Những lưu ý khi lấy chồng bằng tuổi

Ngày 29/10/2014 15:29 PM (GMT+7)

Khi yêu người bằng tuổi hẳn là lãng mạn, và có nhiều điều thú vị. Nhưng khi đến hôn nhân, nhiều người vẫn thường đặt ra câu hỏi liệu lấy người bằng tuổi có hạnh phúc không? Hay có nên kết hôn với người bằng tuổi mình?

Khi có con gái, nhiều bậc cha mẹ vẫn thường dặn dò rằng, khi yêu và kết hôn là cả một quá trình. Ông bà cũng phân tích, lấy chồng bằng tuổi có cái được nhưng cũng có những cái vất vả mà con cái nên cân nhắc. Cùng điểm qua một số lưu ý khi lấy chồng bằng tuổi nhé!

Gia đình phản đối

Một ngày đẹp trời bạn thông báo với bố mẹ rằng bạn sẽ kết hôn với một anh chàng bằng tuổi, hẳn bố mẹ bạn sẽ ra sức ngăn cản với lý do “nó trẻ con lắm con à”, “mẹ nghĩ là không hợp nhau”.

Độ chín chắn

Thường khi bằng tuổi, phụ nữ sẽ có những suy nghĩ thấu đáo hơn nam giới. Nhiều người sợ rằng, khi gả con gái cho một anh chàng bằng tuổi, con mình sẽ gặp phải anh chàng chưa thực sự trưởng thành từ đó sẽ có những va chạm nho nhỏ trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, những anh chàng bằng tuổi vẫn chưa suy nghĩ được thấu đáo về hạnh phúc gia đình. Đôi khi những anh chàng này vẫn còn ham chơi, thích tụ tập bạn bè và cố hữu với những sở thích trẻ con của bản thân.

Những lưu ý khi lấy chồng bằng tuổi - 1

Theo năm tháng người đàn ông vẫn giữ được nét thanh xuân, trẻ đẹp hơn nữ giới. Nhiều chị em lo sợ, chẳng mấy chốc mình sẽ già hơn ông xã. (ảnh minh họa)

Kinh nghiệm sống

Kinh nghiệm sống của mỗi người được đúc rút từ những vấp ngã, va chạm trong cuộc sống. Tuy nhiên, với những chàng bằng tuổi bạn, kinh nghiệm sống của anh chàng cũng chưa nhiều, vì thế đôi khi chàng khó trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn.

Hình thức

Theo năm tháng người đàn ông vẫn giữ được nét thanh xuân, trẻ đẹp hơn nữ giới. Nhiều chị em lo sợ, chẳng mấy chốc mình sẽ già hơn ông xã. Nhiều người chia sẻ, họ không muốn khi đi cạnh ông xã họ sẽ bị hiểu nhầm là “chị” hay là “cô” của chàng.

Tuy thế bạn đừng lo lắng nhé! Bởi tình yêu là điều kỳ diệu và trong cuộc sống cũng có những bất ngờ mà bạn không thể đoán định được. Biết đâu, bạn sẽ yêu nửa kia bởi tính trẻ con hài hước và cảm thấy không thể sống người ấy dù chỉ một giây?

Theo Bằng Lăng (Đời sống & Pháp luật)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục người yêu