Bí quyết của người đàn ông 50 năm sợ vợ

Ngày 27/09/2015 14:30 PM (GMT+7)

Anthony Blackie đã bất chấp cơn “thịnh nộ” của phụ nữ ở khắp thế giới khi đưa ra 100 lời khuyên dạy các ông chồng sợ vợ cách chung sống với “sư tử Hà Đông”.

Anthony Blackie, 75 tuổi, sống tại Clitheroe, Lancs (Anh) tự hào về cuộc hôn nhân hạnh phúc với người vợ 69 tuổi của mình trong suốt 50 năm, và ông cũng không ngại ngần khi thừa nhận mình là một ông chồng sợ vợ.

Ông Anthony và vợ - một cựu người mẫu khi còn trẻ.

Để duy trì cuộc sống gia đình êm ấm trong suốt nửa thế kỷ, ông Anthony có rất nhiều bí quyết riêng. Gần đây, ông đã quyết định viết sách để chia sẻ những kinh nghiệm trong hôn nhân của mình cho những người đàn ông đã và sẽ kết hôn với hy vọng sẽ có thêm nhiều gia đình được hạnh phúc như vợ chồng ông.

Ông Anthony chia sẻ: "Tôi có những vết sẹo chiến đấu trong hơn 50 năm, đủ để trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực này. Giờ tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm bản thân cho những người đàn ông đã và sẽ kết hôn, giúp cuộc sống hôn nhân của họ dễ dàng hơn”.

Ông Anthony và bà Vicki kết hôn năm 1963 và sinh được hai cô con gái. Hơn 50 năm bên nhau, bà Vicki đã và vẫn luôn là cô gái xinh đẹp nhất trong mắt ông Anthony. Tuy nhiên, ông cũng hóm hỉnh nói: "Khi bạn đang say trong tình yêu, bạn sẽ không nhìn thấy những lỗi lầm của cô ấy. Đến khi phát hiện thì đã quá trễ!”. Ông Anthony rất hiểu điều này, nên dễ dàng chấp nhận những điểm không hoàn hảo của vợ.

Sau hơn 50 năm, cuộc hôn nhân của Anthony vẫn rất suôn sẻ.

Một bí quyết khác của ông là đừng bao giờ “đối đầu” với các bà vợ. Theo kinh nghiệm 50 năm có lẻ của ông Anthony, các ông chồng có thể chiến thắng trong một cuộc khẩu chiến đơn lẻ, nhưng kết quả cuối cùng của “chiến tranh” bao giờ cũng là thất bại thảm hại, càng ra sức “chống đối” thì hậu quả càng nặng nề. Lựa chọn của ông Anthony luôn là im lặng để giữ cuộc sống bình yên.

Ông Anthony nói thêm, đừng bao giờ công khai vi phạm với các quy định do các bà vợ đặt ra vì đó là nguyên nhân chính dẫn đến những cuộc tranh cãi lớn trong gia đình. Thay vào đó, có rất nhiều thủ thuật nhỏ giúp các ông chồng “lách luật” mà vẫn giữ được hòa khí gia đình. "Ví dụ, nên tìm một người phụ nữ thân thiết với vợ làm đồng minh, họ sẽ thay bạn thuyết phục vợ trong những tình huống khó khăn. "

Còn rất nhiều “bí kíp” thú vị khác được ông Anthony chia sẻ trong cuốn sách “100 bí quyết chung sống với bà vợ sư tử Hà Đông”. Nói về cuốn sách của chồng, bà Vicki khẳng định: "Tôi không muốn mọi người nghĩ tôi xấu như ông ấy viết, nhưng đó là đam mê, là tâm huyết của ông ấy nên tôi sẽ tôn trọng nó.”

Theo Như Nguyệt (Dân Việt)