8 dấu hiệu này là minh chứng rõ ràng cho tương lai thành công của bạn

Nguyễn Hường Ngày 19/09/2021 18:33 PM (GMT+7)

Những dấu hiệu này không chỉ báo trước tương lai thành công mà còn đảm bảo một cuộc đời đầy ý nghĩa của những người luôn không ngừng nỗ lực, hoàn thiện chính mình.

Bạn đã tìm thấy niềm đam mê của mình

Những người luôn không ngừng phấn đấu trong cuộc sống là những người có đam mê cháy bỏng. Một số người biết những gì họ muốn trong cuộc sống này sớm hơn nhiều so với những người khác. Họ bắt đầu tích cực phấn đấu từ ngay những năm tháng còn trẻ tuổi.

Đối với những người khác, niềm đam mê của họ phải được tìm thấy qua những trải nghiệm. Nhớ rằng, niềm đam mê của bạn không được xác định bởi tài năng của bạn. Bạn có thể cực kỳ giỏi ở một lĩnh vực nào đó nhưng bạn lại không cảm thấy hứng thú. Bạn sẽ biết đam mê của mình là gì khi bạn sẵn sàng làm điều đó miễn phí.

Bạn không thích lối sống an phận, “ổn định”

8 dấu hiệu này là minh chứng rõ ràng cho tương lai thành công của bạn - 1

Những người thành công không chỉ học cách tận hưởng những gì họ làm mà còn vui vẻ khi được làm việc đó. Điều này thực sự cần thiết, giúp bạn hoàn thành công việc mà không mang cảm giác rằng mình đang phải làm việc.

Bạn cần tìm thấy niềm vui trong công việc của mình, nếu không bạn sẽ không thể thực hiện nó ngày này qua ngày khác. Những người thành công nhất cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày giống bạn, điểm khác biệt là họ biết tối ưu hoá từng giây phút của mình thay vì chỉ chờ cho xong 8 tiếng làm việc giờ hành chính.

Hãy coi chừng cảm giác thoải mái với sự nhàn hạ, “ổn định”. Sự thoải mái chính là kẻ thù không đội trời chung của thành công.

Bạn có thể tập trung vào những gì bạn thích trong một thời gian dài

Khả năng tập trung của những người thành công là không có gì cần bàn cãi. Họ có những sở thích, hướng đi khác nhau song, phải chịu nhiều áp lực song điểm chung là sẽ đều hướng thẳng đến mục tiêu của mình. Những người thành công luôn nhìn thấy bức tranh một cách đầy đủ và sau đó thu hẹp sự tập trung của mình vào một điểm duy nhất.

Bạn chọn thoát khỏi vùng an toàn của mình

8 dấu hiệu này là minh chứng rõ ràng cho tương lai thành công của bạn - 3

Những người đã tạo được cú bứt phá để thành công vang dội, trở thành hiện tượng không đau đáu về sự thoải mái. Họ nhận ra rằng sự thoải mái sinh ra để bị loại bỏ nhằm khai thác sức mạnh bên trong từ cảm giác không thoải mái. Nếu bạn cảm thấy thực sự khó chịu, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để thoát khỏi tình cảnh đó.

Bạn không bao giờ thiếu ý tưởng mới

Bạn thấy những người thành công luôn có các ý tưởng tuyệt vời phải không? Nhớ rằng, điều này có được không hề là do may mắn. Bí quyết của họ là luôn để cho những ý tưởng của mình lớn lên rồi nhanh chóng cũ đi, buộc bản thân phải không ngừng phát triển những ý tưởng mới. Lối suy nghĩ này sẽ buộc bạn phải nghĩ ra những ý tưởng mới trên cơ sở bạn không thể liên tục làm những gì mình đã luôn làm, không thể tiếp tục suy nghĩ những gì bạn đã luôn nghĩ.

Kiến thức hiện tại của bạn sẽ không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được và hãy tiếp tục học hỏi, thay đổi, cải tiến và đưa ra những ý tưởng mới thường xuyên. Cải tiến, hoàn thiện chính là thành tựu cả đời.

Bạn coi hoàn thiện bản thân quan trọng như oxi với sự sống

8 dấu hiệu này là minh chứng rõ ràng cho tương lai thành công của bạn - 4

Những người thành công luôn biết rằng không có mức trần cho sự thăng tiến của bạn. Không có cột mốc nào là chúng ta nên dừng lại việc học tập và hoàn thiện bản thân mình. Việc học tập và cải tiến bản thân phải được đo lường và kết hợp vào chính lối sống của bạn.

Bất kỳ cải tiến nào bạn muốn thực hiện đối với bản thân cần phải được gắn bó với lối sống lâu dài của bạn, nếu không chúng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Ví dụ đơn giản nhất chính là những chế độ ăn kiêng mà người ta nhanh chóng từ bỏ sau vài tuần, thậm chí là vài ngày theo đuổi.

Làm cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn là sứ mệnh của bạn

Những người thành công luôn cố gắng tạo ra nhiều giá trị hơn những gì họ mong đợi để giải quyết các vấn đề. Hãy rõ về đối tượng mà bạn phục vụ; thấu hiểu vấn đề họ đang gặp phải và muốn tìm cách giải quyết; cung cấp giá trị và tạo điều kiện cho người khác làm hoặc nhận những gì họ cần. Tiền đến với những người thành công chính là kết quả của những giá trị mà họ đã cho đi.

Bạn không lùi bước trước thử thách

8 dấu hiệu này là minh chứng rõ ràng cho tương lai thành công của bạn - 5

Những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất đều phải trải qua những tháng năm khó khăn trước khi đạt được thành tựu như ngày hôm nay. Họ cũng giống như những người khác, gặp phải không ít thử thách, thất bại trong cuộc hành trình. Điều khác biệt là họ không bao giờ lùi bước.

Đừng ám ảnh bởi thất bại và cho rằng điều đó báo trước tương lai không thể thành công của bạn. Hãy đo lường mức độ thành công của bạn bằng số lần trải qua thất bại. Nếu bạn không phải đối mặt với thất bại hay bị từ chối, rất có thể bạn đang nỗ lực chưa đủ.

Giờ thì bạn đã có thể thấy rằng thành công của bạn phụ thuộc vào khả năng và tần suất bạn trau dồi bản thân. Hiểu rõ về bản thân, biết rõ điểm mạnh của mình, bạn có thể nhanh chóng xác định giá trị của mình nằm ở đâu trong mắt người khác.

Hãy nhớ rằng sợ thất bại thực sự là sợ thành công. Thất bại là điều không thể tránh khỏi và nó mang lại những bài học quý báu. Mỗi giây phút bạn tỉnh táo là một khoảnh khắc bạn có thể làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Chúng ta luôn tiến hoặc lùi. Hãy luôn chuyển động bởi sự đứng yên, tưởng chừng đạt được an nhàn trong cuộc sống thực ra là ảo tưởng bởi bạn đang lùi. Nếu bạn cần động lực để trở nên thành công, hãy cảm thấy không thoải mái. Cảm thấy chưa đủ với mức độ thành công hiện tại của bạn sẽ giúp bạn có động lực hơn để thực hiện những sự thay đổi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-dau-hieu-nay-la-minh-chung-ro-rang-cho-tuong-lai...

Tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates: Từ bỏ 1 thói quen xấu này giúp bạn ngày càng thành công
Bạn phải thực sự dành thời gian để tìm ra chi phí cơ hội và lợi ích của từng thứ để biết đâu là thứ mình cần theo đuổi hơn những thứ khác.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (Theo Lifehack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh