Bị bố chồng bắt quả tang ngoại tình

Ngày 11/06/2014 18:06 PM (GMT+7)

Tôi hoang mang tột độ, họng cứng lại không nói được câu nào khi thấy mặt bố chồng...

Tôi sợ hãi, sợ muốn ói máu ra luôn khi nhìn thấy bố chồng đứng sờ sững trước mặt mình, ngay trong khách sạn này. Thì ra, bố đã lập kế hoạch, đã theo dõi người con dâu như tôi để biết được, tôi có thật là một cô con dâu tốt hay không.

Bố tôi vốn là một người đáng được kính trọng. Từ ngày lấy chồng, sống chung nhà chồng, có già có trẻ, lớn bé, nhưng bố là người tôi kính trọng nhất. Tôi sợ bố vô cùng, nên có việc gì tôi cũng không dám làm trái ý bố. Bố vốn có học hàm học vị lại là công chức nhà nước, nên từng lời bố nói là con cái phải nghe theo. Tôi cũng chưa thấy bố nói sai bao giờ.

Tôi được bố chồng bênh vực rất nhiều sau khi sống cùng nhà chồng. Đôi khi chồng tôi bảo thủ, trẻ con, bố đều đứng ra khuyên giải hai đứa. Những lời khuyên của bố thấm vào người tôi, làm tôi cảm thấy càng ngưỡng mộ và tôn trọng ông hơn. Nhờ có bố mà tình cảm của tôi với chồng gắn bó hơn, tôi cũng không còn để ý những tiểu tiết của chồng nữa.

bi bo chong bat qua tang ngoai tinh - 1

Bố tôi vốn là một người đáng được kính trọng. Từ ngày lấy chồng, sống chung nhà chồng, có già có trẻ, lớn bé, nhưng bố là người tôi kính trọng nhất. (ảnh minh họa)

Bố luôn giáo huấn tôi về cách sống, về gia đình hạnh phúc này kia. Chính bố là người đồng ý cho chúng tôi dọn ra căn hộ của gia đình tôi ở sau khi chúng tôi sinh con và con tôi đã được 4 tuổi. Ngày đó, tôi cũng mừng lắm, vì thú thực, chẳng có con dâu nào muốn ở chung với cả nhà chồng như vậy. Cuộc sống tự do, thi thoảng về thăm bố mẹ chồng thì tình cảm sẽ càng tốt đẹp hơn.

Chúng tôi sống riêng nhưng tuần nào cũng về nhà 1-2 lần thăm bố mẹ. Thời gian gần đây, tôi hay tố cáo chồng lạnh lùng, thờ ơ với tôi, anh không quan tâm gì tôi cả với bố chồng. Bố tôi đã khuyên nhủ chồng tôi, đã hàn gắn tình cảm vợ chồng tôi. Nhưng có lẽ, cuộc sống vợ chồng không đơn giản hàn là gắn được. Tôi với anh cũng có quá nhiều mâu thuẫn từ trước tới giờ.

Tôi luôn nói với bố, tôi là người mẫu mực, quan tâm gia đình, lo cho con cái. Tôi không làm điều gì sai trái nhưng chồng tôi lúc nào cũng gây sự, khó chịu với tôi. Tôi khóc lóc với bố, bảo bố bảo ban anh, nói anh thay đổi yêu thương vợ con hơn nữa.

bi bo chong bat qua tang ngoai tinh - 2

Bố là người tôi kính trọng và sợ nhất nhà, nếu bố biết chuyện của tôi, tôi sẽ phải sống dè chừng bố và từ nay, tôi sẽ phải làm theo ý bố vì bố đã nắm được điểm yếu của tôi rồi. (ảnh minh họa)

Thế rồi, cái hôm tôi vào nhà nghỉ với người tình, tôi đã nhìn thấy bố đứng bên ngoài mà không nói một lời nào. Tôi hãi hùng và hiểu ra tất cả. Nếu như hôm nay bố làm lớn chuyện này, tôi sẽ bẽ mặt và bị đuổi ra khỏi nhà. Tất nhiên, tôi không có quyền ở trong căn hộ của gia đình tôi và bố tôi cũng sẽ coi thường, khinh rẻ đứa con dâu mà bấy lâu nay bố luôn tin tưởng.

Tôi khóc lóc với bố, không phải khóc lóc như trước giờ là vì chồng tôi mà vì bản thân tôi. Tôi sợ bố sẽ làm mọi chuyện vỡ lở và tôi sẽ mất chồng, mất con, mất gia đình này. Hóa ra là bố nghi ngờ tôi từ lâu, bố đã theo dõi tôi và bắt quả tang. Bố muốn xem đứa con dâu này là người như thế nào chăng. Tôi thật sự cảm thấy đau khổ, mệt mỏi, bây giờ tôi phải sao đây?

Bố là người tôi kính trọng và sợ nhất nhà, nếu bố biết chuyện của tôi, tôi sẽ phải sống dè chừng bố và từ nay, tôi sẽ phải làm theo ý bố vì bố đã nắm được điểm yếu của tôi rồi. Nếu không, tôi sẽ bị ra khỏi nhà này bất cứ lúc nào vì chồng tôi cũng không phải là quá yêu chiều tôi.

Bí mật chỉ có bố chồng và tôi biết

Con dâu hung hăng định đánh bố chồng

Bố chồng tặng tôi váy ngủ, mẹ chồng điên tiết

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng