Bà mẹ 8X khuyên chị em ‘đừng ngại tiêu tiền của chồng’ gây xôn xao

Ngày 13/10/2016 14:12 PM (GMT+7)

Mới đây, dòng chia sẻ “Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền của chồng” được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Chỉ sau ít giờ, những tâm tư của bà mẹ 32 tuổi đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ cùng những bình luận trái chiều.

Chị Hoàng Mai Thu cho rằng, những phụ nữ luôn tằn tiện, ngại tiêu tiền của chồng thực sự là những người đàn bà dại.

Mới đây, dòng chia sẻ “Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền của chồng” được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Chỉ sau ít giờ, những tâm tư của bà mẹ 32 tuổi đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ cùng những bình luận trái chiều.

Được biết, chủ nhân của bài viết nói trên tên Hoàng Mai Thu (32 tuổi, hiện sinh sống tại TPHCM). Chứng kiến câu chuyện của một cô bạn thân, tằn tiện, tiết kiệm từng đồng, thậm chí theo chị nói là “không dám ăn, không dám mặc vì nghĩ xót tiền cho chồng”. Nhưng đáp lại tấm chân tình ấy của người vợ là sự thật phũ phàng khi bạn của chị Mai Thu biết chồng mình đã ngoại tình. Thậm chí, người bạn mà chị Mai Thu nhắc tới “6 mùa đông vẫn mặc áo khoác cũ”, “hàng ngày đi chợ mua mớ rau cũng ghi vào sổ, báo cáo chi tiêu lại với chồng”… Và rồi, chồng chị đưa bồ vào nhà hàng sang trọng, một bữa ăn mất mấy triệu không tiếc xót, chi tận 80 triệu “tiền mua sắm, tiền nhà, tiền làm đẹp” trong khi “vợ thì chẳng biết đến mỹ phẩm đắt tiền là gì, móng tay, móng chân chẳng sơn màu, bồ thì xúng xính mặc một cái váy bằng nửa tháng tiền ăn của vợ”.

Những tâm tư khuyên phụ nữ “Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền của chồng” được nhiều người đồng tình. Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng chị Mai Thu đang dùng câu chuyện đánh bóng  bản thân, hoặc việc “đừng ngại tiêu tiền của chồng” chỉ có thể xảy ra với những cặp vợ chồng có kinh tế.

Trả lời thắc mắc này, chị Mai Thu khẳng định: “Bản thân mình không viết những tâm tư này để đánh bóng bản thân, chỉ là nhìn nhận câu chuyện của một người bạn, chứng kiến những tâm tư và sự buồn tủi mà thương cho bạn của mình. Vậy nên mình viết chia sẻ quan điểm của mình để nhiều phụ nữ, đang “ngại tiêu tiền của chồng” như bạn mình hãy nhìn nhận lại”.

ba me 8x khuyen chi em ‘dung ngai tieu tien cua chong’ gay xon xao - 1

Đàn ông ai chẳng thích vợ tươi, vợ đẹp. Chăm ngoan không bằng trẻ trung, xinh xắn.
(Ảnh FB nhân vật)

Mặt khác, chị Mai Thu cũng cho hay: “Những phụ nữ như người bạn của mình không đáng trách, cô ấy phải dựa dẫm quá nhiều vào kinh tế của chồng nên mất đi tiếng nói của mình trong gia đình. Còn bản thân mình thì khác, mình luôn tự chủ về kinh tế từ trước khi lấy chồng. Tuy nhiên, kể cả khi bản thân có kinh tế, chồng có kinh tế cũng không có nghĩa là bạn tiêu xài hoang phí. Đừng ngại tiêu tiền của chồng mình nhắc tới không phải như vậy, bạn vẫn nên tiết kiệm chứ. Nhưng nếu bạn thích một món đồ nào đó, hoặc chồng ngỏ ý tặng món đồ nào đó, dù mắc tiền 1 chút, bạn đừng ngần ngại. Một khi đã yêu thương nhau, niềm vui của đối phương cũng chính là hạnh phúc của người kia. Thế nên mình mới nói, phụ nữ đừng ngại tiêu tiền của chồng”.

Dưới đây là toàn bộ dòng chia sẻ của chị Mai Thu:

 “Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền của chồng?

Mình đúng là rảnh chuyện mà, việc của đứa bạn mà cứ thấy bức xúc, đau lòng như chính chuyện mình. Nhưng chị em ạ, phụ nữ chúng mình, sinh ra đã khổ, tin ai quá nhiều, thương ai quá nhiều, khổ sở còn cùng cực hơn.

Bạn thân của mình, lấy chồng được 6 năm rồi. Hôm cưới nó, mình không đến được, thành ra lúc nào cũng áy náy, thi thoảng lại gọi điện cho nó hàn huyên chuyện chồng con. Trước đây, nó được mệnh danh là “hoa khôi thân thiện” của lớp, vì tính cách hiền lành, giản dị lại luôn quan tâm tới tất cả mọi người. Nó là đứa duy nhất mà suốt 3 năm trung học, chưa từng xích mích với một ai. Khổ nỗi nó bị bệnh tim, nên không chịu được những tác động mạnh, cũng không đủ sức chịu áp lực công việc. Thành ra, nó không xin đi làm, mà thay mẹ chồng lo liệu việc nhà, nuôi con dạy cái.

ba me 8x khuyen chi em ‘dung ngai tieu tien cua chong’ gay xon xao - 2

Chị em chúng mình, hàng ngày hãy kiểm soát chồng bằng sự quan tâm vừa đủ, khéo léo và tỉnh táo. (Ảnh FB nhân vật)

Về nhà chồng, việc to việc nhỏ gì cũng đến tay, thậm chí bà dì chồng nhập viện nó cũng là người cơm cháo hầu hạ. Nhiều lúc cứ bảo nó: “Mày việc gì phải khổ thế, lấy chồng chứ có phải đi làm ô-sin kiếm tiền đâu!”. Nó liền xua tay: “Tao chẳng làm ra tiền, biết điều một chút thì có làm sao. Quan trọng là hai vợ chồng hạnh phúc, thế thôi!”.

Ừ, hóa ra hạnh phúc mà nó nói là đây. 6 năm lấy chồng, muốn mua cái áo mới cũng đắn đo, sợ tốn tiền của chồng, sợ mẹ chồng mắng là đua đòi, không thương chồng, không biết vun vén cho gia đình. Hàng ngày đi chợ, mua mớ rau muống cũng ghi vào sổ, cứ 2 tuần lại báo cáo tổng thu chi với chồng, trăm khoản không sót khoản nào. Tháng nào con gái phải mua thêm sữa ngoài, là nó chắt bóp ăn uống dè xẻn.

Ai đời 6 mùa đông rồi vẫn mặc lại cái áo khoác ấy, lúc nào hỏi cũng cười xuề xòa: “Cần gì đẹp, ấm là được. Mà chồng tao ghen lắm, điệu đà tý lại sợ có anh nào theo đến tận nhà. Cái áo này nhìn thế mà mặc thích lắm. Hoang phí mua mấy cái đôi ba triệu như mày, nhìn xem, được vài bữa là bung bét hết!”. Thương chồng, tiết kiệm từng chút cho gia đình, ai chẳng trân trọng điều đó. Nhưng cuộc sống như thế còn ý nghĩa gì nữa, ngày nào cũng quần quật lam lũ, thà đi làm ngoài còn hơn, cuối cùng để nhận lại những gì?

Nếu ông chồng thương vợ, biết vợ vất vả mà cảm tạ rồi chiều chuộng vợ thì không nói. Ai đời đây lại đi biệt cả tuần không về. Vợ hỏi thì nổi điên lên, “Đi kiếm tiền chứ đi đâu. Không đi thì chết đói cả lũ!”. Nghe chồng nói thế nó lại càng xót xa. Nhiều đêm chồng về muộn, nó vẫn thức, đèn bật sáng, cơm vẫn để đầy đủ cả rau củ, lục đục 1 2 giờ lọ mọ hâm nóng cho chồng. Thấy chồng hờ hững, lạnh nhạt vô cớ, hễ cứ thấy điện thoại là ra khỏi nhà, nó bèn sinh nghi.

ba me 8x khuyen chi em ‘dung ngai tieu tien cua chong’ gay xon xao - 3

Cuộc sống hôn nhân viên mãn của bà mẹ 8x  (Ảnh FB nhân vật)

5 ngày ôm con làm “cái đuôi” của chồng, lén lút bắt xe ôm theo sau cùng sự ngờ vực đau đáu trong lòng. 5 lần nhìn chồng vào nhà hàng nó từng mơ ước được ăn trong đấy, một bữa ở đây bằng 2 tuần nó bếp núc ở nhà. 2 lần nhìn chồng vào khách sạn cùng cô gái lạ mặt ấy, ôm con khóc cạn nước mắt, nỗi chua xót như bình dấm lên men, ứa nghẹn trong cổ họng.

Mọi chuyện vỡ lẽ ra, nó nhận thêm về cả ngàn đau đớn khác. 4 tháng cặp kè cô ta, chồng cho đi gần 80 triệu tiền mua sắm, tiền nhà, tiền làm đẹp. Vợ thì chẳng biết đến mỹ phẩm đắt tiền là gì, móng tay, móng chân chẳng sơn màu, bồ thì xúng xính mặc một cái váy bằng nửa tháng tiền ăn của vợ. Đứa bạn mình không làm ra tiền, mình thấy chua xót một, chứ nhiều chị em nai lưng ra kiếm tiền, năng nhặt chặt bị cả thanh xuân, cuối cùng vẫn bị chồng chà đạp, mình thấy thương thay mười phần. Đàn bà dại mới ngại tiêu tiền chồng, nhưng đừng là đàn bà dại, cũng đừng là kẻ đàn bà ỉ lại với tiền lương của chồng. Tự lập về kinh tế để mà hạnh phúc.

Đàn ông ai chẳng thích vợ tươi, vợ đẹp. Chăm ngoan không bằng trẻ trung, xinh xắn. Chị em chúng mình, hàng ngày hãy kiểm soát chồng bằng sự quan tâm vừa đủ, khéo léo và tỉnh táo. Mình 32 tuổi rồi, nhưng mỗi ngày đều dành 4 tiếng tập gym, chơi thể thao, chăm sóc da dẻ, tóc tai… Chẳng phải bỏ bê, lười nhác việc nhà hay con cái đâu, nhưng tự mình thấy điều đó là cần thiết chị em ạ, ít nhất là để chồng hãnh diện mỗi khi dắt tay mình đi ăn cùng đám bạn”.

Theo TT/ Theo Fb Hoàng Mai Thu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện phụ nữ
Tin hay đừng bỏ lỡ