7 năm mặn nồng, anh vẫn phản bội

Ngày 13/09/2014 22:25 PM (GMT+7)

Một chuyện tình 7 năm đâu phải để dễ quên đi, đâu phải chỉ nói hết yêu là đủ. Mà chỉ đơn giản là sau quá nhiều nỗi đau thì trái tim cũng đã chai sạn.

7 năm qua khi yêu anh, cô chưa bao giờ nghĩ cho bản thân mình. Lúc nào cô cũng luôn nghĩ cho anh, làm sao để mọi thứ tốt đẹp nhất cho anh, làm sao để anh luôn vui vẻ, làm sao để nụ cười luôn nở trên môi anh. Cô đã làm tất cả, làm tất cả vì anh dù điều đó là đúng hay sai, cô cũng luôn vì anh.

Cô bỏ ngoài tai mọi lời người đời vẫn nói về anh, cô giận gia đình, anh em, bạn bè... hay bất kỳ ai đó, nếu họ nói những lời không tốt về anh... Với cô, anh là tất cả. 7 năm qua, cô chưa bao giờ phản bội hay làm gì có lỗi với anh. Cô luôn nói dù có thế nào, với tất cả những gì anh làm, dù có sai đến mấy, cô vẫn luôn tha thứ cho anh. Cô bỏ mặc tất cả, cô quyết đến với anh, dù biết anh có như thế nào đi chăng nữa. Vì cô luôn nghĩ, tình yêu của cô, sự chân thành yêu thương của cô sẽ làm anh thay đổi.

Nhưng rồi 7 năm đi qua, cô nhìn lại, cô đã được gì? Cô giật mình vì mình vẫn mãi là một người cô đơn giữa cuộc đời... Anh đã đối xử với cô như thế nào? Chẳng khác gì những người xa lạ, họ còn tốt hơn... Trong ký ức của cô chỉ là những lời mắng chửi, đập phá đồ đạc, bỏ đi hằng đêm, bỏ mặc cô trong nước mắt, trong nỗi đau, trong những sai lầm anh đã gây ra. Nhưng cô vẫn không bao giờ trách móc, hờn giận anh, cô vẫn tha thứ tất cả. Cô luôn nói cô sẽ tha thứ cho anh tất cả, chỉ có sự phản bội là sẽ không bao giờ...

7 năm mặn nồng, anh vẫn phản bội - 1

Cô không nghĩ lại bị người yêu phản bội (Ảnh minh họa)

Vì cô luôn nghĩ anh như một đứa trẻ, sau những cuộc chơi thì anh vẫn chỉ là một người yếu đuối. Cô vẫn luôn nghĩ nếu không có cô, không có sự quan tâm, chăm sóc của cô thì không biết anh sẽ sống ra sao? Và hơn nữa, vì tình yêu bao lâu đó, cô không thể làm được, không thể rời xa anh dù anh có bao lỗi lầm. Cứ nghĩ đến xa nhau, cứ nghĩ đến những kỷ niệm đã có là nước mắt cô lại rơi. Và như vậy cô lại không làm được để giờ đây khi nhìn lại, cô mới biết cô đã sai, đã sai khi nghĩ như vậy... Cái suy nghĩ sai lầm đó, đã đẩy cô vào vực thẳm của cuộc đời...

Anh không hề trân trọng điều đó, anh đối xử với cô như thế nào thì cô vẫn luôn biết. Cô không muốn vạch áo cho người xem lưng, cô nén nỗi đau lại, cô chịu đựng tất cả... Ký ức đó mà đến giờ khi đã bình tâm lại, dù chỉ nghĩ lại thôi, cô cũng đã đủ rùng mình... Cô vẫn nói cô chấp nhận tất cả, nhưng sự phản bội thì không bao giờ... Và đúng như thế, cô như một con rối bên anh. Anh có người khác, anh ngã vào lòng người đàn bà khác mà không phải cô suốt hơn một năm trời... Khi cô biết bóng gió về chuyện đó, thì anh nói rằng đó chỉ là em gái của bạn anh... Họ chỉ nói chuyện bình thường mà thôi. Vậy rồi cô lại ngốc nghếch và tin anh, bạn bè gì mà có thể nói chuyện nhắn tin với nhau suốt cả 24 tiếng, cái thời gian mà anh nói với cô anh mệt, anh ngủ thì anh lại nhắn tin với người khác.

Cô cũng đâu biết những tối sau khi đi chơi với cô về, anh lại ở bên người đó cả đêm... Cô cũng đâu biết, khi về chung một nhà rồi, anh nói dối cô anh đi đâu đó với bạn nhưng chỉ là cái cớ để anh đi với người đàn bà kia... Cô đúng là ngốc, ngốc khi đã tin những lời đó. Để rồi bây giờ khi ở nơi xa kia, khi cô biết tất cả mọi chuyện, anh vẫn luôn cầu xin cô sự tha thứ.

Tưởng chừng như không thể đứng dậy sau nỗi đau này, vậy mà cô lại bình tâm lại và lại tha thứ cho anh. Sau bao tháng trời khi cô chấp nhận tha thứ, thì cô cũng đã nhận ra trái tim cô đã chai sạn rồi. Cô tha thứ cho anh, nhưng cô không còn yêu anh nữa... Chưa bao giờ cô thấy mình mạnh mẽ như lúc này, có lẽ cô sẽ làm được. Cô sẽ rời xa anh, sẽ để anh tự lo cho bản thân mình, sẽ để một người khác cùng anh bước trên chặng đường sắp tới. Dù có lỡ dở, dù có mang tiếng là người con gái từng qua một chuyến đò, thì cô cũng sẽ dừng lại. Vì cô, cô cần sống cho riêng mình, cô cần sống một cuộc sống tốt hơn dù không có anh.

7 năm mặn nồng, anh vẫn phản bội - 2

Để đến giờ đây, trái tim cô chai sạn hoàn toàn, cô đã không còn cảm xúc yêu anh, không còn muốn nghĩ về anh trên những chặng đường đang đi. (ảnh minh họa)

Có thể đâu đó, ai đó khi thấy quyết định của cô, họ sẽ cho rằng cô bây giờ là một con người khác sống ở một môi trường khác nên cô chán anh, cô có người khác... Cũng chẳng sao cả, bao nỗi đau, cô còn có thể trải qua, những lời nói của thế gian chẳng có gì mà cô không thể vượt qua. Cô cần sống cho chính bản thân mình. Cô không đáng để cứ ngập tràn mãi trong đau khổ như này. Tất cả dù thế nào đi chăng nữa, cũng chỉ vì sau bao nỗi đau đi qua, sau bao sự tin tưởng đã đi qua. Cô nhận ra rằng, anh không phải là của riêng cô. Cô cũng chẳng phải là tình yêu duy nhất trong anh. Chẳng phải vì những cuộc chơi mà anh vô tâm, mà chỉ đơn giản rằng anh đã phản bội cô, phản bội lại tình cảm và niềm tin trong cô.

Để đến giờ đây, trái tim cô chai sạn hoàn toàn, cô đã không còn cảm xúc yêu anh, không còn muốn nghĩ về anh trên những chặng đường đang đi. Có lẽ cô làm được rồi, cô đã quên, đã hết yêu anh, người chỉ mang lại đau khổ đến với cô. Cuộc đời muốn nhìn cô ra sao, muốn nói về cô như thế nào cũng được. Vì đơn giản họ chỉ thấy cô bây giờ mà không hiểu những gì cô đã phải trải qua... Cô sẽ dừng lại, dừng lại nỗi đau này! Một mình cô sẽ bước đi trên con đường phía trước dù cho không còn ai muốn yêu thương cô, không còn ai muốn mang lại hạnh phúc cho cô nữa ! Cô vẫn sẽ dừng lại!

Độc giả giấu tên

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình