Bây giờ, mấy ai cần chồng đẹp trai nữa

Ngày 18/01/2016 17:20 PM (GMT+7)

Trước đây, hình thức của đàn ông là thứ khiến đàn bà chết mê chết mệt. Nhiều cô gái cái gì cũng tốt, mọi điều kiện đều tốt sẽ rất dễ bị chinh phục bởi một anh chàng đẹp trai và khéo mồm.

Nếu như ngày trước, con gái thường chết mê chết mệt vì một người đàn ông đẹp và chỉ thích được lấy chồng đẹp, thì bây giờ, tư tưởng ấy đã khác. Con gái bây giờ không ham người chồng đẹp trai nữa mà họ luôn thích những người đàn ông thành đạt, có tiền có của. Một người đàn ông xấu mà có địa vị, có công danh còn hơn rất nhiều so với đàn ông đẹp trai mà chỉ nhàng nhàng, lương ba cọc ba đồng. Thực dụng là một chuyện, quan trọng là trong tâm của họ, họ thực sự không cần lấy một người chồng đẹp trai.

Trước đây, hình thức của đàn ông là thứ khiến đàn bà chết mê chết mệt. Nhiều cô gái cái gì cũng tốt, mọi điều kiện đều tốt sẽ rất dễ bị chinh phục bởi một anh chàng đẹp trai và khéo mồm. Thực tế, nhiều người dựa vào mồm miệng và vẻ ngoài của mình đã chinh phục được rất nhiều trái tim người đẹp. Họ đương nhiên bước vào cửa của nhà các cô tiểu thư giàu có chỉ vì con gái của các gia đình ấy chết mê chết mệt họ.

Một thực tế nữa là, nhiều cô gái đã không ngại trao thân vì tin vào lời đường mật của các chàng trai đẹp. Họ dù không muốn cũng khó lòng mà dứt được vì vẻ ngoài nam tính như trai Hàn Quốc của các anh.

Bây giờ, mấy ai cần chồng đẹp trai nữa - 1

Một thực tế nữa là, nhiều cô gái đã không ngại trao thân vì tin vào lời đường mật của các chàng trai đẹp. (Ảnh minh họa)

Còn bây giờ, tư tưởng ấy có vẻ như đã ít đi nhiều. Vì người ta đã coi trọng công danh sự nghiệp hơn là bề ngoài và mồm mép. Đàn ông muốn làm chỗ dựa cho vợ con phải là người có công việc tốt, có bản lĩnh và là người có quyền thì càng tốt. Một anh chàng xấu nhưng lại khiến người họ yêu và yên tâm, luôn tin tưởng, đó sẽ là lựa chọn của con gái thời nay.

Các cô gái háo sắc bây giờ đã gần như tỉnh táo hơn trong cách chọn người yêu của mình. Đàn bà lấy trai đẹp nhiều, nhưng cuộc sống sau hôn nhân không như ý. Nhiều người vì trai đẹp mà đâm hủy hoại hôn nhân. Có những ông chồng đẹp trai chỉ đi ra ngoài tán tỉnh con gái người ta, rồi lại ngoại tình, lăng nhăng. Và hậu quả là do người vợ gánh chịu.

Cuộc sống hôn nhân không phải chỉ có đẹp mà ngắm nhau. Hôn nhân là yêu thương nhau, quan tâm nhau, lo lắng cho nhau. Hôn nhân là vợ chồng phải hiểu nhau, san sẻ với nhau. Có những anh chồng cực kì xấu nhưng lại cưới được một cô vợ cực kì xinh đẹp. Đó là sự chân thành, là khi yêu nhau, đối phương hiểu rõ, đó có phải là người đàn ông quan trọng của đời mình hay không.

Bây giờ, mấy ai cần chồng đẹp trai nữa - 2

Chỉ mong, khi đã lấy nhau về, vợ chồng đối xử chân thành, yêu thương, quan tâm lo lắng cho nhau. Bằng không, mọi lời thề nguyện hôn nhân chỉ là vô nghĩa. (ảnh minh họa)

Có nhiều người quan niệm sai lầm khi thấy một cô nàng rất xinh đẹp đi với một anh người yêu hay người chồng rất xấu. Họ sẽ lại nghĩ, đàn ông như vậy là vì họ có tiền và đàn bà lấy người chồng xấu như thế, chắc chắn là người tham giàu. Tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Vì trong tư tưởng của họ, họ đã mặc nhiên chuyện giàu có quyết định hôn nhân. Họ đã suy nghĩ rằng, người xấu lấy được người đẹp thì chắc người xấu phải nhiều tiền lắm. Họ không nghĩ đến cái tình và sự chân thành.

Không lẽ, người đẹp sẽ lấy nhau hết, còn người xấu thì lấy nhau? Phụ nữ họ cần những người có trách nhiệm. Chồng đẹp trai cũng chẳng để làm gì. Một người chồng yêu thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình, biết lo toan cho gia đình, giàu có nữa thì mới là điều mà họ hướng tới. Chỉ mong, khi đã lấy nhau về, vợ chồng đối xử chân thành, yêu thương, quan tâm lo lắng cho nhau. Bằng không, mọi lời thề nguyện hôn nhân chỉ là vô nghĩa.

Theo Bạch Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình