8 dấu hiệu của người không đáng để bạn tin tưởng

Bảo Anh. Ngày 05/08/2022 12:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là một số dấu hiệu cần lưu ý ở người không đáng để bạn tin tưởng.

1. Họ 2 mặt

8 dấu hiệu của người không đáng để bạn tin tưởng - 1

Đó là người khi ở bên bạn thể hiện rất tử tế, tốt đẹp nhưng chỉ khi bạn quay đi, họ sẽ nhanh chóng chỉ trích không ngừng về những gì bạn nói và làm. Họ cũng không ngại đem những câu chuyện cá nhân của bạn mà họ biết ra bàn tán. Ngay khi bạn phát hiện loại hành vi này, hãy thoát khỏi mối quan hệ để bảo vệ chính mình.

2. Họ quay lưng lại với bạn ở nơi đông người

Khi bạn ở một mình hoặc trong những tình huống không quen thuộc với kiểu người này, bạn sẽ thấy họ cư xử thân thiện và dường như rất thích thú với bạn. Tuy nhiên, ngay khi hai người tới “địa bàn” của họ, đám đông của họ hoặc giữa những người mà họ đang cố gắng gây ấn tượng, họ sẽ không có thời gian dành cho bạn. Họ sẽ hành động như thể chưa từng gặp bạn.

Loại hành vi này cho thấy họ đang cố gắng lấy thứ gì đó từ bạn theo cách này hay cách khác. Sự quan tâm của họ đối với bạn chỉ là vẻ bề ngoài. Khi họ có được thứ họ muốn hoặc nhận định rằng mình sẽ không có được thứ bản thân muốn, họ sẽ nhanh chóng lộ rõ bản chất.

3. Họ thiếu đồng cảm

Khi một người thiếu đi sự đồng cảm, họ có thể lừa dối hoặc làm tổn thương người khác. Những người không đáng tin cậy đều mang đặc điểm này. Nếu một người có khả năng đâm sau lưng ai đó hoặc phản bội lòng tin, họ là người thiếu khả năng đồng cảm, không chịu trách nhiệm về thiệt hại, tổn thương hoặc sự bất tiện mà họ gây ra cho người khác.

Tệ nhất là khi một người thực sự không biết đồng cảm thậm chí không nhận ra mình thiếu nó. Họ chỉ có thể nhìn mọi thứ từ góc độ phục vụ bản thân mình.

Tuy nhiên, một số người lại khôn ngoan hơn, sẽ thể hiện sự đồng cảm khi họ muốn đạt được điều gì đó và bạn sẽ khó hơn để phát hiện ra những người này. Hãy quan sát từng cử chỉ nhỏ, đặc biệt là cách họ cư xử với những người có điều kiện kém hơn họ, bản chất thực sự sẽ sớm được tiết lộ.

4. Không có gì là bí mật với họ

8 dấu hiệu của người không đáng để bạn tin tưởng - 2

Một người bước vào tuổi trưởng thành mà không học được nghệ thuật giữ bí mật, chắc chắn đó là người không đáng tin cậy. Nếu ai đó muốn chia sẻ bí mật của người khác với bạn, bạn có thể chắc chắn rằng họ không đáng để tin cậy. Hành động của họ chính là phản bội lòng tin của người khác. Những bí mật của riêng bạn sẽ không được họ tôn trọng.

Những người không đáng tin cậy sẽ chớp mọi thời cơ để có thể chia sẻ những thông tin hấp dẫn mà họ đã nghe ngóng được. Họ tin rằng điều này sẽ giúp mình được nhiều người biết đến hơn, thể hiện mối quan hệ chặt chẽ với những người khác.

5. Họ lạm dụng “quyền lực” của họ đối với bạn

Khi họ có được sự tin tưởng của bạn cũng như một số thông tin về bạn, họ có thể sử dụng chúng để kiểm soát bạn. Họ có thể tốt với bạn nhưng chỉ là sự tử tế giả tạo. Nếu bạn lắng nghe bản năng của mình, bạn có thể cảm thấy điều gì đó không ổn trong mối quan hệ. Hãy để mắt đến cách họ tương tác với những người khác, tránh xa trước khi bạn bị tổn thương bởi sự lạm dụng lòng tin của họ.

6. Họ hay thay đổi

Tất cả chúng ta đều có lúc thay đổi suy nghĩ của mình, thậm chí đôi khi về cả những vấn đề quan trọng. Sự khác biệt với những người hay thay đổi là bạn không bao giờ có thể tin tưởng vào bất kỳ quyết định nào của họ, bất kể vấn đề đang được xem xét quan trọng như thế nào. Họ sẽ lật đi lật lại giữa vô số những lựa chọn khác nhau.

Trạng thái cảm xúc của họ có thể thay đổi và kết quả của các quyết định của họ không nhất quán. Họ nhanh chóng đưa ra lời hứa rồi rút lại, không chắc chắn về lý do cho những quyết định mình đưa ra.

7. Họ nói mà không làm

Đi trễ là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất. Một người đáng tin cậy sẽ nỗ lực đến đúng giờ bởi họ biết đó là sự tôn trọng họ dành cho người khác. Đôi khi sự chậm trễ là không tránh khỏi nhưng bạn có thể gọi điện hoặc gửi một tin nhắn ngắn gọn để báo cho người kia biết tình hình.

Nếu một người thường xuyên xuất hiện muộn mà không hề có lý do hay tệ hơn là không xuất hiện, hứa rồi để đấy, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng họ không đáng tin. Khi họ thay đổi hoặc hủy bỏ kế hoạch mà không cho người khác biết, họ rõ ràng không hiểu giá trị thời gian của người khác, không thấy hành động của họ ảnh hưởng đến người khác hoặc thấy mà không quan tâm.

8. Họ lừa dối chính mình

8 dấu hiệu của người không đáng để bạn tin tưởng - 4

Thường có một sự khác biệt đáng kể giữa cách một người không đáng tin cậy nhìn nhận bản thân và thực tế. Họ có thể miêu tả mình là người trầm lặng và yêu hòa bình nhưng hành vi thực tế lại cho thấy họ là người thích đấu đá, cãi vã. Vì những lý do nào đó, họ đang cố gắng tạo ra nhận thức phù hợp với mong muốn của họ.

Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta thỉnh thoảng cũng thể hiện một vài kiểu hành vi này. Nhưng nếu bạn nhìn thấy hai hoặc nhiều dấu hiệu thường xuyên ở một người, họ chưa xứng đáng để bạn tin tưởng. Cuối cùng, lời khuyên tốt nhất là tin vào bản năng của mình vì chúng thường đúng và mục đích của chúng là bảo vệ bạn khỏi nguy hiểm. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, trực giác mách bảo bạn không nên tin tưởng vào họ, phản ứng theo bản năng của bạn có thể là chính xác.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/8-dau-hieu-cua-nguoi-khong-dang-de-ban-tin-tuong-51202258731250...

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn người
Nếu bạn đang bỏ dở điều gì đó vì bạn không cảm thấy đó là giải pháp tốt nhất, con đường tốt nhất hoặc lựa chọn tốt nhất, đó có thể là dấu hiệu cho...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh