Biết mười mươi vợ ngoại tình nhưng không có chứng cứ, tôi không biết phải đối mặt thế nào

Ngày 02/02/2017 20:00 PM (GMT+7)

Tôi tin lời vợ, chạy đi tìm thợ phá khóa về. Trong lúc đó, vợ tôi đã hai lần gọi điện thoại cho tôi hỏi tôi đang ở đâu, đã tìm được thợ phá khóa hay chưa vân vân. Thế nhưng khi tôi và người thợ phá khóa về đến nhà thì đã thấy vợ tôi đang đứng ngoài cửa.

Vợ tôi là giáo viên, chúng tôi sống trong khu tập thể dành cho cán bộ công nhân viên của trường học. Một hôm trong giờ làm, tôi quên tài liệu ở nhà nên phải về nhà lấy. Về đến nhà, cầm chìa khóa mở cửa thì tôi bỗng phát hiện ra cửa được khóa trái từ bên trong. Tôi bỗng cảm thấy kỳ lạ, trong lòng nghĩ hay là vợ tôi đang ở trong? Nhưng nếu ở trong thì phải khóa cửa làm gì? Lẽ nào vợ tôi đang làm điều gì mờ ám sau lưng tôi?

Nghĩ như vậy tôi bỗng thấy sợ hãi, lập tức trấn an lại và tự nhủ phải tin tưởng vợ mình. Thế là tôi bèn gọi điện thoại cho vợ, cô ấy nói có thể là khi đi ra ngoài không để ý đã khóa trái cửa bên trong, tôi bảo vợ về mở cửa cho thì cô ấy nói hiện giờ trong trường đang rất bận không thể về nhà được và nói những gì lộn xộn không đầu không đuôi một lúc, sau đó bảo tôi đi tìm thợ phá khóa bên đường về phá khóa đi.

Biết mười mươi vợ ngoại tình nhưng không có chứng cứ, tôi không biết phải đối mặt thế nào - 1

Hiện giờ tôi vô cùng khó xử, bỏ thì thương vương thì tội. Mỗi lần nghĩ tới cảnh vợ mình ân ái vui vẻ cùng người đàn ông khác là tôi lại như phát điên lên. (Ảnh minh họa)

Tôi tin lời vợ, chạy đi tìm thợ phá khóa về. Trong lúc đó, vợ tôi đã hai lần gọi điện thoại cho tôi hỏi tôi đang ở đâu, đã tìm được thợ phá khóa hay chưa vân vân. Thế nhưng khi tôi và người thợ phá khóa về đến nhà thì đã thấy vợ tôi đang đứng ngoài cửa. Cô ấy nói cô ấy về nhà thử mở cửa và đã mở được, song tôi cứ cảm thấy vợ mình có điều gì đó hốt hoảng.

Quá trình tôi đi tìm thợ phá khóa cho đến khi về đến nhà chỉ mất khoảng 10 phút, vợ tôi ban đầu nói ở trường rất bận không về được, mà lúc sau đã về nhà và mở được khóa cửa, trong khi tôi đi còn gọi điện thoại cho tôi. Sau đó tôi đã thử làm rất nhiều lần với cánh cửa ấy, nếu khóa trái thì không thể đóng cửa được, mà đóng cửa lại rồi khóa trái thì sẽ không mở được từ bên ngoài. Tôi rất nghi ngờ vợ tôi đang có điều lừa dối mình.

Gần đây tôi lại vô tình phát hiện ra cô ấy rất hay liên lạc điện thoại với một người đàn ông và thường xuyên được người đàn ông này gọi ra ngoài một mình. Mặc dù qua điện thoại, anh ta không nói điều gì đi quá giới hạn và quá lộ liễu nhưng tôi nhận ra đây là giọng của một người đàn ông đồng nghiệp với vợ tôi.

Bình thường, vợ tôi cũng rất thân thiết với người đàn ông này, hai người lại thuộc tầng lớp tri thức, hiểu chuyện gì nên làm chuyện gì không. Nên trước đây tôi vẫn rất tin tưởng vợ mình, không bao giờ nghĩ sẽ có ngày cô ấy phản bội tôi. Còn bây giờ tôi chắc chắn rằng cô ấy đang lừa dối tôi, cô ấy và người đồng nghiệp kia đang cắm sừng tôi.

Biết mười mươi vợ ngoại tình nhưng không có chứng cứ, tôi không biết phải đối mặt thế nào - 2

Nếu như một ngày nào đó vợ tôi dũng cảm nói ra sự thật và có ý hối cải, tôi cũng không biết mình có tha thứ cho cô ấy hay không. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng khi tôi nói đến chuyện vợ ngoại tình và muốn ly hôn thì cô ấy lại nhất mực không chịu nhận mình đã thay lòng đổi dạ. Cũng kể từ lúc đó, cô ấy khóc lóc rất buồn thảm, nói rằng không nỡ xa gia đình và con. Sau đó thì trở nên chịu khó và hiền thục hơn hẳn trước kia, thậm chí còn thể hiện tình yêu với tôi nồng đượm hơn trước.

Chỉ có điều, dù tôi có nói gì, có hỏi gì thì cô ấy vẫn một mực khăng khăng không nhận là mình đã ngoại tình, đồng thời không hoàn toàn từ chối chuyện ly hôn mà chỉ nói không muốn xa gia đình và con. Do đó tôi càng cảm thấy vợ tôi đang có tật giật mình.

Bố mẹ hai bên, người thân bạn bè đều khuyên tôi không nên ly hôn, vì tôi còn đứa con 8 tuổi rất ngoan, biết nghe lời và hiểu chuyện. Hiện giờ tôi vô cùng khó xử, bỏ thì thương vương thì tội. Mỗi lần nghĩ tới cảnh vợ mình ân ái vui vẻ cùng người đàn ông khác là tôi lại như phát điên lên.

Nếu như một ngày nào đó vợ tôi dũng cảm nói ra sự thật và có ý hối cải, tôi cũng không biết mình có tha thứ cho cô ấy hay không và cũng không biết nên đối mặt với cô ấy như thế nào, thật sự là vô cùng khó xử.

Theo Mai Mei (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình