Bầu đứa thứ 3 là con gái, chồng bắt phá ngay

Ngày 13/03/2014 23:00 PM (GMT+7)

Tôi lấy chồng, lấy người là con trưởng trong nhà nên chuyện sinh cháu trai cho gia đình thực sự là áp lực lớn.

6 năm sinh 2 con gái

Tôi lấy chồng, lấy người là con trưởng trong nhà nên chuyện sinh cháu trai cho gia đình thực sự là áp lực lớn. Chồng tôi chịu trách nhiệm đủ mọi chuyện trong gia đình nên anh là cháu đích tôn trong nhà. Nói chung, biết lấy con trưởng sẽ chịu trách nhiệm nặng nề nhưng vì yêu chồng nên tôi chấp nhận, coi như đó là trọng trách mình làm, là thứ mình phải gánh vác khi yêu anh.

Bố mẹ chồng và gia đình chồng đối với tôi không có gì khó khăn cả. Cả nhà ai cũng quý mến tôi, bố mẹ tôi cũng quan tâm lo lắng cho tôi lắm. Ngày đó tôi mang bầu con gái là đứa con đầu lòng. Mẹ chồng tôi có vẻ cũng hơi sốt ruột nhưng mẹ lại nghĩ, chúng tôi còn cơ hội sinh đứa thứ hai nên không phải lo. Vì là, tôi vốn chịu áp lực sinh con trai, để bố mẹ tôi có cháu trai, thế nên tôi cũng đau đầu mệt óc lắm. Tôi hi vọng, mình sẽ có con trai ngay từ lần đầu mang bầu, thế mà lại không đạt được mục đích, tôi cũng âu lo nhiều.

Sinh đứa con gái đầu lòng bố mẹ chồng tôi cũng cưng cháu lắm. Ông bà chiều chuộng cháu, tôi mừng vô cùng. Tôi cũng mong đứa con thứ hai sẽ là con trai cho bố mẹ yên tâm. Chỉ là, chồng tôi có vẻ sốt ruột hơn cả, anh không hài lòng vì tôi sinh con gái, tuy là anh hiểu chuyện sinh con trai hay gái là do chồng chứ không có liên quan gì người vợ. Thế mà anh cứ khó chịu, cau có với tôi. Anh đã ra ‘tối hậu thư’ với tôi là, nhất định lần thứ hai phải sinh con trai, phải tính toán cho cẩn thận. Tôi thì biết sao được, vì bản thân tôi đâu thể nói sinh con trai là sinh ngay được, nếu thế thì tôi đã sinh ngay từ đầu chẳng phải để phải đau đầu vì chuyện mong ngóng này.

Bầu đứa thứ 3 là con gái, chồng bắt phá ngay - 1

Tôi cam lòng, chấp nhận sự khó chịu của cả nhà, nhất là chồng tôi, anh cau có vô cùng, để bình yên sinh ra đứa con thứ hai. (ảnh minh họa)

Thời gian sau đó, tôi lại mang bầu. Sau hơn 3 tháng, tôi biết mình có thai con gái, cả nhà chồng tôi ai cũng buồn rầu, khó chịu với tôi. Mẹ chồng tôi trước giờ không nói chuyện này, cưng cháu gái hết mực, thế mà giờ mẹ lại bực mình với tôi. Mẹ cũng cho rằng, chuyện tôi không sinh được con trai là do tôi chứ không phải do con trai mẹ. Mẹ không còn vui vẻ, cởi mở với tôi như trước nữa, bố tôi cũng vậy.

Tôi cam lòng, chấp nhận sự khó chịu của cả nhà, nhất là chồng tôi, anh cau có vô cùng, để bình yên sinh ra đứa con thứ hai. Đứa con thứ hai của tôi dù là con gái, không được như tôi mong đợi nhưng tôi không hề có điều gì với con. Tôi yêu thương con và thậm chí còn thương con hơn cả  con thứ nhất, vì đứa con này chịu thiệt thòi từ gia đình, chắc chắn sinh ra sẽ bị cả nhà ghét bỏ. Nghĩ mà tội cho con.

6 năm tôi sống ở nhà chồng và sinh hai đứa con gái. Tôi buồn vì chồng không yêu thương tôi như những gì tôi  nghĩ. Tôi không ngờ anh lại nặng chuyện trai gái như thế. Lòng tôi đau khổ vô cùng, tôi cảm thấy mình càng phải bù đắp cho con, thương con, chăm con nhiều hơn.Bố mẹ chồng tôi cũng không còn như trước, giờ cả nhà lạnh lùng với tôi, với cả con của tôi nữa. Nhưng biết làm sao được, chỉ có vậy thôi thì đành chấp nhận. Chỉ buồn là gia đình chưa hiểu, chuyện trai gái không phải do tôi quyết mà được.

Cố sinh đứa thứ 3, lại là con gái

Rồi chồng tôi lại ép tôi mang bầu, bảo là, phải mang bầu đứa con trai thì mới được thôi sinh nở. Thôi thì, muốn sống yên trong nhà này thì phải chấp nhận thôi, tôi cũng đành tính chuyện sinh đứa con thứ ba. Nhưng, khổ thay, khi vừa biết tin tôi mang thai con gái, chồng tôi lập tức bắt tôi phá thai. Tôi không tin là anh lại ác như vậy, không tin là anh lại có thể đối xử tồi tệ như vậy. Dù sao, đó cũng là con của chúng tôi, tại sao anh có thể hi sinh giọt máu của mình như thế.

Bầu đứa thứ 3 là con gái, chồng bắt phá ngay - 2

Bây giờ, tôi cảm thấy mệt mỏi quá, tôi thấy mọi chuyện quá là bức xúc. Thế chả lẽ, sau này, tôi cứ có bầu con trai thì anh mới chấp nhận hay sao, còn là có bầu con gái thì phá thai à?
(ảnh minh họa)

Tôi đau khổ quá, tôi không làm thì anh nhất định ép. Đã sinh đứa con thứ ba rồi còn đòi hỏi gì nữa, mà anh còn ép tôi như vậy. Tôi cảm thấy mệt mỏi vì chồng vô cùng. Tình yêu tôi dành cho anh nhiều như vậy, tôi muốn được ở bên anh nên mới chấp nhận chuyện lấy con trưởng, thế là giờ anh lại hành hạ tôi ra nông nỗi này.

Bây giờ, tôi cảm thấy mệt mỏi quá, tôi thấy mọi chuyện quá là bức xúc. Thế chả lẽ, sau này, tôi cứ có bầu con trai thì anh mới chấp nhận hay sao, còn là có bầu con gái thì phá thai à? Anh là chồng mà ích kỉ, mà nhỏ mọn và quan trọng hơn cả là anh không hề yêu thương mẹ con tôi. Tôi không thể làm chuyện thất đức nữa, giết con của mình mà sống vui được sao. Tôi phải làm sao trước chuyện này đây?

Theo Khánh Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái