được có anh ở bên, muốn được bên anh, được yêu thương anh nên không đành lòng bỏ. Anh cũng chịu áp lực từ gia đình nhiều lắm, chỉ là anh thương tôi nên không muốn than vãn.

Mẹ chồng chi chục triệu ‘đốt vía’ con dâu - 1

Thời gian đó, anh thay đổi hoàn toàn thái độ. Từ một người chồng yêu vợ, chăm vợ chu đáo, anh trở nên lạnh lùng. (Ảnh minh họa)

Có lẽ, chuyện của tôi cũng nhiều người gặp phải nhưng họ cũng từ bỏ gia đình này từ lâu rồi, không kiên trì được như tôi nhất là khi tôi bị đối xử giống như người ngoài hành tinh vậy. Tôi thương chồng, anh cũng thương tôi, nguyên nhân chỉ có thể là đây khi tôi tiếp tục cuộc sống này.

Nhưng thời gian gần đây, chồng không cho tôi có được cảm giác thoải mái như trước nữa. Anh bắt đầu nghe lời bố mẹ. Vì mẹ anh bảo, nhiều trường hợp không hợp nhau, lấy vợ khác, người ta có thể có điều kiện sinh con, đẻ cái. Mẹ anh động viên anh từ bỏ tình yêu này, từ bỏ vợ chồng, hôn nhân, để có thể tiến tới một cuộc hôn nhân khác, biết đâu có hi vọng…

Đốt vía để con trai lấy vợ mới và sinh con

Thời gian đó, anh thay đổi hoàn toàn thái độ. Từ một người chồng yêu vợ, chăm vợ chu đáo, anh trở nên lạnh lùng. Có lẽ, cách duy nhất anh làm được là lãnh cảm với tôi, để tôi dần chán và chủ động rời xa anh chứ không phải là anh không còn yêu tôi nữa.

Thú thực, một người chồng như anh, với tôi, đó là một điều may mắn. Dù bây giờ anh thay lòng nhưng tôi không bận tâm. Tôi cũng muốn giải thoát cho anh nếu như anh không còn muốn giữ tôi ở bên cạnh nữa. Dù sao, có thể tôi ra đi sẽ là đường tốt cho anh.

Thế mà, khi tôi quyết định ra đi, mẹ anh không một lời phàn nàn. Bà còn dở giọng nói tôi này kia, bà còn bảo động viên tôi lấy người khác rồi sẽ có con, rồi con trai bà cũng sẽ sinh được con. Như thế là gọn gàng, là tốt cho cả hai người. Đôi khi tình yêu là phải hi sinh vì nhau, sự hi sinh ấy biết đâu lại tốt. Nghe mẹ nói mà tôi buồn hết cõi lòng. Dù sao thì tôi cũng tính chuyện ra đi, trả lại thế giới này cho anh. Vì sống với gia đình anh, được anh yêu thương thì còn cố được, bây giờ, ngay cả người chồng mình tin tưởng cũng không yêu được mình thì còn tính toán thiệt hơn làm chi.

Mẹ chồng chi chục triệu ‘đốt vía’ con dâu - 2

Nhưng mẹ chồng tôi lại làm một việc mà tôi nghĩ, cả đời này tôi sẽ không bao giờ đoái hoài gì tới bà nữa và cũng không coi bà là mẹ chồng của tôi, mẹ chồng tôi cũng vậy. (ảnh minh họa)

Tôi định giấu chuyện này, không muốn nói cho gia đình mình biết, vì sợ họ sẽ sốc. Tôi định đi một nơi xa nà đó, lập nghiệp và có thể có cơ hội thì lấy chồng, sinh con, thậm chí là sinh con. Thi thoảng sẽ tìm hiểu xem chồng mình có thể có con và có sống hạnh phúc không vì tôi vẫn còn yêu thương anh.

Nhưng mẹ chồng tôi lại làm một việc mà tôi nghĩ, cả đời này tôi sẽ không bao giờ đoái hoài gì tới bà nữa và cũng không coi bà là mẹ chồng của tôi, mẹ chồng tôi cũng vậy.

Trước ngày tôi li hôn, mẹ chồng tôi mời thầy cúng về, cúng ‘đốt vía’, gọi là xua khỏi nhà cái ‘tà khí’ mà mẹ cho là tôi chính là người mang về nhà. Mẹ muốn con trai mẹ lấy vợ mới và sinh con, không còn có hình bóng của tôi hay bị tôi ám ảnh, bị tôi ám quẻ nữa. Nhìn mẹ mà tôi buồn lòng, nghĩ chán nản vô cùng.

Mẹ làm cái chuyện đó, thuê mất chục triệu bạc làm một cái lễ linh đình, cúng gia tiên, vừa báo việc tôi không còn là con dâu nhà này, vừa báo việc đốt vía cho tôi. Trời ạ, trên đời lại có bà mẹ chồng như vậy sao, đây là việc đầu tiên tôi biết được. nếu thực sự thế này, tôi nghĩ, thời gian qua mình đã quá uổng công sống ở gia đình này vì chồng và cố gắng mọi việc để là con dâu của gia đình. Tôi đúng là đã quá bất hạnh khi làm dâu nhà mẹ chồng tôi. Giờ thì còn gì luyến tiếc, ra đi ngày nào sớm ngày ấy thôi…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Thư gửi người đã từng là mẹ chồng của con!

Tôi đã có được cảm tình của mẹ chồng thế nào

Phát ốm vì mẹ chồng

Chết nhục vì đi trăng mật với mẹ chồng

Bố chồng tặng tôi váy ngủ, mẹ chồng điên tiết

Khiếp đảm, Tết, mẹ chồng lên chơi

Theo Mai Hạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu