Bồ nhí cũng được thưởng Tết

Ngày 17/01/2013 00:01 AM (GMT+7)

Nghe mấy đứa bạn có người yêu giàu có nói, mỗi năm, vào dịp Tết, người yêu lại đưa cho vài chục triệu để về quê sắm sửa.

Mà không phải khoản thưởng bình thường đâu nhé, khoản thưởng này phải to bằng mấy người đi làm công sở, thậm chí gấp cả chục hay vài chục lần.

Dù cãi nhau rất nhiều lần với bồ già, nhưng Liên, cô nhân viên lễ tân ở một khách sạn vẫn không đành lòng chia tay với người yêu dù trong lòng muốn lắm rồi. Với lại, người xinh, chân lại dài như cô thì có nhiều người yêu. Tất nhiên người yêu thì không thiếu nhưng người vừa trẻ, vừa đẹp, yêu thương chân thành lại giàu có thì không phải dễ tìm. Thế nên, cô đành trao thân gửi phận cho anh bồ già hơn mình hai chục tuổi, làm ra vẻ yêu anh ta lắm để có được những món quà đắt tiền, đáng giá.

Đợt này, vì bố mẹ thúc giục nhiều chuyện người yêu chồng con nên Liên cũng cứ khất lần mãi. Nhưng xem ra Tết nhất tới nơi rồi, không đưa về cho bố mẹ một chàng thì không biết bố mẹ còn ca cẩm đến khi nào. Con gái lớn thì phải lấy chồng. So với người ở quê, công việc của Liên thế là ổn định và chỉ còn đợi có người đến hỏi là cưới cho bố mẹ vui lòng thôi. Nhưng Liên thì lại không muốn thế. Đợt này, có anh chàng cũng được được theo đuổi nên Liên cũng muốn bỏ gã bồ kia và theo anh ta, nhưng nghĩ tới khoản ‘thưởng Tết’ hậu hĩnh ông ta dành cho cô cuối năm mà không thể đành lòng.


Nghe mấy đứa bạn có người yêu giàu có nói, mỗi năm, vào dịp Tết, người yêu lại đưa cho vài chục triệu để về quê sắm sửa. (ảnh minh họa)

Nghe mấy đứa bạn có người yêu giàu có nói, mỗi năm, vào dịp Tết, người yêu lại đưa cho vài chục triệu để về quê sắm sửa. Đó là chưa kể tới những món quà anh ta mua cho người yêu, vừa đẹp lại đắt tiền. Thế nên Liên mừng thầm trong bụng, chắc mẩm rằng Tết năm nay mình sẽ được thưởng kha khá từ anh bồ già giàu có. Thôi thì đành hi sinh cái sự đưa người yêu về ra mắt, hi sinh anh chàng trẻ đẹp kia để chọn người giàu có. Cố nốt mấy  ngày này, sau khi có món tiền thưởng Tết thì sẽ chia tay.

Có lẽ Liên là người đơn giản, chưa nghĩ tới chuyện về sau. Thật tình cặp bồ không phải là chuyện làm tốt để có tiền tiêu. Cặp bồ cũng không thể giải quyết được vấn đề kinh tế, đó là chưa kể tới việc vợ hay người nhà đối phương phát hiện ra thì hậu quả sẽ thế nào. Vả lại, chuyện thưởng Tết chỉ là chuyện nói miệng, dù có thật đi chăng nữa, khi đã được nhận tiền mà lại  nhận một khoản lớn, liệu có dễ dàng được buông tha hay  không, hay cả đời phải làm người tình của họ rồi bán rẻ tuổi thanh xuân của mình.

Người ta nói không sai, ở đời, cái gì cũng có giá của nó. Nhận của người ta rồi nhất định phải trả lại, đối với những người quan hệ bất chính để kiếm tiền, kết quả ra sao đó còn là một câu hỏi lớn. Như trường hợp của Liên, cô cũng  nên suy nghĩ thấu đáo mà có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc con người, nhất là khi cơ hội đang tới mà lại để tuột mất thì sau này có hối cũng không kịp nữa rồi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thưởng Tết
Tin hay đừng bỏ lỡ