Bà mẹ chồng thú vị, tặng con dâu "quần chíp" để dạy con cách giữ chồng

Ngày 01/05/2017 00:03 AM (GMT+7)

Khi giận chồng, nàng dâu này còn dõng dạc tuyên bố với mẹ chồng: "Con trai mẹ, con trả cho mẹ".

Cặp mẹ chồng nàng dâu đầu tiên của chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” do MC Quyền Linh và MC Lê Lộc dẫn là mẹ chồng Cao Thị Hồng Nga, 54 tuổi, hiện đang nghỉ hưu tại Nhà Bè. Còn con dâu là chị Vũ Thị Kim Liên, 32 tuổi hiện là giáo viên mầm non tại Nhà Bè. Bà mẹ chồng Hồng Nga nhận được nhiều lời khen từ MC Quyền Linh.

Ấn tượng lần đầu: Khi mẹ chồng biết con dâu từ thủa "cởi truồng"

Bản quyền video thuộc HTV

Ngay từ đầu cuộc trò chuyện, cặp mẹ chồng Hồng Nga – con dâu Kim Liên đã tạo được thiện cảm tốt cho khán giả bởi cách nói chuyện rất chân thật và hài hước. Khi được hỏi về ấn tượng ban đầu với con dâu thì cô Hồng Nga chia sẻ không có ấn tượng gì bởi hai nhà là hàng xóm sát vách, chị Kim Liên thường xuyên sang nhà cô chơi nên cô biết con dâu từ thời còn nhỏ. Điều mà cô Hồng Nga thích con dâu là nhanh nhẹn, tháo vát, rất ngọt và biết nịnh mẹ chồng.

Bà mẹ chồng thú vị, tặng con dâu amp;#34;quần chípamp;#34; để dạy con cách giữ chồng - 1

Còn với chị Kim Liên, theo những kí ức khi còn nhỏ thì chị thấy mẹ chồng “dữ quá”. Chị nhớ lại khi đó mẹ chồng cứ đi làm về là lớn tiếng, la chồng la con. Cách nói chuyện của chị Kim Liên về mẹ chồng rất “bạo miệng” và khá xuồng sã khiến cho khoảng cách mẹ chồng nàng dâu rút ngắn lại rất nhiều, dường như đây là cuộc tâm sự vui giữa mẹ và con gái.

Chị Kim Liên rất thích mẹ chồng rất tâm lý và thoáng. Chị còn bật mí với hai MC về món quà đầu tiên mẹ chồng tặng chị, đó là quần chip, với thông điệp dành cho con dâu: “ dù đã lập gia đình nhưng vẫn phải ăn diện, từ bên ngoài đến bên trong”. Bà mẹ chồng này khiến MC Quyền Linh” phải thốt lên: “Quá là tâm lý”.

Bà mẹ chồng thú vị, tặng con dâu amp;#34;quần chípamp;#34; để dạy con cách giữ chồng - 2

Những câu chuyện dở khóc dở cười

Bản quyền video thuộc HTV

Dường như cặp mẹ chồng nàng dâu này rất hòa hợp, hay thủ thỉ tâm sự với nhau. Cô Hồng Nga khen con dâu Kim Liên ứng xử rất khôn. Tuy nhiên khi được hỏi điều gì không hài lòng về con dâu thì cô Hồng Nga tiết lộ đó là vấn đề nội trợ.

Chị Kim Liên rất vụng khoản nấu nướng, mặc dù đã được cải thiện nhưng chỉ tiến bộ chút xíu. Tuy hơi buồn nhưng bà mẹ chồng tâm lý này cũng động viên con dâu cứ từ từ rồi học hỏi dần. Ông xã của chị Kim Liên cũng gửi gắm tới vợ: “lâu lắm rồi, vợ anh chưa nấu cho anh ăn”.

Bà mẹ chồng thú vị, tặng con dâu amp;#34;quần chípamp;#34; để dạy con cách giữ chồng - 3

Cô Hồng Nga cũng chia sẻ một kỉ niệm buồn khi con dâu mới sinh con. Con trai đi làm đêm rồi đi nhậu luôn, con dâu nổi máu ghen lên gọi điện cho mẹ chồng sang để kể tội và “trả lại” con trai. Biết con dâu đang nóng tính nên mẹ chồng cũng chỉ im lặng nghe con dâu “xả” xong rồi kêu con trai về nhà cùng. Hai tiếng sau thì con dâu gọi điện đến xin lỗi mẹ chồng.

Lúc này mẹ chồng mới khuyên nhủ con dâu dù giận mấy cũng không được đuổi chồng ra khỏi nhà, nhỡ đâu chồng không về nhà bố mẹ mà đi theo cô nào thật thì chỉ có mất chồng. Chuyện này đúng là bài học nhớ đời cho cô con dâu hay ghen.

Bà mẹ chồng thú vị, tặng con dâu amp;#34;quần chípamp;#34; để dạy con cách giữ chồng - 4

Về phần chị Kim Liên, hồi mới về nhà chồng chị cũng sốc và khá bỡ ngỡ bởi phong cách sống giữa nhà chồng và nhà đẻ chị khác nhau nhiều. Một tình huống khiến chị rất ngượng là cả nhà đang ngồi xem ti vi thì mẹ chồng chị ngồi lên đùi bố chồng, rồi đến lúc mẹ chồng ngủ thì bố chồng bế về phòng.

Với chồng chị thì đây là chuyện rất bình thường nhưng với chị Kim Liên thì thực sự rất sốc. Tuy nhiên đến giờ thì chị đã làm quen với phong cách sống của nhà chồng, mọi thứ cũng thoáng hơn chút. Chị Kim Liên cũng dí dỏm tiết lộ là mẹ chồng chị từng dạy bí quyết giữ chồng: “Tối ngủ con đừng có mặc mấy bộ đồ bộ, mặc đầm ngủ đi”, rồi mẹ chồng chị tặng cho mấy bộ đồ ngủ làm chị khá bất ngờ và sau 2 tháng chị có em bé luôn.

Mong muốn thay đổi

Bản quyền thuộc HTV

Khi được hỏi mong muốn con dâu sẽ thay đổi điều gì thì cô Hồng Nga mong muốn con dâu mình đi học nấu ăn để nấu cho chồng con ăn và để giữ gìn hạnh phúc.

Về phần con dâu Kim Liên, chị hứa với mẹ chồng là sẽ cố gắng khắc phục nhược điểm của mình. Chị cảm ơn mẹ chồng, cũng mong muốn mẹ chồng mình bớt làm cá nhân đi chút, cùng chia sẻ cho chồng và con trai.

Còn người đàn ông đứng giữa, thì anh mong muốn nếu mẹ và vợ có khúc mắc gì thì nói thẳng ra, chuyện của hai người phụ nữ tự giải quyết chứ “đừng lôi người đàn ông khổ sở, đáng thương này vào! Cứ yêu thương con dâu nhiều vào là được”.

Câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu có thật này khiến người xem không ngừng vỗ tay. Đó là tấm chân tình của người mẹ thật sự mong con trai và con dâu hạnh phúc. Là cô con dâu tuy còn vụng về nhưng luôn chân thành, biết đúng, biết sai. Đó cũng là bài học về cách ứng xử trong một gia đình mà mọi người cần phải học hỏi. 

Nếu gia đình bạn có câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu muốn được chia sẻ, mau gửi thư tới địa chỉ: chiase@khampha.vn. Chúng tôi rất vui khi đươc lắng nghe những tâm sự của bạn. 

Theo Tuyết Liên, video: HTV (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện