Biểu hiện của phụ nữ cô đơn

Ngày 12/08/2015 10:21 AM (GMT+7)

Cô đơn là căn bệnh mãn của phụ nữ hiện đại. Xã hội càng phát triển con người ta càng thu mình lại trong vỏ ốc cô đơn. Họ không tìm thấy tiếng nói chung ở những người chung quanh, ở môi trường họ đến.

Dưới đây là những biểu hiện thường thấy ở phụ nữ cô đơn.

Lười giao tiếp, sợ đám đông

Bạn luôn cảm thấy xa lạ và lọt thỏm giữa đám đông. Trên xe bus, thang máy hay những chốn đông người, bạn sợ ai đó bắt chuyện nên thường đeo phone nghe. Trong những tiệc tùng, cuộc vui, sinh nhật hay kể cả khi đến quán cà phê bạn thường chọn một góc khuất nào đó để tránh phải giao tiếp.

Bạn thường xuyên vắng mặt ở những buổi tiệc công ty. Bạn thấy lạc lõng và luôn thấy mình không thuộc về những nơi ồn ào đó. Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm. Bạn xa lạ với mọi thứ. Những nơi bạn xuất hiện, bạn luôn cảm giác mình vô hình trong mắt đám đông kia…Luôn sống với “ngày hôm qua” và đắm chìm trong những chuyện buồn

Phụ nữ cô đơn thường rơi vào những cô nàng sống nội tâm, đã trải qua chuyện tình buồn. Họ khó mở lòng với hiện tại, đặc biệt là khó mở lòng với những người đàn ông mới. Họ thường nghe đi nghe lại một vài ca khúc gắn với kỷ niệm đã qua đến nhàu và chìm đắm trong đó. Họ thích kể đi kể lại về tất tần tật những gì thuộc về người đàn ông của “ngày hôm qua” với một cô bạn thân nào đó đủ để hiểu họ.

(Ảnh minh họa)

Thích sống trong bóng tối và thường xuyên mất ngủ

Sợ ánh sáng chói chang của đèn neon, vì vậy trong căn phòng của những nàng cô đơn khi màn đêm phủ xuống chỉ là thênh thang bóng tối hoặc cùng lắm là ánh đèn vàng vặn với chế độ nhỏ nhất. Nàng sẽ ngồi tụ hụ ở một xó xỉnh nào đấy trong phòng hay nằm cong queo ôm gối ôm. Nếu phòng có cửa sổ nàng sẽ nằm với tư thế quay mặt ra cửa sổ. Nghe nhạc buồn, nghĩ ngợi linh tinh hoặc đôi khi chẳng nghĩ ngợi gì… Nhưng chính sự nghĩ ngợi hoặc không nghĩ ngợi ấy cũng kéo họ mất ngủ triền miên.

Chính những lúc này họ có xu hướng tìm đến rượu, cà phê hay thuốc lá để tránh mất ngủ. Nhưng rồi chất kích thích cùng những bản nhạc buồn và không khí ảm đạm trong phòng ngày càng kéo tinh thần họ xuống và đẩy họ cứ xa dần xa dần với thực tại… Tình trạng ấy cứ kéo dài, kéo dài, riết trở thành căn bệnh mãn những nàng cô đơn không lối thoát.

Không biết mình là ai và muốn gì

Cô đơn hay đi cùng với tâm trạng bất cần. Tức lạ họ không biết họ cần gì và muốn gì. Điều gì sẽ làm cho họ vui? Họ gặp vài người bạn để cố thoát ra tình trạng hiện tại, nhưng khi gặp gỡ họ cảm thấy họ cô đơn hơn. Họ tìm một công việc họ nghĩ họ thích để cân bằng lại, nhưng rồi mỗi ngày công việc cứ lặp đi lặp đi lặp lại sẽ làm họ thấy chán nản.

Thích ở một mình

Những nàng cô đơn thường rất ít bạn, hoặc có chăng thì vẫn luôn thấy không ai hiểu mình và có thể chia sẻ. Vì vậy những nàng cô đơn thường hay luẩn quẩn ở nhà, góc phòng, thư viện hoặc có thể mất tích ở một nơi nào đó du lịch một mình. Có thể có những lúc họ ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều họ làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen. Họ chỉ thấy an toàn khi chỉ có một mình!

Không có bạn thân hay người yêu

Nhiều người có thể có mối quan hệ rất rộng rãi, có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên khi gặp phải một vấn đề khó khăn, hay rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn, hay những lúc bạn buồn đến cùng cực, tay rê danh bạ điện thoại nhưng lại không biết gọi ai. Lúc đó bạn có xu hướng tìm một người biết im lặng và lắng nghe, hay chỉ một bờ vai cho bạn tựa vào.

Viết status buồn trên facebook

Facebook có thể là nơi họ chia sẻ tâm sự nhiều nhất. Họ hay đăng những status gắn với tâm trạng của họ, vài câu thơ, vài dòng nhạc buồn, vài câu tâm trạng vu vơ. Rồi đôi khi bạn luyên thuyên với người bạn chưa gặp bao giờ trong friend list hơn những người hàng ngày tiếp xúc với bạn. Bạn thấy vui và tâm sự được mọi thứ với họ. Trong khi đó bạn thấy không thể hòa nhập với những người đang ở cạnh bạn đây.

Ừ, những cô nàng ấy đang rất cô đơn đấy!

Theo Tịnh Thu
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những người phụ nữ cô đơn

Video chọn lọc