Lấy chồng chân ngắn

Ngày 24/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nhiều khi Miên nghĩ lại, lại thấy buồn cười với những ước mơ hão huyền của mình thời con gái đó là làm sao phải yêu và lấy được một anh chàng cao to đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc.

Ngày Miên lấy chồng, ai cũng cười bảo:

Mày đã lùn lại lấy anh chân dài ba gang như thế thì con cháu thành bảy chú lùn hết chứ còn gì?

Miên chỉ cười: Người ta bảo đàn ông “nhất lé nhì lùn tam rô tứ rỗ” là gì? Đó toàn là những người đàn ông có tài hất đấy! Người ta chả nói: chiều cao của người đàn ông tính từ vai tới trời chứ có phải từ chân tới cổ đâu? Vì thế đừng nhìn vẻ bên ngoài của một người đàn ông mà đánh giá về họ.

Nếu như trời không ban cho người đàn ông đó nhan sắc của một người mẫu hay thậm chí là của một người đàn ông bình thường thì hẳn phải trao cho anh ấy thứ khác còn quý giá hơn những thứ đó là chắc chắn rồi. Nên trong đám cưới của Miên, trước bao nhiêu con mắt nhìn ái ngại và cái lắc đầu tỏ vẻ tiếc rẻ: Con bé xin xắn thế mà lấy thằng chồng lùn tịt à! May mà cô dâu đi dép lê không thì cao hơn cả cái đầu... Miên lại chẳng hề bận tâm, nên người ta chỉ nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên môi chị và ánh mắt lấp lánh tràn ngập hạnh phúc. Bởi tất cả phần lớn họ chỉ nhìn thấy cái vẻ bề ngoài của Trần mà không thấy được con người ưu tú của anh ẩn sau cái vẻ bề ngoài khiêm tốn ấy!

Mà ngày là con gái, không thiếu gì những anh chàng nhan sắc không kém gì diễn viên tới tán tỉnh Miên. Nhưng người cuối cùng mai chọn lại là Trần, anh chàng có chiều cao khiêm tốn nhất và ít nói nhất trong tất cả những người đàn ông có ý với mình. Nhưng chỉ có trái tim và con mắt sáng suốt của Miên nhận ra anh là người đàn ông chị cần nhất trong cuộc đời này và bất cứ người con gái nào có được anh cũng là một may mắn! Bởi vì anh không cao, nhưng người khác phải ngước nhìn!

Lấy chồng chân ngắn - 1

Mà ngày là con gái, không thiếu gì những anh chàng nhan sắc không kém gì diễn viên tới tán tỉnh Miên. (ảnh minh họa)

Ngày Trần tới phòng Miên chơi, đám bạn gái ở xóm trọ toàn trêu anh: Hôm nay chú lùn lại tới thăm nàng Bạch Tuyết, không biết khi nào Bạch Tuyết mới cúi xuống nhìn? Nhưng Trần vẫn ngữ nguyên vẻ bình thản của mình và anh vẫn đều đặn tới, bất kể trời mưa hay nắng. Tất nhiên, là vì anh có tài nói chuyện nên dần dần Miên cảm thấy thích thú nhiều hơn với những câu chuyện của anh. Rồi Miên nhận ra mình mong ngóng người đàn ông ấy nhưng chị không công nhận. Chỉ vì một lí do anh lùn quá! Nhưng chính sự kiên trì của anh đã làm đổ bức thành trì cuối cùng trong trái tim Miên. Một lần Miên hỏi anh:

Tại sao anh mỗi tối để đến thăm em, dù mưa hay nắng, lạnh hay nóng, xa hay gần?...

Anh chỉ cười: Nếu những lúc khó khăn là anh dừng yêu thương em, vậy em cần anh nhất những khi nào?

Từ đó. Miên nhận lời làm người yêu Trần trước con mắt ngạc nhiên của mọi người. Bởi Trần đã khiến cho bao nhiêu chàng trai sáng láng phải thua cuộc để có thể chiếm được trái tim Miên.

Nhưng khó khăn không chỉ ở bạn bè, ngày tốt nghiệp, rồi đi làm, Miên đưa Trần về ra mắt gia đình. Bố mẹ Miên vừa nhìn thấy người yêu của con gái đã không giấu được vẻ thất vọng trên khuôn mặt. Nhưng chính tính cách của Trần khiến cha mẹ Miên bớt đi sự ái ngại ban đầu. Mẹ chị gật đầu: Đàn ông chân dài cũng chắc gì mang lại được hạnh phúc cho con. Mẹ thấy, con gái mẹ thực sự trưởng thành rồi! Miên càng thấy an lòng hơn vì đã chọn lựa Trần!

Lấy chồng chân ngắn - 2

Vậy lấy chồng có cần nhan sắc như những người mẫu đâu. (ảnh minh họa)

Và sau năm năm lấy nhau, Miên thường cười, đó là kế hoạch năm năm lần đầu vô cùng nguy hiểm và rất dễ thất bại. Nhưng với Miên, đó là khoảng thời gian ngọt ngào và nhiều kỉ niệm. Trần đã cùng Miên vượt qua bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống gia đình cũng như công việc. Rồi hai người đón đứa con đầu tiên của mình. Khi nào Trần cũng ở bên và làm chỗ dựa vững chắc cho Miên. Không những thế, công việc của anh còn vô cùng thuận lời, mọi sếp yêu quý vì tính chín chắn và tài năng của anh nên chỉ trong năm năm đi làm anh đã có một chỗ đứng vững chắc cho riêng mình. Ra ngoài anh là người đàn ông thành đạt nhưng khi về nhà anh lại là một người đàn ông vô cùng giản dị và yêu thương vợ con. Anh chẳng nề hà gì vấn đề phải làm việc nhà cho Nhiên. Vì với anh, đó cũng chính là cách anh chăm sóc vợ con mình và thể hiện tình yêu thương với họ.

Vậy lấy chồng có cần nhan sắc như những người mẫu đâu. Ngay cả khi người đàn ông ấy không cao, nhưng là người luôn khiến người khác phải ngước nhìn là đáng để ta có thể tin tưởng và trao gửi cả cuộc đời. Lấy chồng chân ngắn còn hơn là lấy một anh chàng đẹp đẽ như người mẫu rồi ngày đêm lo sợ anh ta bị cô nào cuỗm mất hay có ngày đau đớn nhận ra anh ra ngoại tình với một cô nàng hâm mộ nào đó! Người đàn ông đẹp là người đẹp về nhân phẩm và trí tuệ của mình!

Nhiều khi Miên nghĩ lại, lại thấy buồn cười với những ước mơ hão huyền của mình thời con gái đó là làm sao phải yêu và lấy được một anh chàng cao to đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc. Bây giờ khi đã trưởng thành, đã làm mẹ Miên mới thấy, người đàn ông mình cần chính là một người đàn ông đủ bao dung và ấm áp, đủ vững trãi và tin tưởng… Những thứ đó mới có thể khiến người ta nắm chặt tay nhau đi tới đoạn cuối của cuộc đời mà không phải hối tiếc điều gì.

Đ.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình