6 lời khen vợ sẽ 'chết mê chết mệt'

Ngày 15/08/2014 15:40 PM (GMT+7)

Chắc hẳn trong số những người đàn ông đang đọc bài này, rất nhiều người nhận ra, mình lâu nay không hề khen vợ.

Đôi khi cuộc sống cuốn ta vào những bận rộn, lo toan mà ta không nhận ra rằng mình đã quá thờ ơ với người thân yêu của mình. Nếu bạn muốn có một gia đình hạnh phúc, muốn có được người vợ yêu thương, tận tụy, hết lòng vì chồng con, hãy tự làm mới mình, hãy biến gia đình thành tổ ấm, thành nơi mà cả vợ và chồng đều cảm thấy thoải mái, yêu và được yêu.

Để làm được điều đó, đừng quên dành cho vợ những lời khen ngọt ngào, cô ấy sẽ thích lắm đó. Khen là một cách rất tốt khiến cho đối phương cảm thấy, mình thực sự quan trọng trong mắt bạn đời.

1. Em là người vợ quá tuyệt vời

Đừng ngại buông những câu nói có cánh, vì trong trường hợp là vợ chồng, dù bạn có nói hơi ‘sến’một tí, vợ cũng cảm thấy chồng mình thật dễ thương, biết điệu cơ đấy. Hãy khen vợ giống như ‘em là mọt người vợ quá tuyệt vời’, chỉ từ ‘tuyệt vời’ thôi đã nói lên tất cả, và cô ấy chắc chắn sẽ rất hài lòng. Cô ấy sẽ ngạc nhiên vô cùng vì mình thật sự có vị trí trong mắt của chồng và nhận ra, lâu nay anh ấy vẫn biết mình quá tốt, quá hoàn thiện và không hề chê bai điều gì.

2. Giá như ngày trước anh gặp em sớm hơn

Câu nói giống như vậy sẽ kích thích nàng. Nàng cảm nhận được rằng, đến bây giờ, khi hai người đang yêu nhau, đang là vợ chồng hạnh phúc, anh ấy vẫn thấy chưa đủ. Anh ấy cảm nhận được tình cảm của mình, sự vui vẻ khi ở gần chồng và vẫn thấy tiếc vì trước đây không gặp vợ sớm hơn để tận hưởng những ngày tháng yêu thương. Vợ sẽ cảm thấy vai trò của mình trong ngôi nhà này thật sự quan trọng.

6 lời khen vợ sẽ chết mê chết mệt - 1

Vợ anh hôm nay thật đẹp (ảnh minh họa)

3. Hôm nay em thích ăn gì, mình hẹn hò

Đừng nghĩ, đã là vợ chồng rồi thì chỉ có chuyện về nhà ăm cơm, ở nhà chơi với con cái. Điều đó là cần thiết, tuy nhiên, thi thoảng người chồng cũng nên ôn lại kỉ niệm xưa, tạo không gian lãng mạn ngoài ngôi nhà bằng việc hẹn hò vợ ra ngoài đi ăn, xem phim. Điều đó sẽ khiến vợ cảm thấy thư thái, thoải mái và thấy chồng thực sự vẫn yêu mình như ngày nào, chồng đúng là một người đàn ông ga lăng.

Thay đổi không khí gia đình, làm nóng tình cảm vợ chồng sẽ giữ cho hạnh phúc bền lâu.

4. Vợ của anh xinh đẹp lắm

Nếu vợ bạn thay đổi trang phục, cách ăn mặc hay trang điểm nhẹ một chút khi đi làm, đi ra ngoài cùng bạn, hãy khen ngợi vợ. Em xinh đẹp lắm, đó là câunói mà bất cứ người phụ nữ nào cũng thích. Với vợ cũng vậy, dù vợ chồng không lạ gì nhau nhưng mỗi lần thay đổi, nên có lời khen ngợi để vợ cảm thấy yên tâm hơn về sự lựa chọn của mình.

5. Anh muốn giúp vợ việc nhà, vợ cần gì cứ nói

Đàn ông đừng nghĩ, chỉ có phụ nữ mới là người làm việc nhà. Phụ nữ cũng đi làm, cũng kiếm tiền và còn đảm đương thêm nhiệm vụ nội trợ, chăm chồng chăm con. Thế nên, đàn ông, nếu có thời gian, hãy giúp đỡ vợ, đừng để vợ lúc nào cũng hai tay quanh quẩn ở bếp và con cái. Vợ không có thời gian thở khi về nhà. Điều đó không nên chút nào. Gánh nặng sẽ được san sẻ nếu như vợ được chồng giúp đỡ. Và vợ sẽ cảm thấy chồng mình là một người đàn ông tốt, biết thương vợ và thực sự lo toan cho gia đình. Cùng nhau làm việc nhà, đó là một cách duy trì hạnh phúc gia đình.

6. Nếu có kiếp sau, mình vẫn là vợ chồng nhé

Chỉ một câu nói ấy thôi cũng đủ làm vợ bạn ‘rung rinh’ cả tối và dư âm tới tận ngày hôm sau còn âm ỉ cả đời. Vì vợ sẽ thực sự cảm thấy giá trị của mình, rằng chồng yêu mình hết lòng, hết dạ chưa bao giờ hối hận vì lấy mình.

6 lời khen vợ sẽ chết mê chết mệt - 2

Với phụ nữ, dù là một lời khen nhỏ nhưng nó lại được chính người chồng mình yêu thương nói ra thì hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội. (ảnh minh họa)

Đến bây giờ, sống với nhau mấy năm, có con cái rồi mà chồng vẫn ngọt ngào như vậy chứng tỏ anh ấy vẫn như xưa, chưa từng chán mình.

Đó, gieo hi vọng cho người khác một cách đúng lúc, đúng cách sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Một người vợ luôn cần những lời yêu thương như thế từ chồng mình.

Với phụ nữ, dù là một lời khen nhỏ nhưng nó lại được chính người chồng mình yêu thương nói ra thì hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội. Với những người vợ đã hi sinh vì mình, đã yêu thương và chăm sóc gia đình tận tụy, người làm chồng hãy nên dành cho vợ những lời có cánh và luôn quan tâm, yêu thương chân thành với vợ của mình. Vì một gia đình thực sự hạnh phúc khi mà cả hai cùng biết chia sẻ, lắng nghe nhau và khi có cho đi, có nhận lại. Hãy làm hài lòng người mình yêu ngay lúc này để mãi có một cuộc sống như ý.

Xem thêm tin bài liên quan:

Đang 'yêu' chồng khen vợ giỏi như 'gái'

Chiến thuật khen vợ

Vỗ ngực tự khen mình giỏi 'trị' mẹ chồng (kỳ 3)

Gã hàng xóm khen nốt ruồi 'chỗ hiểm' của vợ tôi

Họ cứ nói tôi đội vợ lên đầu...

Theo TN (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình