Bẽ mặt vì vợ toàn “chém gió”

Ngày 17/12/2013 00:08 AM (GMT+7)

Ai cũng khen Lan khôn khéo, hòa đồng, xã giao tốt. Trước đây Bình cũng từng thấy vậy, và từng tự hào vì điều đó. Còn bây giờ thì… hỡi ôi, anh chán vợ quá cơ!

Thời con gái Lan cũng thuộc dạng hay ăn hay nói, nhưng vẫn có sự bẽn lẽn, ngại ngùng nên cô thường nói đúng lúc, đúng chỗ và vừa phải. Khi Bình dẫn về nhà ra mắt ba mẹ, Lan vừa biết thể hiện ưu điểm, lại vừa biết tỏ ra khiêm tốn, nhã nhặn khiến một người khó tính như mẹ Bình cũng phải khen nức nở. Bạn bè Bình cũng tấm tắc khen Lan hòa đồng, vui vẻ với mọi người, ăn nói có duyên. Với người yêu, Lan có khi nghiêm túc, khi hài hước, khi nói như sáo, khi trầm lặng suy tư nên cuốn hút Bình biết bao nhiêu. Tóm lại, ngày trước, Lan rất tuyệt vời.

Thế rồi chẳng biết làm sao, từ lúc sinh bé Suri xong, Lan đâm ra nói nhiều. Và trên cả nói nhiều nữa là… nói chuyện trên trời mà ngày nay người ta vẫn gọi là “chém gió”.

Như các bà mẹ khác, Lan thích khoe hình của Suri lên facebook, phấn khởi khi được nhiều bình luận và phát cuồng với những cái like. Đầu tư cho hình ảnh thôi thì cũng được. Ai chẳng thấy con mình đẹp và bà mẹ nào cũng muốn khoe con mình đẹp, cũng là lẽ thường tình. Nên thôi, Bình chẳng trách gì chuyện Lan suốt ngày bày ra đủ trò để bắt con tạo mẫu, làm hết động tác này đến động tác kia. Nhưng anh thực sự bối rối và… căng thẳng khi đọc những dòng “chú thích ảnh” của vợ.

Bẽ mặt vì vợ toàn “chém gió” - 1

Than ôi, ngày đó Bình phải vật lộn với bản thiết kế gấp, cả ngày ngồi chết dí trong phòng, có biết mô tê gì đâu. (ảnh minh họa)

Lan vốn giỏi văn, lại khéo ăn khéo nói, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý của người khác, và đặc biệt, cô là một nhân viên PR, nên cô biết cách “tâng bốc” những sự thật vượt qua những giới hạn của nó. Có lần, thằng bạn thân gọi điện khen Bình: “Dạo này mày đảm đang, thương vợ thương con khiếp nhỉ, nhìn thấy danh sách việc làm ngày chủ nhật của mày mà tao thấy ghê, phục thật”. Bình ngớ người ra, rồi mới tìm ra ngọn nguồn lý do là bởi vì trên facebook, vợ đã “chú thích” cho một tấm ảnh hai mẹ con ngồi thảnh thơi trên xích đu bằng cách khoe sự đảm đang của chồng và liệt kê tất tần tật những công việc chồng tự nguyện làm trong ngày chủ nhật.

Than ôi, ngày đó Bình phải vật lộn với bản thiết kế gấp, cả ngày ngồi chết dí trong phòng, có biết mô tê gì đâu. Rồi nào là những bộ váy áo đẹp, đồ đạc tiện nghi, sang trọng, những chuyến đi chơi xa, những lời hứa trong mơ, những câu chuyện tưởng như chỉ có trong phim… cứ xồng xộc được lôi vào nhà Bình. Lan “chém gió” mãi rồi thành thói quen, đúng hơn là thú vui. Bình góp ý, tỏ vẻ không hài lòng thì Lan cong cớn, càu nhàu khó chịu: “Thì em làm đẹp mặt chồng, đẹp mặt con chứ bản thân em có được gì đâu. Mà em cũng có gây hại gì cho ai đâu chứ”. Nói mãi cũng chán. Bình chẳng biết phải làm gì hơn, đành cam chịu.

Vừa rồi, có hai status của Lan làm Bình phải điêu đứng, muốn rụng cả tim. Thứ nhất là Lan lấy đâu đó tấm hình lâu đài cát giữa biển, kêu là bé Suri và mẹ đã xây, rồi “chua” thêm rằng ba Bình đã hứa là cuối năm nay sẽ cho hai mẹ con đi Pháp du lịch một chuyến, để tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc vĩ đại nhất, những tòa lâu đài đẹp và thật. Chao ôi. Bình còn không dám tính thử xem chi phí của chuyến đi hết khoảng bao nhiêu nữa chứ nói gì hứa. Thứ hai là Lan khoe ảnh Suri chụp bên cạnh mộ bà ngoại.

Bẽ mặt vì vợ toàn “chém gió” - 2

Phê bình, góp ý thì Lan cũng chỉ cười xòa, làm lớn chuyện hơn thì Lan sẽ hứa hẹn vài câu cho có, xong rồi đâu sẽ lại vào đấy. (ảnh minh họa)

Lan nói rằng Suri vừa đến mộ là khóc òa và vuốt ve mãi lên di ảnh của bà ngoại, ra chừng rất nhớ. Có đến hơn 100 like cho tấm ảnh ấy, và đông đảo bạn bè vô bình luận khen Suri ngoan, có hiếu, trong khi bé Suri chỉ mới chưa đầy 4 tuổi và đang rất vô tư, còn chưa kịp hiểu cái chết có ý nghĩa là gì. Chuyện khoe của, khoe chơi, đánh bóng những cái tốt của chồng con, gia đình còn có thể chấp nhận được, nhưng riêng chuyện đụng đến tâm linh và sự chân thực của con cái như vậy thì Bình không thể chịu được. Lan có thể “chém gió” cho vui, nhưng không nên mang con trẻ vào những câu chuyện như thế. Mặc dù rất buồn chán, nhưng rồi Bình vẫn bế tắc.

Phê bình, góp ý thì Lan cũng chỉ cười xòa, làm lớn chuyện hơn thì Lan sẽ hứa hẹn vài câu cho có, xong rồi đâu sẽ lại vào đấy. Chuyện này đã thành… “nếp”, lặp đi lặp lại hàng chục lần rồi chứ ít ỏi gì. Vấn đề là Bình muốn giải quyết thú vui “chém gió” của vợ một cách triệt để, phải làm sao đây?

Đọc thêm tin liên quan hấp dẫn tại đây:

Người thu nhập thấp hơn hay đánh vợ?

Em làm vợ tôi nhưng ngoại tình với cô ấy

Chồng tôi ghen cả với anh rể của vợ

Vợ nâng ngực, chồng bỏ không thương tiếc

Cho vợ 1 tháng 10 triệu, còn kêu gì!

Ngã ngửa bắt gặp vợ 'yêu' hàng xóm ngay trong nhà

Theo Khải Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng