30 tuổi chưa chồng, làm sao phải sợ!

Ngày 14/10/2013 22:40 PM (GMT+7)

30 tuổi không phải là già. Con gái 30 lấy chồng, thời nay đầy ra. 27 tuổi với nhiều người vẫn là sớm.

Đọc bài viết của chị em, chia sẻ về chuyện gái ế, hay 30 tuổi mà chưa lấy chồng, thậm chí chưa có mảnh tình vắt vai, tôi thấy có chút chạnh lòng và cảm thông. Chạnh lòng bởi tôi cũng đang ở trong hoàn cảnh như vậy, nhất là khi tôi đã 35 chứ không phải là 30 nữa. Còn cảm thông vì tôi hiểu được những cảm giác mà chị em đã trải qua, giống như tôi hồi cách đây mấy năm vậy.

Nhưng có điều khác là, tôi đã có bạn trai và chúng tôi chuẩn bị kết hôn vào tháng tới. Có lẽ, đó là tín hiệu đáng mừng với gia đình tôi, bạn bè và người thân yêu của tôi.

Nhiều người đau khổ, vật vã vì mãi tới tuổi 30 còn chưa có chồng. Ngay cả một người đàn ông để tin tưởng, hứa hẹn, dựa dẫm cũng không có. Ở vào hoàn cảnh của chị em, lo lắng cũng là điều dễ hiểu. Con gái có thì, 27 tuổi mà chưa có người yêu cũng là khó chứ không phải đợi tận tới 30 tuổi. Áp lực từ bản thân áp lực từ gia đình và bạn bè càng khiến cho những cô gái ở tuổi 30 sống mệt mỏi, suy nghĩ nhiều hơn, nhọc nhằn nhiều hơn chuyện gia đình. Và lúc này, càng cần tới sự lạc quan và hi vọng vào bản thân.

Tôi vốn là một người con gái xinh xắn, dễ chịu, công việc ổn định. Tuổi 25, tôi chưa từng nghĩ tới chuyện lấy chồng vì còn muốn bay lượn. Vả lại, tôi luôn nghĩ, cái thời đại bây giờ, con gái 28-29 là quá bình thường, có gì mà phải sốt sắng. Bố mẹ, gia đình giục, tôi đều phớt lờ. Tôi không muốn bố mẹ phải nói nhiều về chuyện riêng của bản thân tôi, càng không muốn chịu bất kì sức ép nào. Mình cứ sống vì mình, vì niềm đam mê của mình thôi.

30 tuổi chưa chồng, làm sao phải sợ! - 1

Nhưng đợi mãi không thấy người đàn ông ấy xuất hiện. Những người tán tỉnh tôi cũng chỉ khiến tôi có chút cảm tình, còn yêu thì không thể. (Ảnh minh họa)

Rồi tuổi trẻ trôi qua, sau bao ngày tháng rong chơi, tôi nhận ra mình đã 29. Khi ấy, tôi bắt đầu nghiêm chỉnh tính tới chuyện chồng con vì bố mẹ tôi giục quá nhiều. Với lại, về quê, người ta cũng hỏi nhiều quá khi mà con gái ở quê, không còn ai bằng tuổi tôi mà lại  không có con cái đề huề cả rồi. Tôi buồn lắm, cũng lo lắng nhiều. Vì trước đây tôi từng yêu một  người nhưng tình cảm không được đáp lại và sau đó, tôi luôn nghĩ, khi nào gặp người thực sự tôi yêu thương, yêu hết lòng hết dạ mới lấy làm chồng. Chứ không thể cứ chọn bừa cho xong được.

Nhưng đợi mãi không thấy người đàn ông ấy xuất hiện. Những người tán tỉnh tôi cũng chỉ khiến tôi có chút cảm tình, còn yêu thì không thể. Càng ngày tôi càng thấy mình già. Và thời gian trôi đi, tôi sống khép mình hơn và cũng kịp nhận ra, mình đã 35 tuổi. Tôi chẳng có cuộc tình nào suốt ngần ấy năm, cho tới khi người đàn ông đó xuất hiện.

Anh là người đi du học ở nước ngoài về, và cũng đã ở đó một thời gian dài làm việc. Thời gian bôn ba đất khách quê người khiến anh chững chạc hơn. Nhìn anh già hơn tuổi, tuy vậy, tính tình anh rất vui vẻ, thoải mái. Tôi yêu anh sau 2 tháng hẹn hò, vì tôi được  một người quen giới thiệu. Cả hai cũng nhiều tuổi, nhưng dù vậy, tôi vẫn trẻ trung, xinh xắn và có công việc ổn định. Anh cũng muốn lấy vợ. Thế là chúng tôi đến với nhau. Tuy có một chút tác động từ bên ngoài nhưng tôi cảm thấy, tình cảm mình dành cho anh là chân thành. Chúng tôi tính chuyện cưới xin.

Thế đó các bạn ạ. Câu chuyện của tôi là như vậy. Có thể, không phải ai cũng may mắn như tôi, nhưng tôi  nghĩ, điều quan trọng là phải lạc quan, vui vẻ. Vì đã ở tuổi 30, càng suy nghĩ nhiều càng nhanh già. Hãy nghĩ cho bản thân để sống yêu đời hơn. Rồi tình yêu sẽ đến, rồi người để mình nương tựa cũng sẽ xuất hiện mà thôi.

30 tuổi không phải là già. Con gái 30 lấy chồng, thời nay đầy ra. 27 tuổi với nhiều người vẫn là sớm. Vì thế, họ thường đợi tới 29-30 rồi mới cưới.

Trước đây, có một người chị mà tôi từng quen biết cũng 34 tuổi mới lấy chồng. Vì mải mê công việc, sự nghiệp và rồi quên béng mất nhiệm vụ quan trọng, chị ấy đã  lấy chồng khá muộn. Nhưng cuối cùng, sự cố gắng cũng được đền đáp. Chị ấy đã lấy được người chị ấy thương yêu và đang mang bầu.

Các bạn ạ. Có thể 30 tuổi, cơ hội không phải là nhiều nhưng cũng không phải là hết hi vọng. Vì vậy, hãy cố lên, hãy tin vào bản thân, hãy làm mình trẻ trung và xinh đẹp hơn. 30 tuổi, sợ gì cơ chứ!

Theo Lam Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế