7 sự khác biệt "chuẩn đét" giữa đàn ông và phụ nữ

Ngày 12/12/2019 10:16 AM (GMT+7)

Có thể bạn không để ý song đây chính là những điểm khác biệt rất thú vị giữa đàn ông và phụ nữ.

Đàn ông và phụ nữ mặc quần áo theo thứ tự khác nhau

7 sự khác biệt amp;#34;chuẩn đétamp;#34; giữa đàn ông và phụ nữ - 1

Có thể bạn không để ý điều này song thường thì phụ nữ sẽ mặc đồ từ trên xuống, tức là mặc áo trước sau đó mới tới quần/váy. Ngược lại, với đàn ông, họ thường mặc quần trước rồi mới mặc áo.

Phụ nữ ít làm những việc mạo hiểm hơn

7 sự khác biệt amp;#34;chuẩn đétamp;#34; giữa đàn ông và phụ nữ - 3

Phụ nữ cẩn thận và thường hay suy tính, lo nghĩ về sự an toàn trong khi với đàn ông, mạo hiểm lại là một điều thú vị. "Bạn chỉ sống một lần mà thôi" là châm ngôn của rất nhiều người đàn ông. 

Phụ nữ thường dễ say hơn đàn ông

7 sự khác biệt amp;#34;chuẩn đétamp;#34; giữa đàn ông và phụ nữ - 4

Phụ nữ say nhanh hơn đàn ông. Cơ thể của họ không chống chịu tốt với cồn như đàn ông nên phản ứng thường xảy ra nhanh hơn. Có một loại enzyme đặc biệt chống lại chất cồn và phá hủy nó trước khi nó ngấm vào máu. Phụ nữ có ít loại enzyme này hơn đàn ông nên cồn đi vào máu cơ thể phụ nữ nhanh hơn.

Phụ nữ bắt tay khác đàn ông

7 sự khác biệt amp;#34;chuẩn đétamp;#34; giữa đàn ông và phụ nữ - 5

Khi hai người đàn ông bắt tay, họ sẽ nắm rất chắc và thường lắc bàn tay. Nhưng khi phụ nữ bắt tay, họ thường chỉ đưa tay ra phía trước và không lắc tay. Điều này khá khó để giải thích, có lẽ bởi vì với phụ nữ, bắt tay không phải là cách thức phổ biến để chào hỏi. 

Phụ nữ nhận biết màu sắc tốt hơn

7 sự khác biệt amp;#34;chuẩn đétamp;#34; giữa đàn ông và phụ nữ - 6

Khoa học đã chứng minh, phụ nữ phân biệt được nhiều màu sắc hơn so với đàn ông do gene của họ. Đó là lý do vì sao cánh mày râu thường phát bực khi vợ/bạn gái mình cứ liên tục hỏi về chiếc váy màu đỏ đun hay đỏ tươi đẹp hơn. 

Phụ nữ có khứu giác tốt hơn

Lý do phụ nữ thường thích hoa chính là bởi khứu giác phát triển. Họ nhạy cảm với các mùi hương, có thể phân biệt được nhiều mùi hơn nam giới. 

Cơ thể phụ nữ thay đổi thường xuyên hơn

7 sự khác biệt amp;#34;chuẩn đétamp;#34; giữa đàn ông và phụ nữ - 7

Cơ thể phụ nữ rất đặc biệt. Không giống như nam giới, cơ thể nữ giới thay đổi liên tục trong suốt cuộc đời. Nữ giới thường dậy thì sớm hơn nam giới vài năm và khi dậy thì, vòng hông của nữ giới sẽ tròn trịa hơn. Sự thay đổi này nhằm phục vụ mục đích sinh sản ở nữ giới.

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/7-su-khac-biet-chuan-det-giua-dan-ong-va-phu-nu-c2...

Cười bò với loạt ảnh chứng mình vì sao phụ nữ sống lâu hơn đàn ông
Không phải tự nhiên mà các nhà khoa học kết luận rằng phụ nữ sống lâu hơn nam giới ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nếu còn chưa tin, bạn hãy...
Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ và gia đình