7 thói quen khiến bạn trở nên hấp dẫn khó cưỡng lại

Bảo Anh. - Ngày 21/02/2024 19:00 PM (GMT+7)

Bạn có biết, những cử chỉ nhỏ có thể mang lại sức mạnh phi thường? 7 thói quen này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút người khác đến với mình hơn, toát ra sức hấp dẫn không thể cưỡng lại.

1. Chấp nhận những khuyết điểm của bạn

Chấp nhận những khuyết điểm của bản thân là điều không dễ dàng song ai cũng nên làm. Điều này thực sự khiến bạn trở nên dễ gần hơn, tăng thêm sự quyến rũ của bạn một cách đáng ngạc nhiên.

2. Nghe nhiều hơn nói

7 thói quen khiến bạn trở nên hấp dẫn khó cưỡng lại - 1

Nhiều người luôn nghĩ rằng, chìa khóa để được yêu thích là phải thú vị, có rất nhiều câu chuyện và kinh nghiệm phong phú để chia sẻ. Nhưng khi có nhiều trải nghiệm hơn và khôn ngoan hơn, bạn sẽ nhận ra một sự thật rằng, mọi người bị thu hút bởi những người thể hiện sự quan tâm thực sự đến họ hơn là những người chỉ nói về bản thân. 

Thay vì cố chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện, hãy thực hiện một thay đổi nhỏ chính là quyết định lắng nghe nhiều hơn. Hãy đặt ra cho đối phương những câu hỏi và lắng nghe tích cực những gì họ chia sẻ. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự thay đổi tích cực trong cuộc trò chuyện khi mọi người cởi mở và tham gia nhiệt tình hơn. Nghệ thuật quyến rũ không phải sự thú vị mà là sự quan tâm.

3. Thực hành sự đồng cảm

Bạn có biết rằng bộ não con người được cấu tạo một cách tự nhiên để phản ánh cảm xúc của những người xung quanh chúng ta không? Khi chúng ta nhìn thấy ai đó mỉm cười, các tế bào thần kinh phản chiếu của chúng ta sẽ kích hoạt và chúng ta mỉm cười đáp lại họ theo bản năng. Sự phản chiếu cảm xúc này là cơ sở sinh học của sự đồng cảm - khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của người khác.

Chính sự đồng cảm - khả năng đặt mình vào vị trí của người khác này khiến chúng ta trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại. Đồng cảm giúp chúng ta hình thành những kết nối sâu sắc hơn và nuôi dưỡng những mối quan hệ có ý nghĩa.

4. Thể hiện lòng tốt

Lòng tốt là thỏi nam châm thu hút trái tim mọi người. Đây thực sự là tấm vé để bạn khám phá sự quyến rũ không thể cưỡng lại cũng như để lại ấn tượng lâu dài ở bất cứ nơi đâu bạn đến và bất cứ người nào bạn gặp. 

Trong cuộc sống hối hả này, chúng ta dễ bỏ qua những hành động tử tế nhỏ bé như giúp một người lạ qua đường nhưng chúng thực sự có thể có tác động lớn đến cách mọi người nhìn nhận về chúng ta. Lòng tốt không nhất thiết phải là những cử chỉ vĩ đại mà có thể đơn giản như một nụ cười ấm áp, một lời khen chân thành hoặc sự giúp đỡ khi ai đó cần.

5. Hãy chân thật

7 thói quen khiến bạn trở nên hấp dẫn khó cưỡng lại - 2

Bạn có phải là người luôn cố làm hài lòng người khác? Bạn sẽ nói những gì mọi người muốn nghe, làm những gì họ muốn bạn làm, tất cả chỉ với hy vọng được mọi người yêu thích? Một ngày, bạn sẽ nhận ra điều đó không đưa bạn đến đâu cả. Mọi người có thể cảm nhận được sự không thành thật của bạn, như thể bạn đang đeo một chiếc mặt nạ và họ có thể nhìn xuyên qua. 

Hãy đơn giản là chính mình, sống một cách chân thật, dám bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc thật của bản thân, ngay cả khi chúng không được ưa chuộng. Bạn đoán xem, chuyện gì đã xảy ra? Mọi người sẽ bắt đầu tôn trọng bạn hơn vì chúng ta đều đánh giá cao sự trung thực và tính xác thực. Nó cho thấy bạn thoải mái với con người thật của mình và không ngại thể hiện những gì thật nhất từ bên trong. 

6. Luôn khiêm tốn

Có điều gì đó quyến rũ một cách độc đáo ở những người thành công mà vô cùng khiêm tốn. Đặc điểm này dễ bị bỏ qua nhưng thực sự được đánh giá cao.

Dù bạn leo cao đến đâu, hãy giữ đôi chân của bạn trên mặt đất. Khiêm tốn không chỉ là một đức tính tốt mà nó còn là vũ khí bí mật để bạn thu phục mọi người.

7. Bày tỏ lòng biết ơn

Hành động bày tỏ lòng biết ơn sự đóng  góp của người khác dù nhỏ đến đâu không chỉ khiến người khác cảm thấy được trân trọng mà còn giúp tăng sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mọi người đối với bạn. Lòng biết ơn cho thấy bạn không coi mọi người là điều hiển nhiên mà đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của họ. Đừng quên bày tỏ lòng biết ơn của mình. Thói quen này có thể khiến bạn trở nên quyến rũ khó cưỡng.

Hãy chấp nhận những sai sót của bạn, học hỏi từ chúng và cho phép bản thân có thời gian để trưởng thành. Trở nên hấp dẫn khó cưỡng không phải là việc thay đổi con người bạn mà là chấp nhận những khuyết điểm của bạn, lắng nghe nhiều hơn nói, rèn luyện sự đồng cảm, thể hiện lòng tốt, chân thành, khiêm tốn và bày tỏ lòng biết ơn.

7 thói quen này không phải là cách tạo ra sự thay đổi cho bạn chỉ sau một đêm mà cần được thực hành nhất quán theo thời gian. Nhưng một khi bạn áp dụng chúng vào cuộc sống, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể trong cách mọi người nhìn nhận về mình.

Nhớ rằng, nghệ thuật quyến rũ tinh tế là làm cho người khác cảm thấy được trân trọng và được đánh giá cao. Hãy bắt đầu thực hành những thói quen này ngay hôm nay và bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn trong mắt mọi người. 

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn có tư duy thông minh rất khác biệt
Tâm trí của chúng ta vô cùng độc đáo và việc hiểu cách chúng hoạt động có thể mang lại những hiểu biết sâu sắc về con người. Nếu bạn thấy ở mình những...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh