Bí mật giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba của những người vợ khôn ngoan

Ngày 07/11/2017 18:45 PM (GMT+7)

Khi bạn muốn giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba, còn muốn giữ cho các con một gia đình, cách hành xử sau khi biết chồng ngoại tình là cả một nghệ thuật.

Không một người đàn bà nào có thể thản nhiên đón nhận chuyện bị chồng phản bội. Với bất cứ ai, đó cũng là một nỗi đau.

Nhưng trong cuộc sống, không phải cứ có lỗi lầm là sẵn sàng buông bỏ hôn nhân. Đôi khi, vì hạnh phúc dài lâu, vì mục tiêu quan trọng hơn, chúng ta cần phải học cách tha thứ.

Khi biết chồng ngoại tình, nhiều người vợ làm ầm ĩ, đánh ghen để rồi cuối cùng là sự đổ vỡ mặc dù đó không phải là sự kết cục mà họ muốn.

Bởi thế, khi bạn muốn giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba, còn muốn giữ cho các con một gia đình, cách hành xử sau khi biết chồng ngoại tình là cả một nghệ thuật.

Dưới đây là bí quyết mà những người vợ khôn ngoan đã làm trong cuộc chiến giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba:

Bí mật giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba của những người vợ khôn ngoan - 1

Không một người đàn bà nào có thể thản nhiên đón nhận chuyện bị chồng phản bội. Với bất cứ ai, đó cũng là một nỗi đau. (Ảnh minh họa)

Không ghen tuông ầm ĩ

Vẫn biết, sau khi phát hiện chuyện bị phản bội, đau đớn, tổn thương là cảm giác không thể nào tránh khỏi. Nhưng khi còn muốn giữ gìn tổ ấm, muốn kéo chồng về phía mình, phụ nữ nhất định phải thật tỉnh táo.

Điều đầu tiên cần làm sau khi biết chồng có mối quan hệ ngoài luồng chính là việc phải xác định chứng cứ rõ ràng, không ghen tuông vô cớ. Khi đã nắm được bằng chứng thực sự, điều tiếp theo nên làm là đừng ầm ĩ mọi chuyện lên.

Bạn nên ngồi lại, nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn và rõ ràng về những gì bạn biết. Đây là cách để bạn thăm dò thái độ của chồng xem anh ấy có hối hận, có chối cãi hay không.

Ngoài ra, cách hành xử văn minh và thể hiện thái độ sẵn sàng tha thứ này của bạn sẽ làm chồng phải nể phục và muốn quay về bên vợ.

Bí mật giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba của những người vợ khôn ngoan - 2

Đừng ghen tuông ầm ĩ khi biết chồng ngoại tình nếu còn muốn giữ chân anh ấy với gia đình (Ảnh minh họa)

Ngược lại, nếu bạn làm ầm ĩ mọi chuyện lên, “xấu chồng, hổ vợ”, bạn sẽ khiến cho cả hai bên đều mất thể diện và cơ hội được làm lại cùng nhau là rất khó khi người ngoài biết chuyện và đàm tiếu.

Xem lại bản thân mình

Chồng bạn ngoại tình – đó chắc chắn là lỗi từ phía anh ấy. Nhưng để cho điều đó không bao giờ xảy ra thêm nữa, bạn cần nhìn nhận lại mọi việc. Ngay sau khi quyết định tha thứ, bạn cần phải xem lại chính mình.

Có thể bạn không xấu nhưng một vài cách ứng xử chưa khéo léo trong đời sống vợ chồng là nguyên nhân dẫn tới việc anh ấy ngoại tình.

Bình tĩnh, suy xét khách quan nhất, hãy nhìn nhận lại những thiếu xót của bản thân và khắc phục. Đây không phải việc xuống nước nhận sai mà là cách để hiểu mình, hiểu chồng và không bao giờ cho người khác cơ hội được xen vào gia đình.

Bí mật giành lại chồng từ tay kẻ thứ ba của những người vợ khôn ngoan - 3

Bình tĩnh, suy xét khách quan nhất, hãy nhìn nhận lại những thiếu xót của bản thân và khắc phục. Đây không phải việc xuống nước nhận sai mà là cách để hiểu mình, hiểu chồng và không bao giờ cho người khác cơ hội được xen vào gia đình. (Ảnh minh họa)

Làm đẹp, chăm sóc bản thân

Thời điểm nhạy cảm này là lúc bạn cần cực kỳ lưu ý việc tạo cho mình một sức hút. Không chỉ chăm sóc ngoại hình mà người vợ khôn ngoan còn cần phải tạo cho mình những điều bí mật riêng có.

Hãy học các khóa học ngắn hạn, khiêu vũ, cắm hoa, nấu ăn… bất cứ thứ gì khiến bạn có đam mê và trở nên hấp dẫn hơn. Đừng chăm chăm chạy theo giữ chân chồng. Hãy tỏ ra thật kiêu kì và đẹp đẽ, bạn sẽ khiến chồng si mê nhiều hơn.

Tha thứ và nhất định… phải quên!

Điều quan trọng nhất trong quy trình giành chồng về tay chính là việc bạn phải quên đi quá khứ. Tha thứ mà không quên, liên tục đay nghiến, nhắc lại chuyện đó sẽ làm cho chồng cảm thấy bị dày vò và thấy mình như kẻ đi van xin sự bao dung.

Hãy tôn trọng chồng dù cho anh ấy từng làm bạn tổn thương đi chăng nữa, chỉ có cách đó hai bạn mới có thể giũ bỏ được hoàn toàn quá khứ và hướng về một tương lai tốt đẹp.

>> Xem thêm: Làm mới tình cảm vợ chồng bằng những hành động rất giản đơn này

Theo Bảo Bảo (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình