Thà một mình cô đơn còn hơn vùng vẫy bên ai đó mà vẫn thấy mình cô đơn

Ngày 23/06/2017 11:22 AM (GMT+7)

Nhiều người bị ám ảnh bởi nỗi cô đơn, đến mức họ cố gắng khỏa lấp nó bằng một vài mối quan hệ. Để rồi, khi lọt thỏm trong đó, bạn mới nhận ra, mình vẫn không thoát được cái bóng của sự cô đơn.

Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta thường bị ám ảnh bởi cô đơn nên nhiều người thường cố gắng lấp liếm cảm giác đó bằng cách bắt đầu một mối quan hệ với một ai đó. Và sau đó, họ lọt thỏm giữa cái mối quan hệ ấy. Nỗi cô đơn lúc ấy còn tê buốt, khó thở gấp.... nghìn lần!

Các cô gái xung quanh tôi thường hay lên mạng xã hội than thở về cái sự ế của mình Dăm cô khá hơn, lao ra đường kiếm người yêu nhưng sau giây phút mặn nồng, hạnh phúc chóng vánh, các cô lại quay về với nỗi cô đơn thường trực. Có khi, vừa leo lên đỉnh hạnh phúc rồi bị tuột xuống, các bạn còn bị lún sâu hơn vào cô đơn. Và khi càng lún sâu thì lại càng muốn thoát ra khỏi đó. Rồi lại tìm kiếm và bắt đầu một mối quan hệ khác. Cuối cùng là bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của sự cô đơn.

Thà một mình cô đơn còn hơn vùng vẫy bên ai đó mà vẫn thấy mình cô đơn - 1

(Ảnh minh họa)

Thật ra có ai chưa từng cô đơn trong đời. Chỉ là ta có đủ mạnh mẽ để vượt qua nó hay không. Cuộc sống không phải chỉ có những mối quan hệ tình cảm. Cuộc sống là gia đình, là bạn bè, là làm việc, là vui chơi, là những gì ta yêu thích và cảm thấy hạnh phúc khi làm nó. Khi cô đơn, vì cái này hay cái kia hay thậm chí không biết nguyên nhân, hãy làm hoặc học một cái gì đó khiến bạn cảm thấy vui. Nó sẽ lấp đầy khoảng thời gian trống trải của bạn.

Thử học cắm hoa, học nấu ăn, học trang điểm, học may vá... hoặc học sửa điện. Khi bạn làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn thì nỗi cô đơn cũng sẽ trở thành một người bạn dễ chịu mà bạn gặp mỗi ngày, chào nhau rồi lại ai làm việc nấy. Một mình và cô đơn, đó chẳng phải là điều bình thường hay sao? Khác thường là khi tay nắm tay mà vẫn cảm thấy cô đơn – một nỗi cô đơn da diết.

Cách tốt nhất để không vướng vào điều đó là luôn giữ cho tinh thần lạc quan và không bị cô đơn chi phối. Thay vì chìm đắm trong cô đơn, thử đứng dậy và làm việc để khỏa lấp nó. Con người đâu thể sống trong đó mãi, nếu không muốn chết dần chết mòn. Nhưng nhớ rằng, làm việc hoặc học một điều gì đó mới để thay thế sự cô đơn chứ không phải là chạy trốn sự sợ hãi về nỗi cô đơn.

Bạn không thể chạy, vì nó vẫn ở đó, chỉ có cách sống chung và thay thế nó bằng những việc khác. Trò chuyện với bạn bè, xem phim, đi mua sắm, nấu một món ăn bạn chưa từng nấu, hãy tạo cho mình sự bận rộn và tạo luôn những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của mình. Còn hơn là mắc kẹt trong một mối quan hệ mà vẫn thở dài ngao ngán về sự cô đơn.

Thà một mình cô đơn còn hơn vùng vẫy bên ai đó mà vẫn thấy mình cô đơn - 2

(Ảnh minh họa)

Hiện nay, tham gia mạng xã hội cũng là một cách để chúng ta vui vẻ hơn. Bỏ qua những mặt trái của nó thì mạng xã hội là một mạng lưới kết nối rộng khắp. Có thể tìm thấy những người bạn xưa cũ trên mạng xã hội, cũng có thể có thêm những người bạn mới trên mạng xã hội. Có thể tương tác và thảo luận,cũng có thể chia sẻ và đồng cảm. Có rất nhiều cách để tạm biệt nỗi cô đơn khi ta đã có những mối bận tâm khác, mới mẻ hơn, thú vị hơn.

Thà một mình mà cô đơn. Chứ đừng không phải một mình mà vẫn cô đơn. Như vậy là tàn nhẫn với chính bản thân mình và vô tình lấy đi niềm vui trong cuộc sống. Sống là để yêu thương nhưng không phải là yêu-thương-miễn-cưỡng. Ai cũng biết câu nói “Miễn cưỡng không hạnh phúc” nhưng mấy ai làm được. Cuộc sống là hữu hạn nên hãy yêu thương thật nhiều nhưng đúng người đúng lúc. Còn nếu vẫn một mình, thì hãy tận dụng sự cô đơn đó và biến nó trở thành một cảm xúc thúc đẩy ta làm những việc vui vẻ hơn, yêu đời hơn, hạnh phúc hơn.

Theo Hạ Dy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những người phụ nữ cô đơn