Anh đừng nặng lòng với người đã khuất

Ngày 17/12/2013 23:36 PM (GMT+7)

Anh hãy cho mình một quyết định, chọn giữa em và cô ấy nhé anh!

Bây giờ, anh phải chọn lựa giữa hai người phụ nữ, là em và người phụ nữ đó. Đó là người con gái mà anh đã lưu giữ kỉ niệm suốt 10 năm nay anh à. Em hiểu, trái tim anh không dành cho em, anh cũng không dành trọn tình cảm của mình cho em, dù là trên danh nghĩa, em là vợ của anh. Em hiểu, cô gái ấy dù là đã 10 năm qua, dù là chúng ta đã có với nhau đứa con lớn, nhưng, anh vẫn không thể nào quên được cô ấy.

Anh yêu cô ấy nhiều lắm phải không? Đúng vậy, làm sao có thể quên được người con gái đã là mối tình đầu 3 năm của mình. Cũng làm sao có thể quên được khi cô ấy đã ra đi, bỏ lại anh khi tuổi còn trẻ như vậy. Em hiểu, số phận không  mỉm cười với cô ấy. Cuộc sống này cũng không có chỗ cho cô ấy, có lẽ, ở thiên đường nào đó, cô ấy đã được chờ sẵn và được ban cho một cuộc sống sang trọng rồi. Cô ấy không thuộc về anh.

Nhưng có ai mà có thể quên được người mình yêu thương hết lòng khi người ấy rời xa thế giới đâu?  Nhưng anh ạ, cái gì cũng có thể xóa nhòa, chỉ là thời gian nhiều hay ít mà thôi!

Với anh, có thể 10 năm qua không dài, nhưng với em, 10 năm là quãng thời gian quá dài anh ạ. Dù anh có yêu người ấy thế nào, anh cũng nên nghĩ tới em. Không nên nặng lòng quá với quá khứ, nhất là quá khứ ấy là những điều đau buồn mà chúng ta nên quên đi. Anh đã có em, có con, anh phải sống với hiện tại, phải vì con, vì em mà sống chứ. Anh phải quên đi quá khứ, phải đối diện với thực tại là anh đã có em, đã yêu thương em, và chọn em làm vợ.

anh dung nang long voi nguoi da khuat - 1

Em đã chờ đợi anh rất lâu rồi. Đã cố gắng nén đau thương, cố gắng chịu sự tủi thân. Em hi vọng rằng, anh sẽ dành cho em và con cuộc sống này được không anh? (ảnh minh họa)

10 năm qua, em đã cùng anh vượt qua những vui buồn của cuộc sống. Niềm vui thì ít mà nỗi buồn thì nhiều. Có những đêm, em phải thầm lau nước mắt khi anh gọi tên người đó. Có hôm anh còn mơ ác mộng, có lẽ, anh lại nhớ người cũ chăng. Em hiểu hết, nhưng chỉ biết an ủi, động viên anh, hi vọng anh sẽ cố gắng hiểu em, hiểu tấm chân tình của em và nhanh chóng dành trọn trái tim mình cho em.

Em đã chờ đợi anh rất lâu rồi. Đã cố gắng nén đau thương, cố gắng chịu sự tủi thân. Em hi vọng rằng, anh sẽ dành cho em và con cuộc sống này được không anh? Cô ấy chắc cũng đã quên được anh, hoặc ít ra, cô ấy cũng sẽ nhường anh cho em, sẽ hiểu rằng, anh cần phải chuyên tâm cho gia đình, vợ và con anh. 10 năm rồi, cô ấy sẽ không còn ràng buộc, níu kéo anh đâu. Là phụ nữ, em tin, cô ấy cũng hiểu những gì em đã làm cho anh.

Hãy chọn em và cô ấy đi anh. Đừng từng đêm nhớ thương người cũ khi người ấy đã ra đi mãi mãi. Hãy sống với hiện tại, đối tốt với người thân xung quanh mình, đừng để đến khi hối tiếc. Vì cái anh tiếc nuối sẽ không bao giờ lấy lại được nữa.

Anh à, cô ấy sẽ mỉm cười khi thấy anh hạnh phúc, em tin là vậy. Nên anh hãy quay về bên em nhé, đừng mơ  mộng, đừng tương tư, cũng đừng nhớ thương một bóng hình đã ở một thế giới khác, không có chúng ta.

Theo TTN (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình