4 lời khuyên cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò

Ngày 17/09/2014 13:59 PM (GMT+7)

Hầu hết các bà mẹ đơn thân né tránh hẹn hò nhưng đó không phải là điều tốt đẹp.

Dưới đây là một vài lời khuyên bạn có thể tham khảo để làm cuộc sống của mình một lần nữa tràn ngập yêu thương.

Bạn nên có một cuộc sống ngoài việc làm cha mẹ 

Mặc dù những đứa trẻ sẽ mãi mãi ưu tiên hàng đầu của bạn nhưng cũng đừng quên rằng bạn cũng có một cuộc sống riêng, bạn cũng cần được chăm sóc, nâng niu và chiều chuộng. Ưu tiên theo thứ tự đúng cách sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để dành cho một người đặc biệt, đủ thời gian để mở một cánh cửa khác, trao cho người nào đó cơ hội được yêu thương bạn.

Hãy thực hiện quy tắc mỗi tuần một lần - đó là thứ bảy hoặc tối chủ nhật sẽ là đêm hoặc ngày của bạn và bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm chút bản thân và bắt đầu tìm hiểu những đối tượng mới. 

Hãy chắc chắn rằng con bạn cảm thấy thoải mái 

Thường khi bà mẹ độc thân mạo hiểm hẹn hò với người khác, con cái họ không chấp nhận mối quan hệ. Nhưng nếu bạn là một người mẹ độc thân thông mình, bạn không cần phải thông báo theo nghĩa đen cho những đứa trẻ của mình rằng bạn đang hẹn hò với một ai đó. Bạn có thể giới thiệu đối tượng tìm hiểu của bạn là một người bạn đặc biệt của bạn và sau đó từ từ cung cấp những gợi ý rằng bạn đang ở trong tình yêu với người ấy và anh ấy/ông ấy có thể trở thành người cha trong tương lai của chúng. Mách nhỏ cho bạn là nên nói chuyện với các con của mình về những đức tính tốt của người ấy và nên để người ấy thể hiện khi tiếp xúc với con mình. 

4 lời khuyên cho mẹ đơn thân muốn hẹn hò - 1

Khi bạn đang hẹn hò, bạn không thể loại trừ các tiếp xúc vật lý thân mật và sinh lý cũng sẽ nảy sinh những đòi hỏi. (ảnh minh họa)

Không vội vàng có mối thân thiết

Đây là một điều mà các bà mẹ đơn thân cần phải tránh khi hẹn hò. Chỉ vì bây giờ bạn có một ai đó đặc biệt trong cuộc sống của bạn không có nghĩa là bạn có thể quá nhiệt tình với tất cả mọi thứ. Kể cả các mối quan hệ họ hàng thân thích của anh ta. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu và cảm nhận sự tương thích. Nếu sau thời gian tìm hiểu, cả hai bạn đều muốn đi tới hôn nhân, hãy quyết định thúc đẩy các mối quan hệ lân cận và thân thiết khác. 

Đừng vượt quá giới hạn nhanh chóng

Khi bạn đang hẹn hò, bạn không thể loại trừ các tiếp xúc vật lý thân mật và sinh lý cũng sẽ nảy sinh những đòi hỏi. Tuy nhiên, thông thường những phụ nữ đã trở thành bà mẹ không tự tin và thoải mái với cơ thể của mình. Trong trường hợp này, điều quan trọng là hãy để cho đối tác của bạn biết rằng bạn không thoải mái và thực sự chưa sẵn sàng để nhận các kích thích vật lý, sinh lý tại thời điểm hẹn hò này. Nếu anh hiểu, đó là tín hiệu đáng mừng. Còn nếu anh ta lờ đi, đã đến lúc bạn hủy cuộc hẹn và cho người khác cơ hội rồi. 

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân