Học sự dũng cảm từ bà mẹ đơn thân nuôi 3 con

Ngày 29/08/2014 16:00 PM (GMT+7)

Hôn nhân thất bại luôn là nỗi ám ảnh của phụ nữ. Và với Amy Krasenics, nỗi ám ảnh ấy lại đến không chỉ một lần.

Amy Krasenics nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ đi theo một con đường lí tưởng: lấy chồng, sinh con và khi những đứa con trưởng thành thì dành phần đời còn lại hưởng thụ những tháng ngày thanh nhàn cùng chồng như ca khúc của The Beatles mà cô yêu thích.

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như dự định, những cuộc li hôn, lần này nối tiếp lần khác cứ xảy ra, nằm ngoài tầm kiểm soát của cô. Hiện tại, Amy đã 35 tuổi, trải qua 2 lần li hôn và sẵn sàng chia sẽ những bài học cô rút ra từ kinh nghiệm buồn đó.

“Như mọi người phụ nữ khác, tôi không hề nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ có ngày tan vỡ. Tôi sẽ lấy chồng, có con, nhìn ngắm chúng lớn lên mỗi ngày. Tôi và chồng sẽ tay trong tay cùng nhau tới dự mọi sự kiện quan trọng trong đời chúng, từ những bữa tiệc tới lễ trưởng thành, lễ tốt nghiệp. Và khi những đứa trẻ rời khỏi tổ ấm, tôi và chồng sẽ hưởng thụ những ngày yên ả, du lịch cùng nhau và sau đó là vui đùa với những đứa cháu dễ thương vào ngày cuối tuần.

Nhưng có vẻ là cuộc sống này chẳng hề quan tâm tới những ước nguyện nhỏ bé đó.

Tôi kết hôn và làm mẹ từ lúc còn quá trẻ, khi chỉ mới 17 tuổi. Tôi gần như chưa hề trải qua những ngày tháng hẹn hò như những cô bạn cùng tuổi khác. Sau khi cô con gái bé nhỏ của tôi tròn một tuổi, tôi đã trở thành một bà nội trợ thực thụ. Và đến khi tôi có đứa con gái thứ hai, tôi đã chắc chắn rằng cuộc đời mình sẽ không đi theo quĩ đạo mà tôi mong muốn. Tôi li hôn năm 29 tuổi, tự mình nuôi con trong khi những cô gái cùng tuổi có khi còn chưa kết hôn nữa.

Một thời gian ngắn sau, tôi gặp một người đàn ông mà tôi cứ đinh ninh anh ta chính là người tôi có thể giao phó cả cuộc đời. Chúng tôi cứ thế lao vào nhau rồi tôi có thai và chúng tôi kết hôn một cách vội vàng. Một tháng sau ngày kỉ niệm, tôi phát hiện ra chồng tôi có mối quan hệ ngoài luồng với chính cô bạn thân của tôi. Tôi đã cố gắng hết sức gạt bỏ mọi đau đớn để giải quyết mọi việc bởi tôi nghĩ rằng mình không thể trở thành một người phụ nữ li hôn đến 2 lần khi mới 35 tuổi được. Dù thế, anh ta vẫn kiên quyết kết thúc cuộc hôn nhân của chúng tôi và dọn ra khỏi nhà.

Học sự dũng cảm từ bà mẹ đơn thân nuôi 3 con - 1

Tôi có tật xấu, có tính khí thất thường, tôi viết mọi thứ lên 'profile' của mình. Cả việc đã li hôn 2 lần nữa, tôi thấy chẳng việc gì phải giấu giếm.

Tôi đã trải qua những tháng ngày trầm cảm liên miên, mọi người xung quanh tôi hết lời động viên nhưng tôi không thể tin vào họ. Nhưng dần dần tôi lấy lại được động lực sống. Gia đình, bạn bè và đặc biệt là 3 đứa con đã giúp tôi vượt qua.

Vậy đấy, tôi đã trở thành người phụ nữ li hôn 2 lần khi mới 35 tuổi và là mẹ đơn thân của 3 đứa con. “Mình phải làm gì bây giờ?” – đó là câu hỏi tôi tự hỏi hàng ngàn lần trong đầu. Tôi biết chắc rằng mình không muốn sống cuộc sống cô độc suốt quãng đời còn lại, tôi phải gặp một ai đó và nhất định tìm được người có thể yêu thương mình. Tôi phải tìm những người đàn ông độc thân ở đâu đây? Internet là câu trả lời.

Mọi chuyện đã tiếp diễn như thế nào ư? Những cuộc hẹn hò trên mạng luôn chứa trong đó cả tấn thứ nực cười, nhất là với một người phụ nữ đã trải qua 2 cuộc hôn nhân bất thành như tôi. Những lúc thất vọng nhất tôi đã nghĩ rằng: “Vậy đấy, mình sẽ chỉ sống một mình cả đời.” Tôi nói chuyện với rất nhiều người, có một vài buổi hẹn hò ít ỏi. Tôi cũng đã có một mối quan hệ nghiêm túc trong khoảng nửa năm nhưng tôi mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Tôi gặp rất nhiều những gã trai điên khùng, rất ít người đàn ông tốt còn tồn tại trên thế giới này.

Thay vào đó, tôi bắt đầu tham gia những trò chơi mạo hiểm, chèo thuyền, đu cáp treo, đi phượt, không phải thử thách nào cũng vui vẻ và suôn sẻ nhưng nó cho tôi những kinh nghiệm đáng nhớ. Và rồi rất tự nhiên, sau hai cuộc hôn nhân tan vỡ và hàng trăm kỉ niệm đáng buồn về các mối quan hệ, tôi nhận ra mình không thể xuề xòa lựa chọn trong tình yêu, tôi nhận ra mình muốn gì ở một người bạn đời lí tưởng.

Tôi không chọn đăng lên mạng những bức ảnh bản thân trang điểm kĩ càng hay cố gắng tạo vẻ quyến rũ mà tôi đăng lên những bức ảnh khi chèo thuyền, đi bộ đường dài, đi chơi vui vẻ ở Disney World. Tôi viết một profile về bản thân mà biết thừa sẽ chỉ nhận được những lời bình luận ác ý từ cánh đàn ông nhưng tôi chẳng quan tâm. Tôi biết rằng mình phải là chính mình trước đã rồi mới có thể tìm được một người yêu thương tôi thật lòng. Tôi đã cố ép bản thân phải sống một cách gượng ép và rồi 2 cuộc hôn nhân cứ thế trôi qua nên hiện tại, tôi chắc chắn 100% rằng tôi phải sống với đúng bản ngã của mình.

Tôi có tật xấu, có tính khí thất thường, tôi viết mọi thứ lên 'profile' của mình. Cả việc đã li hôn 2 lần nữa, tôi thấy chẳng việc gì phải giấu giếm.

Tôi không nghĩ rằng mình đã trải qua 2 lần thất bại trong hôn nhân. Tôi hiện vẫn là bạn tốt của 2 người chồng cũ. Chúng tôi cùng phấn đấu cố gắng để nuôi dạy tốt 3 đứa trẻ tuyệt vời. Ngay cả những cuộc hẹn hò trước đó tôi trải qua cũng hoàn toàn không phải sự thất bại bởi tôi đã học được những bài học đáng quý. Tôi không còn sống với những cảm xúc tiêu cực nữa. Tôi tự học cách để làm bản thân hạnh phúc.

Tôi không còn than vãn về hôn nhân, thay vào đó tôi lấy đó làm điều tuyệt nhất từng xảy ra trong cuộc đời. Tôi cũng nói rõ suy nghĩ của mình cho 3 đứa nhỏ con mình và tôi hạnh phúc chứng kiến chúng lớn lên hàng ngày, là những đứa trẻ độc lập, tự tin bởi chúng noi theo mẹ.

Cuối cùng tôi cũng gặp được một người đàn ông tuyệt vời. Anh ấy là tất cả những gì tôi kì vọng ở một người bạn đời.

Thôi được, tôi là một người phụ nữ 35 tuổi, có 3 đứa con và trải qua 2 cuộc li hôn. Vậy thì sao chứ? Tôi đã từng nghĩ đời mình đến đây là kết thúc. Nhưng thực chất đó mới chỉ là sự khởi đầu, của một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

Xem thêm tin liên quan:

6 cách để trở thành mẹ đơn thân hoàn hảo

Làm mẹ đơn thân, cô đơn lắm người ơi!

Làm bố đơn thân 4 năm, tôi không muốn lấy vợ

Làm mẹ đơn thân, xin đừng tự hào!

Chồng tự nguyện hiến tinh trùng cho phụ nữ đơn thân

Làm mẹ đơn thân sao khổ thế này?

Theo L.Linh/ Huffing (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân